FIS LÀ GÌ

  -  

Stafi là dự án công trình kết nối được cả trover DeFi hiện tại đang khôn cùng hot và Staking – cũng là một trong mảng siêu tiềm năng với việc mong chờ Ethereum 2.0. Cùng tò mò Stafi nhé.

Bạn đang xem: Fis là gì


1 Stafi (FIS) là gì?

Stafi là giao thức DeFi (Decentralized Finance – Tài chủ yếu Phi tập trung) trước tiên msinh hoạt khóa tính thanh hao khoản của những gia tài được staking, người dùng rất có thể staking các token theo lý lẽ PoS trải qua Stafi cùng dấn lại rToken – hoàn toàn có thể dùng làm thanh toán giao dịch trong những lúc vẫn kiếm được phần thưởng trọn.

2 Stafi (FIS) giải quyết sự việc gì?

Đọc nlỗi trên thì chúng ta có thể đọc qua được Stafi giải quyết vụ việc về tính chất tkhô cứng khoản của các coin được mang theo staking.

Hiểu như thế nào?

Thường khi staking thì chúng ta ttê mê gia những gốc rễ staking thì bạn tsi mê gia khóa coin lại 1 thời gian nhằm nhận thưởng trọn trường đoản cú mạng lưới coin đó. Trong thời gian khóa đó thì bạn cấp thiết sở hữu các coin của chính bản thân mình đi thanh toán giao dịch khi nên (ví dụ yêu cầu chi phí khía cạnh hoặc thấy giá cao ao ước bán) – trên đây chính là sự việc tkhô hanh khoản kỉm của vấn đề staking cơ mà Stafi ý muốn xử lý.

3 Giải pháp của Stafi (FIS) là gì?

Giải pháp của Stafi là tạo 1 ghi nhận staking mang lại coin chúng ta staking, ghi nhận chính là những rToken. Và chúng ta cũng có thể dùng những chứng nhận này nhằm thanh toán giao dịch (tương tự như nhỏng bài toán núm bởi bê nguim chiếc bên đi thanh toán thì hoàn toàn có thể giao dịch mẫu tờ mua khu đất đến tiện) cùng nhấn ttận hưởng cũng giống như cửa hàng các tác dụng khác

lấy ví dụ như, khi chúng ta stake 1000 KSM (Kasuma) trên Stafi.io thì lượng kia sẽ được gom vào pool staking của hệ thống còn bạn sẽ dấn lại được 1000 rKSM

1000 rKSM này hoàn toàn rất có thể thanh khô khoản được, tức là bạn có thể cần sử dụng nó để chuyển đến các sàn giao dịch thanh toán tập trung lẫn phi triệu tập nhằm thanh toán.

Bài toán thanh khoản của gia tài staking đã làm được giải quyết và xử lý tại trên đây.

4 Tìm gọi thêm về rToken

rToken được nói ở trên là viết tắt của “reward Token”

Lúc người dùng tham mê gia staking các token PoS thông qua Stafi, chúng ta đang nhận được một lượng rToken tương đương đổi lại. (Tỉ lệ xây cất rToken với Token cội là 1:1)

lấy ví dụ như, rATOM thay mặt đến lượng ATOM đang được staking trên Stafi; rXTZ đại diện mang đến XTZ,…

Nlỗi vẫn nói trên, người dùng staking trên Stafi rất có thể thanh khô khoản bất cứ thời gian làm sao bằng cách thanh toán giao dịch thẳng những rToken.

Dường như, những rToken còn tồn tại những chức năng:

Nhận phần thưởng trọn stakingChủ cài nắm giữ rToken sẽ được tận hưởng phần ttận hưởng từ bỏ các gia tài staking nơi bắt đầu, Tức là nếu như bạn giữ 100 rDOT, các bạn sẽ nhận được phần thưởng trọn giống như nlỗi khi chúng ta staking 100 DOT. trái lại, công ty cài đặt rToken cũng Chịu khủng hoảng rủi ro bị slashed vị chain gốc vày đúng theo đồng Staking Stafi vừa quản lý phần thưởng trọn vừa quản lý chứng trạng slashed của những token được staking.Giải thích: Slashed là 1 trong tình huống trong staking Khi mà lại một phần trăm Tỷ Lệ (được định trước) của token của Validator bị mất bởi vì chúng ta chuyển động bất thường trên mạng.Hiểu đơn giản dễ dàng Validator thao tác làm việc đúng tiến trình nhằm đảm bảo mạng nhỏng đầy đủ validator khác thì chúng ta đã nhấn thưởng từ màng lưới còn hỗ trợ không đúng thì bị phạt, và chủ cài những rToken cũng chịu rủi ro này – đặc điểm này thì staking ở đâu cũng có thể có khủng hoảng vậy vì nó là bản chất rồi.Lập trình được:rTokens gồm thực chất là hoàn toàn có thể được lập trình. rTokens cũng có thể được thực hiện trong các giao thức DeFi và sử dụng làm cho tài sản thế chấp ngân hàng nhằm vay và giải ngân cho vay. (shop với những hòa hợp đồng logic bên trên các nền tảng gốc rễ DeFi đó)cũng có thể thay đổi lại được (redeemable):rTokens hoàn toàn có thể đổi được (redeem) rước những tài sản căn nguyên được staking vào ngẫu nhiên thời khắc làm sao. Việc redeem buộc phải tuân theo một khoảng chừng thời gian khóa được tùy chỉnh bởi vì các chuỗi lúc đầu.cũng có thể phân tách nhỏ dại (Fungible):rTokens hoàn toàn có thể phân tách không còn, và có thể được thảo luận và giữ cùng với con số nhỏ tuổi, Có nghĩa là bạn có thể nắm giữ 0,25 rATOM, 50,01 rDOT mà lại ko độc nhất vô nhị thiết là số nguim.

Hiện tại thì Stafi đã bao gồm những tài liệu cung ứng các căn cơ thanh toán phi tập trung, ví phi triệu tập cùng những giao thức DeFi nhằm tương tác thẳng các rToken còn về phần những sàn tập trung thì có lẽ bọn họ sẽ mau chóng niêm yết các rToken này nhằm tăng tính thanh khoản này nên việc vận dụng rộng thoải mái sẽ sớm được diễn ra.

Lưu ý:

Các rToken được desgin vị những vừa lòng đồng staking được tạo ra bên trên Substrate, có nghĩa là rToken tương thích với Substrate, chđọng chưa hẳn thuộc chuẩn chỉnh ERC20. Tuy nhiên, đội ngũ Stafi cũng đều có planer cải cách và phát triển cầu nối Ethereum cùng Stafi để cho phép rTokens được hoán đổi thành ERC20 sau này.

5 Những yếu tố bên trong hệ sinh thái Stafi (FIS)

Bài toán tkhô giòn khoản phía bên trên là bài bác toán thù chủ lực với đón đầu của của Stafi. Dường như, Stafi còn nhiều hoài bão khác vào dự án của bản thân mình nhằm tiến hành hóa tiềm năng của Staking cho những vận dụng tài thiết yếu rộng lớn lớn hơn, bao gồm trái phiếu, phái sinc cùng cam kết quỹ – có tương lai đặt gạch men mang lại gốc rễ cửa ngõ sự cải tiến và phát triển Staking – tạo thành làn sóng new của crypto lớn sau đây.

6 Đối tác và Khách hàng của Dự án Stafi (FIS)

Đối tác của Stafi ko ghi cụ thể trên trang web cơ mà lực lượng VinaCrypted dự đoán kia chính:

Các sàn thanh toán phi tập trung (DEX)Các giao thức DeFiCác đơn vị ví (wallet)Và cả các sàn giao dịch tập trung

Đây hầu như là đầy đủ đơn vị có liên quan trực kế tiếp hình thức staking cùng tkhô nóng khoản – và đó đó là “nghề” của Stafi.

Bản thân các sàn giao dịch triệu tập giỏi ví các là đều đơn vị chức năng nắm giữ lượng Khủng coin của người tiêu dùng cùng chúng ta chính là đều đại diện quản lý và vận hành masternode trong nhiều dự án công trình PoS.

Một số thấp nhất trả phần thưởng trọn từ việc vận hành masternode đó cho tất cả những người dùng của bản thân nhỏng KuCoin (KuCoin gồm cả căn nguyên Pool-X tương đối tương đương với Stafi về kim chỉ nam xử lý bài xích toán thù thanh hao khoản với POL token cơ mà Pool-X vẫn dự án quản lý tập trung chũm do phi triệu tập nhỏng Stafi)

Còn những sàn DEX tuyệt giao thức DeFi thì ngoài nói rồi, các hợp đồng staking của Stafi rất có thể cung cấp can hệ trực tiếp luôn.

Xem thêm: Đăng Ký Tài Khoản Ngân Lượng, Đăng Nhập Tài Khoản Ngân Lượng

Thế buộc phải bạn sẽ mau chóng thấy nhiều các thương hiệu chào làng hợp tác và ký kết với Stafi.

7 Nhà đầu tư chi tiêu Dự án Stafi (FIS)

Stafi là dự án công trình được nhận grant/chi phí tài trợ trường đoản cú quỹ Web3 Foundation.

Web3 Foundation là đơn vị siêng cung ứng cùng tài trợ các dự án phát hành căn cơ Web thệ hệ bắt đầu – Web 3.0 – một mạng mạng internet phi tập trung với vô tư, chỗ người tiêu dùng kiểm soát điều hành tài liệu, danh tính và số phận của chính họ. Polkadot với Kasuma 2 là dự án công trình hàng đầu của Web3 Foundation.

8 Đội ngũ cách tân và phát triển Dự án Stafi (FIS)

Nhà tạo nên Young Liam gồm kinh nghiệm blockchain và nhất là sâu về proof-of-stake đề xuất Stafi là khoái khẩu của ông ấy. Ông cũng đã viết một cuốn nắn sách mang tên Mastering Proof of Stake cùng bên tạo nên team khai quật Wetez và ví Wetez, địa điểm thống trị hàng chục triệu gia tài staking cùng hỗ trợ hình thức staking cho hàng vạn người tiêu dùng.

9 Lộ trình trở nên tân tiến Dự án Stafi (FIS)

Xuất phát phát minh từ thời điểm tháng 10. 2018, đến nay Stafi đang ra được bạn dạng testnet công khai và dự kiến đang hoàn toàn Mainnet của chính mình hồi tháng 8.2020 – Đến lúc ấy áp dụng của Stafi sẽ được thực thụ thực hiện.

10 Stafi token (FIS) là gì?

Stafi token (FIS) là token cội bên trên chuỗi Stafi. FIS tất cả các công dụng:

Phí gas: FIS là xăng của hệ thống. FIS được tính chi phí vào khối hệ thống sẽ được phân pân hận cho những người xác nhận (Validators) và Ngân khố của Giao thức (Protocol Treasury) với xác suất phân pân hận có thể được kiểm soát và điều chỉnh bởi những tham mê số liên quan. Việc FIS được thực hiện như tầm giá gas này vừa là động lực cho những Validator vừa ngăn ngừa spam bên trên mạng lưới.Staking: Stafi sử dụng hiệ tượng đồng thuận NPoS và dùng xây cất đụng lực cơ bạn dạng của Polkadot để tìm hiểu thêm. Các Validator cần stake FIS để tsay mê gia màng lưới đồng thuận Stafi với những người dân đề cử (nominator) muốn nhận được phần ttận hưởng cũng cần được staking FIS nhằm đề cử (nominator là những người thai chọn ra Validator và được phân păn năn lại phần thưởng trường đoản cú Validator đó)Lưu trữ giá trị: FIS là phương tiện đi lại để tàng trữ quý hiếm trong khối hệ thống Stafi (hầu hết hỗ trợ cực hiếm mang lại tính thanh khoản của rToken). Hợp đồng staking của Stafi không chỉ hỗ trợ dịch vụ staking mang đến Stakers, Nhiều hơn bảo đảm tính thanh khoản. Phí các dịch vụ sẽ tiến hành tính bởi giao thức Stafi trường đoản cú bạn dùng để đem về quý hiếm cho mạng Stafi. Giá trị sẽ được trao cho chủ mua FIS bằng cách mua lại và đốt FIS trên Thị phần mngơi nghỉ.

11 Phân té Stafi token (FIS)

Phát hành ban đầu của Stafi token (FIS) là 100 triệu FIS cùng sẽ sở hữu được phát hành thêm tưng năm.

12 Stafi (FIS) Token Sale

Tại thời gian bài viết được cập nhật (02.08.2020), chưa xuất hiện ngày ấn định mang đến Stafi (FIS) token sale. Chỉ gồm thời gian dự tính là trong tháng 8.2020

13 Cách tìm Stafi token (FIS)

Tại thời khắc nội dung bài viết, Stafi chưa được niêm yết bên trên bất kỳ sàn thanh toán giao dịch gì cũng giống như chưa xuất hiện kế hoạch buôn bán token sale bằng lòng buộc phải vô cùng nặng nề đạt được FIS token. Tuy nhiên, Stafi có một chuẩn bị có một chiến dịch Staking Drop để người tiêu dùng staking các coin được cung ứng hoàn toàn có thể nhận FIS.

Hướng dẫn tđam mê gia Staking Drop

Cách 1: Tạo thông tin tài khoản FISMở Stafitiện ích cùng tuân theo giải đáp nhằm tạo một thông tin tài khoản mới, sao lưu giữ đọc tin đăng nhập. (Nhớ giữ kĩ, quan liêu trọng)

Cách 2: Staking token của bạnKiểm tra trạng thái của những chiến dịch drop phía trên (tạm thời chưa mở) cùng stake token của doanh nghiệp và lưu lại tương tác staking của doanh nghiệp.

Bước 3: Gửi xúc tiến Staking với liên hệ FIS của bạnĐể chứng thực các bạn là 1 tín đồ tđắm say gia staking (gọi là staker), thì chúng ta yêu cầu link shop FIS với thúc đẩy staking của người tiêu dùng lại.

Cách 4: Gửi một giao dịch nhỏ dại đến một xúc tiến được hướng dẫn và chỉ định hoặc hỗ trợ chữ kýGửi/cung cấp trong vòng 24 giờ đồng hồ, tiếp đến bạn sẽ nhận thấy thông báo của bản thân mình.

14 Tại sao Stafi (FIS) tiềm năng 

a. DeFi

Đặt vào yếu tố hoàn cảnh bây giờ, DeFi đang là 1 trong những chủ thể cực kỳ lạnh. Những dự án công trình chỉ cần phải có mác DeFi làm nên được sự để ý cực kì phệ chứ còn chưa kể đến dự án bao gồm chức năng trực tiếp như Stafi – rất có thể liên can đối với tất cả các sàn DEX, ví, giao thức DeFi khác và cả các sàn giao dịch tập trung nhằm vận dụng giải pháp của bản thân.

b. Staking

Staking bây chừ đang là một mảng vận động phát triển tương đối giỏi với rất nhiều dự án công trình vẫn, đã hoặc sẽ sở hữu xúc tiến thanh lịch bề ngoài đồng thuận Proof-of-stake. Bằng bệnh là lượt truy vấn trang web khám nghiệm phần thưởng với những đơn vị pool staking uy tín stakingreward.com đang tất cả lượt phát triển đáng kể.

Khi Ethereum ra Ethereum 2.0 chuyển sang trọng nguyên tắc đồng thuận Proof of Stake thì nhu cầu staking đã tăng lên khôn xiết cngóng khía cạnh. Khi đó 1 nền tảng có thể xử lý sự việc cốt yếu của staking – tkhô nóng khoản – sẽ được chú ý và sử dụng siêu nhiều

– > Nhu cầu sử dụng FIS token sẽ rất cao (do FIS bao gồm công dụng trực tiếp trong dự án công trình Stafi)

c. Hệ sinch thái

Stafi phía trong hệ sinh thái Polkadot (Với những cái tên khác ví như Kasuma, Edgeware,…). Thực tế, nhỏng đang trình bày phía bên trên, đơn vị tài trợ Stafi là Web3 Foundation chính là đơn vị chức năng chủ đạo của dự án công trình Polkadot cùng Kasuma.

*

Với sự chú ý mà lại những công ty đầu tư chi tiêu sẽ giành riêng cho Polkadot (DOT) nlỗi hiện giờ thì câu hỏi Stafi gồm DOT cùng KSM phía bên trong danh sách các coin trước tiên nhưng mà Stafi cung cấp đang báo cho biết 1 lạng mập chủ mua DOT và KSM sẽ lịch sự áp dụng Stafi và đầu tư FIS

-> Nhu cầu FIS token tăng

15 Tổng kết

Qua nội dung bài viết này, hy vọng chúng ta có thể bao gồm thêm kỹ năng và kiến thức về dự án Stafi cũng như vai trò với tiềm năng của Stafi token (FIS). Chúc bạn có một hành trình đầu tư chi tiêu thành công xuất sắc.

Xem thêm: Cài Đặt Bảo Mật Gmail - Xác Minh 2 Bước Của Google

Tuyên bố miễn trừ trách rưới nhiệm: Bài viết nên làm được xem là nguồn đưa thông tin với nhận định khinh suất, không nên được xem như là lời khulặng chi tiêu. VinaCrypted cùng thanglongsc.com.vn không chịu đựng trách nát nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với các thiệt hại hoặc mất non tạo ra hoặc bị buộc tội là do hoặc liên quan đến sự việc áp dụng hoặc dựa vào vào ngẫu nhiên ngôn từ, sản phẩm & hàng hóa hoặc hình thức dịch vụ làm sao được đề cập trong bài bác.