GIAO DỊCH KHỚP LỆNH LÀ GÌ

  -  

Nếu nlỗi new xem bảng giá bệnh khoán vào mức Open đầu ngày, quanh đó các giá chỉ cụ thể con số bạn thấy thì còn có thể cả các ký từ bỏ lạ nlỗi ATO (Hay ATC sinh hoạt cuối ngày). Đó Call là lệnh chứng khoán thù và bọn chúng đã khớp lệnh thành công xuất sắc. Nghe có vẻ khó khăn phát âm mà lại trong bài viết sau đây Shop chúng tôi vẫn giải thích cho bạn khớp lệnh là gì và ý nghĩa sâu sắc của các các loại lệnh hội chứng khân oán liên quan.

Bạn đang xem: Giao dịch khớp lệnh là gì


Khớp lệnh là gì?

Khớp lệnh vào Thị Trường hội chứng khoán thù, là việc thực hiện hoàn thành thỏa thuận hợp tác thân 2 bên mặt download với bên phân phối trên bảng giao dịch thanh toán điện tử trực đường. Lệnh của phòng chi tiêu được ghép cùng nhau nhằm giao dịch theo mức giá cân xứng cùng với nguyên tắc ưu tiên khớp lệnh của thị trường.


*

Định nghĩa về khớp lệnh


Các loại lệnh giao dịch

Trước Khi mày mò về những loại lệnh vào giao dịch chứng khoán, họ nên nắm rõ nhì khái niệm về khớp lệnh định kỳ với khớp lệnh tiếp tục.

Khớp lệnh thời hạn là cách thức thanh toán thực hiện trên đại lý so khớp những lệnh cài đặt và lệnh chào bán hội chứng khoán tại một thời điểm khẳng định, nhằm đưa ra mức giá cơ mà tại kia khối lượng thanh toán giao dịch tà tà lớn số 1. Khớp lệnh chu trình thường được những ssống giao dịch triệu chứng khoán thù sử dụng nhằm xác minh giá chỉ Open với đóng cửa, bao gồm Lệnh giới hạn (LO) cùng Lệnh ATO/ ATC.Khớp lệnh liên tục là cách làm giao dịch thanh toán được thực hiện trên đại lý so khớp những lệnh cài đặt với lệnh chào bán ngay trong lúc lệnh được nhập lệ khối hệ thống giao dịch, bao hàm Lệnh giới hạn (LO) cùng Lệnh Thị Phần (MP).

Sau Khi khám phá những quan niệm về khớp lệnh, họ sẽ bước vào từng các loại lệnh một.

Lệnh giới hạn (LO)

Lệnh LO (Limit Order) là lệnh cài hoặc lệnh cung cấp chứng khân oán trên một mức giá thành xác định hoặc giỏi rộng. Lệnh giới hạn có hiệu lực hiện hành từ lúc lệnh được nhập vào hệ thống thanh toán cho đến dịp xong xuôi ngày thanh toán giao dịch hoặc cho tới lúc lệnh bị bỏ quăng quật. Lệnh LO áp dụng cùng với cổ phiếu được niêm yết trên cha sàn là HNX, sàn UPCOM, HOSE với mặt khác rất có thể áp dụng trong các phiên giao dịch thanh toán khác. Hiệu lực của lệnh LO được tính tự thời gian lệnh được nhtràn lên khối hệ thống thanh toán cho đến khi lệnh được hủy bỏ (hoặc lúc không còn thời hạn giao dịch).

Lệnh ATO

Lệnh ATO (At The Open) là lệnh đặt cài hoặc đặt bán bệnh khân oán trên mức ngân sách Open. Lệnh ATO ưu tiên trước lệnh giới hạn trong lúc so khớp lệnh. Lệnh ATO nhập lệ khối hệ thống giao dịch thanh toán trong thời hạn khớp lệnh chu trình nhằm xác minh giá bán mở cửa với vẫn auto bị hủy quăng quật sau thời gian khẳng định giá xuất hiện, giả dụ lệnh không triển khai hoặc ko được tiến hành không còn.

Xem thêm: Mua Bán Wex Code Là Gì? Cách Mua Bán Wex Code Trên Web Wex Bán Wex Code Là Gì

Lệnh ATC

Lệnh ATC (At The Close) là lệnh đặt mua hoặc đặt buôn bán bệnh khoán thù trên mức ngân sách đóng cửa. Lệnh ATC ưu tiên trước lệnh giới hạn Khi so khớp lệnh. Lệnh ATC nhập lệ hệ thống thanh toán giao dịch vào thời gian khớp lệnh thời hạn xác định giá chỉ đóng cửa cùng đang auto bị hủy vứt sau thời điểm khẳng định giá bán ngừng hoạt động nếu lệnh ko triển khai hoặc ko được tiến hành hết.

Lệnh Thị Trường (MP)

Lệnh MPhường. là lệnh download hội chứng khoán tại mức giá bán rẻ tốt nhất hoặc lệnh buôn bán triệu chứng khoán tại mức giá thành cài đặt tối đa hiện tại bao gồm bên trên Thị Trường. Lệnh MP được áp dụng vào thời hạn khớp lệnh thường xuyên. Lúc bấy giờ, lệnh MPhường. không vận dụng trên TTCK đất nước hình chữ S.

Nếu cân nặng đặt lệnh của lệnh MP.. không được tiến hành hết thì lệnh MP. sẽ được xem như là lệnh download tại mức giá bán cao hơn nữa hoặc lệnh bán tại mức giá thành sở hữu thấp hơn tiếp theo sau hiện tại tất cả trên Thị trường.Nếu cân nặng đặt lệnh của lệnh MP. còn với cấp thiết liên tiếp khớp được nữa thì lệnh MPhường sẽ tiến hành gửi thành lệnh giới hạn thiết lập tại nút giá thành cao hơn một bước so với giá thanh toán ở đầu cuối trước kia hoặc lệnh giới hạn phân phối trên mức giá giảm hơn một bước giá bán so với giá thanh toán cuối cùng trước kia.Trường hợp giá bán tiến hành cuối cùng giá è so với lệnh MPhường sở hữu hoặc giá sàn so với lệnh MPhường bán, thì lệnh MPhường. được đưa thành lệnh số lượng giới hạn cài tại giá nai lưng hoặc lệnh số lượng giới hạn cung cấp tại giá bán sàn.

Nguyên tắc cơ bạn dạng trong khớp lệnh

Trong mỗi phiên giao dịch, giá giao dịch của mỗi loại chứng khoán được hình thành sau khi khớp các lệnh được nhập vào hệ thống theo trình tự nguyên tắc ưu tiên sau:Ưu tiên về mức giá:

Lệnh MUA có mức giá bán CAO hơn sẽ được ưu tiên thực hiện trước.Lệnh BÁN có mức giá THẤP hơn sẽ được ưu tiên thực hiện trước.

Ưu tiên về thời gian: Trường hợp những lệnh giao thương gồm cùng mức giá chỉ thì lệnh nào nhập trước vào hệ thống giao dịch được ưu tiên thực hiện trước.

Ưu tiên về khối lượng: Nếu cả mức giá và thời gian đều như nhau thì lệnh làm sao tất cả khối lượng lớn hơn sẽ được ưu tiên thực hiện trước. Giá giao dịch được xác định theo nguyên ổn tắc:

Là mức giá thực hiện được khối lượng giao dịch lớn nhất.Nếu gồm nhiều mức giá bán thuộc vừa lòng khối lượng giao dịch lớn nhất thì chọn mức giá bán gần với giá bán ttê mê chiếu.Nếu vẫn tất cả nhiều mức giá chỉ thỏa mãn 2 ngulặng tắc bên trên thì mức giá chỉ cao nhất sẽ được chọn.

Xem thêm: 1000 Jpy Đến Vnd - 1000 Yên Nhật Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam (Vnd)


*

Ngulặng tắc cơ bản trong khớp lệnh


Lưu ý:

Lệnh thanh toán trên mức ngân sách khớp lệnh xác định giá chỉ Open của chứng khoán nhập vào hệ thống giao dịch gồm văn bản như lệnh giới hạn, cơ mà không ghi mức chi phí mà ghi là ATO.Lệnh giao dịch tại mức chi phí khớp lệnh xác định giá chỉ tạm dừng hoạt động của hội chứng khoán thù nhtràn vào khối hệ thống thanh toán giao dịch gồm câu chữ như lệnh số lượng giới hạn, cơ mà ko ghi mức giá thành nhưng ghi là ATC.Lệnh Thị phần nhập lệ hệ thống giao dịch có văn bản nlỗi lệnh giới hạn tuy thế không ghi mức giá thành nhưng mà ghi là MP. Các member không được nhập lệnh MP vào khối hệ thống giao dịch thanh toán lúc chưa có lệnh giới hạn đối ứng đối với bệnh khân oán đó.

Qua nội dung bài viết trên, hi vọng bạn tất cả thêm số đông báo cáo hữu dụng trong thanh toán chi tiêu. Nếu tất cả thắc mắc, hãy liên hệ tức thì với chúng tôi sẽ được giải đáp nhanh nhất. Chúc chúng ta thành công!