HỆ ĐIỀU HÀNH IOS CỦA IPHONE LÀ GÌ?

  -  

IOS là một trong những hệ điều hành di động nổi tiếng của Apple trên những thiết bị như: Iphone, Ipod, Ipad,… Là một trong những hệ điều hành được đông đảo chuyên gia đánh giá cao về khả năng làm việc cũng như độ bền. Nhờ vậy, IOS đã và được được đông đảo người dùng tin tưởng sử dụng. Để hiểu rõ hơn IOS là gì cũng như cách cài đặt hệ điều hành này. Bạn đọc đừng bỏ qua bài viết dưới đây của thanglongsc.com.vn nhé!


Hệ điều hành IOS là gì?

IOS là gì – đây là một hệ điều hành điện thoại di động được sản xuất bởi hãng và được ra mắt người dùng từ năm 2007. Hệ điều hành này được phát triển cũng như phân phối độc quyền dành cho phần cứng của hãng nên chúng luôn có mã nguồn đóng. Hai loại ngôn ngữ Objective-C và Swift được sử dụng phổ biến cho lập trình IOS. 

Giao diện người dùng của iOS được đánh giá là thân thiện với mọi thao tác cảm ứng đa điểm bằng tay, cũng như hỗ trợ bút stylus Apple Pencil (bút này chỉ dành cho iPad Pro).

Bạn đang xem: Hệ điều hành ios của iphone là gì?

*
*
*
*
*
*
*

Lập trình viên iOS hiện đang được lứa trẻ lựa chọn

Create a new XCode project: Nó tạo ra 1 project mới và nếu bạn phát triển iOS, macOS, tvOS thì đây sẽ là mục lựa chọn mà bạn thường sử dụng nhất.Clone an existing project: clone từ 1 project repository có sẵn, nhưng thực tế sẽ không sử dụng nhiều, nên có thể bỏ qua.

Xem thêm: Phí Giao Dịch Coinbase Rolls Out Instant Us Bitcoin Buys Thanks To

Chọn tiếp Get started with a playground để kích hoạt Playground, chọn iOS -> Blank -> Next

Tiếp theo, chọn menu XCode/Preferences…, chọn tab Text Editing, và check vào Line Number. Sau đó, thực hiện tùy chọn để hiện thị ra số dòng bên trái ngay trong cửa sổ Editor.

Xem thêm: Tiền Bitcoin Là Gì ? Pháp Luật Việt Nam Quy Định Thế Nào? Bitcoin Là Gì

Cuối cùng là màn hình Playground, với một số đoạn code được cung cấp sẵn.

Cơ hội và triển vọng nghề nghiệp của iOS

Với những kiến thức tổng quan về giai đoạn cực thịnh của hệ điều hành iOS và một số thông tin về ngôn ngữ lập trình và phần mềm các bạn cần biết. Dưới đây là những thông tin cho những bạn đọc còn nhiều phân vân về tương lai cũng như cơ hội nghề nghiệp liên quan đến iOS. 

Tham gia vào đội ngũ lập trình APP IOS tại các công ty phần mềmLàm các dự án lập trình tại nhàLàm lập trình game IOS tại các công ty phần mềmTự chạy quảng cáo để bán sản phẩm mình tạo raTự viết nên các ứng dụng của mình rồi bán lại cho các công ty khác. 

Mong rằng, với các chia sẻ trên từ thanglongsc.com.vn thì bạn đọc đã hiểu được hệ điều hành iOS là gì? Hiện tại, cơ hội nghề nghiệp đối với một lập trình viên trong lĩnh vực iOS là vô cùng rộng mở. Nếu bạn thực sự đam mê với lĩnh vực này thì không nên bỏ qua nó nhé!