Gia Hạn Visa Cho Người Nước Ngoài Và Những Điều Bạn Nhất Định Phải Biết

  -  

 

Việc đẩy mạnh du lịch cũng như đầu tư từ nước ngoài đã thu hút lượng lớn khách du lịch ngoại quốc. Ngoài việc ở lại ngắn hạn thì không ít người đã chọn ở lại định cư và phát triển. Chính vì thế mà những vấn đề về gia hạn visa cho người nước ngoài nhận được sự quan tâm rất lớn. 

1. Khi nào thì cần gia hạn visa? 

Để có thể tiếp tục lưu trú, định cư và làm việc tại các quốc gia sở tại thì người nước ngoài cần gia hạn visa. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể gia hạn visa. Và mỗi quốc gia sẽ có những quy định riêng với trường hợp người nước ngoài muốn gia hạn visa. Vậy điều kiện để gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam là gì? 

Khi nào thì người nước ngoài có thể gia hạn visa

Việc lưu trú quá hạn visa tại Việt Nam ngoài việc để lại dấu ấn xấu trong hồ sơ của Cục xuất nhập cảnh mà người nước ngoài còn đứng trước nguy cơ phải chịu phạt hành chính. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới việc trở lại Việt Nam sau này. Vì vậy mà việc gia hạn visa là vô cùng cần thiết. 

Để có thể gia hạn hoặc xin tái cấp visa tại Việt Nam, người nước ngoài cần đảm bảo hộ chiếu gốc còn hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày gia hạn, tái cấp. Bên cạnh đó, hộ chiếu gốc của người xin gia hạn / tái cấp visa cũng cần còn ít nhất 2 trang trống. 

Vậy nên để có thể tiếp tục cư trú, làm việc, học tập một cách hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam, khách nước ngoài cần chú ý thời điểm để có thể gia hạn visa. 

2. Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài

Ngoài yêu cầu, điều kiện để gia hạn visa cho người nước ngoài thì còn khá nhiều câu hỏi được quan tâm. Từ thời gian, địa chỉ đăng ký gia hạn visa đến cả mức lệ phí cần nộp. Bên cạnh đó thì thủ tục gia hạn visa cũng là câu hỏi được tìm kiếm nhiều. 

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài

Một trong những bước đầu tiên khi dự định xin gia hạn visa là tìm hiểu cũng như xin ý kiến tư vấn pháp lý. Từ những căn cứ về pháp lý, người nước ngoài sẽ cơ bản hiểu được những gì mình cần chuẩn bị cũng như những yêu cầu để có thể được gia hạn hoặc tái cấp visa tại Việt Nam. 

Sau khi nhận được tư vấn về pháp lý, người muốn xin gia hạn visa cần chuẩn bị hồ sơ. Hồ sơ sẽ gồm những giấy tờ cần thiết theo như quy định của Cục xuất nhập cảnh. Có thể kể đến như: hộ chiếu hoặc visa gốc, ảnh chân dung hay công văn chấp nhận thị thực, tờ khai xuất nhập cảnh. Ngoài ra, tùy thuộc vào mục đích bạn đến Việt Nam mà có thể sẽ cần cung cấp thêm một số giấy tờ cần thiết. 

Sau khi hoàn thiện hồ sơ thì người nước ngoài cần tiến hành nộp hồ sơ tại các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền. Bước tiếp theo là chờ xét duyệt hồ sơ và nhận kết quả. 

Tuy nhiên, việc tự mình xin gia hạn visa với một số người ngoại quốc là một vấn đề khá khó khăn. Chính vì thế mà dịch vụ gia hạn visa đã được ra đời. Bên cạnh việc tư vấn các vấn đề pháp lý thì dịch vụ này cũng giúp người nước ngoài dễ dàng hơn trong các khâu xin gia hạn visa tại Việt Nam. Sự tiện lợi cũng như hiệu quả của loại hình dịch vụ này được xem là giải pháp hữu hiệu dành cho người ngoại quốc tại Việt Nam. 

3. Dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài nhanh gọn, uy tín tại Nhất Việt

Là một trong những thành phố đáng sống nhất Việt Nam nên Đà Nẵng có số lượng người ngoại quốc cư trú, làm việc hay du lịch rất lớn. Và nhu cầu gia hạn visa cũng theo đó tăng vọt. Điều này cũng góp phần không nhỏ vào việc phát triển của dịch vụ gia hạn visa Việt Nam

Nhắc đến những cái tên thuộc hàng top trên thị trường cung cấp dịch vụ này thì cái tên Nhất Việt có lẽ không còn xa lạ. Là một trong những công ty lớn, uy tín nên dịch vụ của Nhất Việt được khách hàng đánh giá cao. 

Dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài tại Nhất Việt

Nhất Việt là một trong những đơn vị tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ gia hạn visa cho người nước ngoài tại Đà Nẵng. Tính đến nay, đơn vị này đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Bằng sự uy tín cũng như chất lượng dịch vụ, không khó hiểu khi cái tên Nhất Việt được nhiều người lựa chọn. 

Kế toán Nhất Việt cũng sở hữu đội ngũ nhân viên có trách nhiệm, chuyên môn và được đào tạo bài bản. Nhờ vậy có thể đáp ứng nhu cầu ngày một cao từ phía khách hàng. Lựa chọn Nhất Việt, khách hàng có thể an tâm vào chất lượng dịch vụ cũng như sự đảm bảo về vấn đề pháp lý. 

Nhờ sự tin tưởng của khách hàng, suốt những năm qua, Nhất Việt vẫn vững vàng giữa vô vàn cái tên khác. Bằng sự nỗ lực không ngừng, Kế toán Nhất Việt tiếp tục hứa hẹn là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ gia hạn visa top đầu tại Đà Nẵng. 

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN QUẢN LÝ NHẤT VIỆT (Kế toán Nhất Việt)
Địa chỉ: 10 Thuận An 4, Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
Email: [email protected] | [email protected]Bạn đang xem: Gia hạn visa cho người nước ngoài và những điều bạn nhất định phải biết


Xem thêm: Vií Điện Tử Moca Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Ví Moca Hướng Dẫn Sử Dụng Ví Moca


Xem thêm: Forum Machine Learning Cơ Bản, Tài Liệu Machine Learning Cơ Bản


Fanpage: https://www.facebook.com/ketoannhatviet.vn
Điện Thoại: 02363 608 979 - 0906 454 247
Hotline: 0905 430 439