Giá cổ phiếu microsoft

  -  
Thời gian đọc: 5 phút

Ngày 19/05 sắp tới, tập đoàn công nghệ Microsoft sẽ tiến hành chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền mặt cho các đơn vị đầu tư. Mức phân chia cổ tức là 0.56 USD cho mỗi cổ phiếu. Cổ phiếu Microsoft (NASDAQ:MSFT) vẫn gia hạn được đà tăng rất mạnh cùng luôn nằm trong đội tăng trưởng hàng đầu trên thị trường. Trong vòng 6 mon qua, cổ phiếu này đã gia hạn được đà tăng hơn 14%.

Bạn đang xem: Giá cổ phiếu microsoft

*

Thông Tin Về Thương Vụ Chia Cổ Tức Của Microsoft

Tên công ty: Microsoft Corporation

Mã niêm yết: MSFT

Quốc gia: Hoa Kỳ

Lĩnh vực khiếp doanh: dịch vụ phần mềm, điện toán thù đám mây, giải trí

Cổ tức: 0.56 USD/cổ phiếu

Mức sinc lời: 4.4% với tỷ lệ kí quỹ 1:20

Doanh thu tăng mạnh vượt dự đoán thù vào quý 1 2021

Ngày 27/04 vừa qua, lãnh đạo của tập đoàn Microsoft đã công bố kết quả sale quý 3 của năm tài khóa của bản thân, tức quý 1. Những kết quả marketing được công bố đều cao hơn nhiều so với mức dự đoán trước đó. Điều đó tiếp tục tạo ra động lực tăng trưởng mang đến cổ phiếu công nghệ mặt hàng đầu nước Mỹ này. Chi tiết trong report mang đến thấy:

Doanh thu vào quý 1 đạt 41.7 tỷ USD, cao hơn mức 41.1 tỷ USD được dự đoán, tăng trưởng 19% so với thuộc kỳ năm trước.Lợi nhuận ròng rã ghi nhận đạt 15.5 tỷ USD, tăng 44% so với cùng kỳ năm trước.Lợi nhuận bên trên từng cổ phiếu sau điều chỉnh đạt 1.95 USD, cao hơn mức dự đân oán trước đó là 1 trong những.78 USD.

Tình hình hoạt động

Mảng sale ghi nhận tăng trưởng mạnh nhất của tập đoàn là dịch vụ điện tân oán lý tưởng, trong đó nổi bật nhất là Azure. Mảng điện tân oán thông minh ghi nhận doanh thu tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái, với về mang đến tập đoàn hơn 14.92 tỷ USD. Trong đó dịch vụ đám mây Azure của tập đoàn ghi nhận lợi nhuận tăng đến 50%, và hiện đang chiếm 20% thị phần toàn cầu. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của Azure bao gồm được tiếp tục là nhờ nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp vẫn ở mức cao.

Mảng dịch vụ laptop cá thể của tập đoàn cũng ghi nhận tăng trưởng tốt với mức tăng 19% so với cùng kỳ năm trước, đạt 13.0 tỷ USD. Mảng dịch này bao gồm hệ điều hành Windows, các dịch vụ chơi game cùng những thiết bị điện tử. Tăng trưởng mạnh nhất là doanh thu từ việc thi công game trên nền tảng lắp thêm Xbox, đạt tăng trưởng đến 34%. Máy Xbox thế hệ mới của Microsoft, thuộc với Playstation 5 của đối thủ Sony, đều ghi nhận doanh số tăng trưởng bùng nổ bởi mọi người có nhu cầu giải trí tăng cao Khi phải ở nhà mùa dịch.

Mảng dịch vụ văn phòng của tập đoàn cũng ghi nhận tăng trưởng 15% cùng đạt lệch giá 13.6 tỷ USD. Mảng dịch vụ này bao gồm hệ sinh thái Microsoft Office 365 mang lại doanh nghiệp với mang lại cá thể, nền tảng search kiếm việc làm cho LinkedIn cũng như các sản phẩm Dynamics.

Xem thêm: Giao Dịch Chứng Khoán Là Gì ? Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Là Gì

Tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu Microsoft

Nhìn phổ biến báo cáo tài chủ yếu mang lại thấy đại dịch đã thúc đẩy sự tăng trưởng của Microsoft trong năm vừa qua, vào năm nay nhiều dự đân oán cũng mang đến thấy tiếp tục tăng trưởng ở một số mảng như máy tính xách tay bao gồm những thiết bị Surface tốt các thiết bị Xbox Series X cùng S đang trở lên thiếu hụt Lúc nhưng mà nhu cầu đang tăng cao.

Giám đốc Tài chính của tập đoàn, bà Amy Hood đã đưa ra kỳ vọng rằng Microsoft sẽ đạt được lợi nhuận vào khoảng 43.6 tỷ USD tới 44.5 tỷ USD vào quý IV. Khoảng lệch giá mục tiêu đó tương đương với tăng trưởng 16% so với quý này, cao hơn mức 42.98 tỷ USD được dự đân oán bởi những chuyên gia theo khảo cạnh bên từ Refinitiv.

Tuy nhiên mức tăng trưởng kỳ vọng này là hợp lý nhờ vào những hợp đồng lớn mà lại tập đoàn vừa đạt được. Trước đó lãnh đạo của Microsoft tulặng bố rằng họ đã trúng thầu dự án xây dựng hệ thống hỗ trợ chiến đấu đến quân đội Mỹ trị giá bán đến 21.9 tỷ USD. Trước đó họ cũng đã mạnh tay đưa ra 8.1 tỷ USD để thâu tóm studio làm cho game ZeniMax Media nhằm thúc đẩy doanh số ngành giải trí của mình.

Xem thêm: Top Trang Web Mua Bán Bitcoin Tại Việt Nam Uy Tín Nhất, Mua Bán Bitcoin

Nhận định về cổ phiếu Microsoft

ms 1 - Cổ Phiếu Microsoft: Thương Vụ Chia Cổ Tức Mới Nhất

Với sự tăng trưởng ổn định như hiện nay, cổ phiếu Microsoft tiếp tục là một cổ phiếu tốt để những đơn vị đầu tư nắm giữ ở thời điểm hiện tại. Cổ phiếu được đánh giá chỉ là đang được định giá bán hợp lí cùng sẽ còn tiếp tục gồm đà tăng ổn định Khi thị trường đang cảm thấy lạc quan về sự hồi phục gớm tế của nước Mỹ cùng bên trên toàn cầu.