Fla Là Gì

  -  

Bảo vệ các Quyền của Người lao rượu cồn bên trên toàn nhân loại. Từ năm 1999 Hiệp hội lao rượu cồn công bình – FLA đã giới thiệu một cỗ phép tắc trên vị trí làm việc bằng cách kiểm tra cẩn trọng sự tuân thủ theo đúng những Tiêu chuẩn chỉnh Tuân thủ cùng những Nguyên tắc.

Bạn đang xem: Fla là gì

Quý khách hàng đã xem: Fla là gì

Đối với tùy theo từng khách hàng gồm dịch vụ miễn tổn phí đi kèm theo của KNA:

Miễn phí tổn đào tạo và huấn luyện An Toàn Lao Động mang đến một số nhóm: 1,2,3,4,5,6

(Chỉ định của Cục An Toàn Lao Động cho KNA: Xem trên đây)

Sự Ra đời FLA - Hiệp hội lao rượu cồn công bằng

FLA được thành lập và hoạt động năm 1999 và được trở nên tân tiến từ bỏ một tổ đặc nhiệm vị tổng thống Bill Clinton thành lập sau một loạt những vụ bê bối lao động trẻ em cùng các vụ bê bối lao động nặng trĩu nhọc không giống tương quan mang lại những uy tín may mang và giầy dnghiền béo. Chúng tôi tập hợp những tổ chức triển khai xóm hội dân sự, ngôi trường đại học cùng các cửa hàng gồm trách rưới nhiệm xã hội nhằm đảm bảo quyền lợi của tín đồ lao đụng bằng cách xử lý vấn đề phá quấy hoặc lạm dụng, sức khỏe cùng an ninh, tự do thoải mái link cùng hiệp thương đồng minh, chi phí lương với lợi ích.

Có trụ thường trực Washington, D.C. Chúng tôi bao gồm đội hình nhân viên trên khắp nhân loại bao gồm các văn uống chống trên Trung Quốc, Thụy Sĩ và Thổ Nhĩ Kì.


*

Từ năm 1999, FLA đã hỗ trợ nâng cao cuộc sống đời thường của hàng ngàn công nhân trên toàn quả đât. FLA tạo ra các phương án lâu dài để sử dụng lao động bằng phương pháp cung cấp những mức sử dụng và nguồn lực có sẵn cho các cửa hàng, đào làm cho người công nhân và cai quản nhà máy sản xuất, triển khai đánh giá và thẩm định trải qua những nhận xét độc lập cùng ủng hộ trách rưới nhiệm giải trình với minh bạch rộng tự các chủ thể, bên tiếp tế, nhà máy sản xuất cùng những người không giống liên quan đến chuỗi đáp ứng trái đất.

Tiêu chuẩn chỉnh FLA giám sát và đo lường các nhà máy trên toàn nhân loại, bao gồm: Châu Mỹ; Châu Âu, Trung Đông với Châu Phi (EMEA); Nam Á; Đông Nam Á; với Đông Á. Bây Giờ gồm rộng 4.500 cơ sở Chịu sự tính toán hòa bình của FLA. Trung bình, các thống kê giám sát viên được FLA thừa nhận tiến hành khoảng chừng 150 lần nhận xét chủ động, công bố với xác minch mỗi năm. Các Trụ sở của FLA chịu trách nát nhiệm làm việc cùng với các cửa hàng sau khoản thời gian chất vấn nhằm xuất bản planer hành vi khắc phục (CAP) để xử lý phần đông phạm luật mã với thực hiện những chuyến thăm tiếp sau nhằm bảo đảm chiến lược được triển khai. FLA cũng tiến hành các chuyến thăm tiếp theo mang lại một tổ kiểm tân oán được lựa chọn nhằm xác minch các hành động được triển khai vày Trụ sở với nhà hỗ trợ của FLA.

Theo dõi và xác minh:

Các đơn vị tmê mẩn gia FLA cam đoan gia hạn cỗ phép tắc ứng xử chỗ thao tác làm việc của FLA, dựa trên những tiêu chuẩn chỉnh của tổ chức triển khai lao đụng thế giới với tùy chỉnh thiết lập các hệ thống nội cỗ để giúp đo lường các ĐK tại nơi làm việc cung như bảo trì các tiêu chuẩn chỉnh mã vào chuỗi đáp ứng của họ. FLA được triển khai review hòa bình cùng ko báo trước cho những xí nghiệp được sử dụng vì các chi nhánh của FLA nhằm nhận xét sự vâng lệnh của toàn bộ những nguyên tố với xác minc những nỗ lực cố gắng tuân hành nội bộ của các công ty kia.


*

Quy tắc Ứng xử tại Nơi làm việc Lời mngơi nghỉ đầu

Quy tắc Ứng xử tại Nơi làm việc của FLA khái niệm những tiêu chuẩn lao rượu cồn nhằm mục đích đạt được các ĐK thao tác giỏi đẹp nhất và nhân vnạp năng lượng. Các tiêu chuẩn chỉnh của Quy tắc dựa vào các tiêu chuẩn chỉnh của Tổ chức Lao động Quốc tế với những thông lệ tốt về lao rượu cồn đã có được chấp nhận bên trên quả đât. Có tổng số cửu nguyên tắc mang đến FLA rõ ràng như sau:

THÀNH PHẦN CỦA QUY TẮC

MÔ TẢ

QUAN HỆ VIỆC LÀM

Chủ lao rượu cồn đề nghị vận dụng cùng tuân theo những quy tắc cùng điều kiện thao tác tôn trọng người lao đụng, và ở tầm mức buổi tối thiểu, bảo đảm an toàn quyền của mình theo các hiện tượng và luật phúc lợi an sinh làng mạc hội cùng lao cồn trong nước cùng nước ngoài.

KHÔNG PHÂN

BIỆT ĐỐI XỬ

Không ai đề nghị Chịu đựng sự riêng biệt đối xử vào việc có tác dụng, bao gồm mướn mướn, chi phí công, đề bạt, kỷ công cụ, dứt hoặc nghỉ hưu, bên trên cửa hàng giới tính, chủng tộc, tôn giáo, lứa tuổi, tình trạng khuyết tật, khuynh hướng dục tình, quốc tịch, cách nhìn thiết yếu trị, đội thôn hội hoặc xuất phát dân tộc bản địa.

Xem thêm: Kinh Doanh Ngoại Tệ: 17 Kinh Nghiệm Giao Dịch Forex Thành Công

QUẤY RỐI HOẶC

LẠM DỤNG

LAO ĐỘNG

CƯỠNG BỨC

Không sử dụng lao cồn cưỡng bức, bao gồm lao rượu cồn là tù hãm nhân, lao động tự quốc tế, lao động buộc phải hoặc những hình thức lao rượu cồn đề xuất khác.

LAO ĐỘNG TRẺ EM

Không bạn làm sao được làm việc ở giới hạn tuổi bên dưới 15 hoặc dưới độ tuổi nên dứt dạy dỗ nên, tùy giới hạn tuổi như thế nào cao hơn nữa.

TỰ DO THAM GIA HIỆPhường HỘI VÀ THƯƠNG LƯỢNG TẬP THỂ

Chủ lao động nên thừa nhận và kính trọng quyền của fan lao cồn được tự do thoải mái tmê mệt gia cộng đồng cùng thảo luận bạn hữu.

SỨC KHỎE, AN TOÀN VÀ MÔI TRƯỜNG

Chủ lao rượu cồn cần cung ứng một cửa hàng thao tác làm việc an toàn và lành mạnh để phòng dự phòng tai nạn đáng tiếc với chấn thương mang đến sức mạnh tạo ra từ bỏ, liên quan tới, hoặc xảy ra trong khi làm việc hoặc là 1 trong những kết quả của hoạt động trên cơ cở của nhà lao rượu cồn. Chủ lao cồn cần áp dụng các giải pháp tất cả trách nát nhiệm để làm sút đông đảo ảnh hưởng tiêu cực của địa điểm thao tác làm việc mang đến môi trường thiên nhiên.

GIỜ LÀM VIỆC

Chủ lao cồn không được thưởng thức bạn lao cồn thao tác nhiều hơn thế khoảng thời gian thao tác bình thường cùng số giờ làm thêm như được điều khoản của nước nhà khu vực tín đồ lao cồn được thuê mướn được cho phép. Tuần thao tác bình thường ko được vượt quá 48 giờ. Chủ lao động phải được cho phép tín đồ lao hễ được ngủ ít nhất 24 tiếng tiếp tục trong mỗi tiến độ bảy ngày. Tất cả quá trình làm cho quanh đó giờ đông đảo buộc phải được thỏa thuận. Chủ lao động ko được thử dùng làm cho thêm tiếng liên tiếp cùng bắt buộc trả công mang đến toàn bộ công việc làm cho thêm bởi một nút chi phí công đề xuất trả thêm. Ngoại trừ những trường hợp nước ngoài lệ, tổng thời gian thao tác thông thường và có tác dụng thêm không được thừa thừa 60 giờ một tuần.

TIỀN CÔNG

Mỗi tín đồ lao động có quyền được hưởng chi phí công mang đến một tuần thao tác thường thì đầy đủ để đáp ứng các nhu cầu cơ bạn dạng của tín đồ lao hễ cùng cung cấp các khoản thu nhập khả dụng. Chủ lao cồn buộc phải thanh hao toán tối thiểu là lương buổi tối tđọc hoặc lương tương xứng hiện nay hành, tùy trực thuộc nút lương như thế nào cao hơn, tuân thủ tất cả những thử dùng của luật pháp về lương, cùng hỗ trợ những phúc lợị làng hội theo đề xuất của chính sách hoặc thích hợp đồng. Lúc chi phí công không đáp ứng được nhu cầu cơ bạn dạng của fan lao đụng và hỗ trợ thu nhập cá nhân khả dụng, mỗi nhà lao cồn đề xuất thao tác làm việc với FLA để có đều hành vi thích hợp nhằm mục tiêu kiếm tìm bí quyết thực hiện tăng vọt chi phí công.

Xem thêm: Giao Dịch Quyền Chọn Nhị Phân, Cách Kiếm Tiền Từ Binary Option

Các đơn vị tsi mê gia FLA


*

Các uy tín tsay mê gia FLA bên trên cầm cố giới

Lợi ích mang đến Doanh Nghiệp khi ttê mê gia FLA

FLA là 1 sáng kiến ​​nhiều mặt, mời Call sự tmê man gia của tất cả các tổ chức triển khai khẳng định liên tưởng các tiêu chuẩn chỉnh lao rượu cồn công bằng trên toàn thế giới - những đơn vị cùng uy tín, tổ chức triển khai làng mạc hội dân sự, cao đẳng với ĐH, công ty cung ứng với đơn vị cung cấp, công ty nhỏ lẻ gồm lương vai trung phong với những người khác. 

Là các công ty ttê mê gia FLA , một số chữ tín lớn số 1 và danh tiếng độc nhất vô nhị thế giới vẫn cam đoan tiến hành các vận động lao động công bình và các điều kiện thao tác an ninh và nhân đạo vào chuỗi đáp ứng của họ. Với sự hỗ trợ của FLA, các đơn vị tmê mẩn gia đã đổi mới nhằm xử lý kết quả các vụ việc lao hễ - đảm bảo an toàn cả uy tín của mình với quyền của người lao đụng. Phương pháp của FLA mang về cho các uy tín lòng tin lớn hơn rằng chuỗi đáp ứng của mình tôn kính quyền của tín đồ lao hễ. Nó cũng trình bày một bức tranh hoàn chỉnh về những ĐK lao hễ, đánh dấu những rủi ro khủng hoảng, bật mý nguyên nhân gốc rễ của các lỗ hổng vâng lệnh với chỉ dẫn các chiến lược nhằm giải quyết và xử lý những vấn đề mang tính chất khối hệ thống. Thông qua FLA, những chủ thể tsi mê gia cũng cảm nhận thời cơ hợp tác ký kết cùng với những đồng nghiệp, người tiêu dùng đại học và CSO, với bao gồm quyền truy cập vào những nguồn lực huấn luyện và đào tạo cùng thiết kế năng lực.