EXPECTED LÀ GÌ

  -  

Trong Tiếng Anh, cấu tạo ‘expect’ là chủ điểm ngữ pháp được áp dụng tương đối thịnh hành trong các câu viết nhằm nói lên hi vọng một điều nào đấy sẽ thành sự thật.

Vậy cấu tạo expect là gì, cách cần sử dụng của nó thế nào cùng giải pháp biệt lập với những trường đoản cú bao gồm thuộc ý nghĩa sâu sắc nhưng lại cách viết khác nhau thế nào hãy thuộc chu đáo sau đây nhé!

*
*
*
Ví vụ về cấu trúc Expect vào Tiếng Anh

3.2. Dạng đậy định: “trợ động tự + expect” : miêu tả điều chúng ta không muốn xẩy ra. 

Example:

I don’t expect them lớn sell that house. (Tôi ko ý muốn hóng họ bán nhà đất đó)He does not expect his wife to lớn find new job. (Anh ấy ko ước ao hóng bà xã bản thân tìm được một các bước mới)

4. Phân biệt kết cấu “expect, look forward to lớn, hope”

– Trong Tiếng Anh, những từ biện pháp viết khác biệt nhưng mà lại sở hữu nghĩa tương đối như là nhau. Đều với nghĩa là “hi vọng, trông mong” nhưng mà tùy trực thuộc vào những ngôi trường hợp khác biệt đã áp dụng từ này cơ mà không sử dụng trường đoản cú khác. Vì nắm, họ cần nắm vững ý nghĩa sâu sắc cùng phương pháp rõ ràng của bố trường đoản cú này

4.1. Cấu trúc “Hope”

Cấu trúc “hope” dùng làm phân trần ước muốn điều nào đấy vẫn xảy ra mang tính chất khôn cùng hy vọng đang thành thực sự.

Bạn đang xem: Expected là gì

 – Cấu trúc “expect” mang nghĩa trung lập rộng, chỉ nên chờ đợi điều gì đó, cho dù ko xẩy ra ta vẫn hoàn toàn có thể sử dụng expect.

Example:

I hope you can pass the exam with the highest mark. (Tôi hi vọng rằng các bạn sẽ vượt qua kì thi với điểm số cao nhất)They hope they can hang out with their friend. (Họ hy vọng chúng ta rất có thể đi dạo cùng với chúng ta bè)Cách cần sử dụng “Hope”

+ Hope + for something : mong muốn điều nào đấy xảy ra

Example:

I am hoping for an interview next week. (Tôi mong muốn sẽ có cuộc chất vấn vào tuần sau

+ Hope + that + S + V : Hy vọng ai đó như vậy nào

Example

I hope that she will win. (Tôi hy vọng cô ấy đang thắng)

+ Hope + lớn V : Hy vọng điều nào đấy hoàn toàn có thể tiến hành được hoặc rất có thể xảy ra

Example:

They hope to visit their grandparent next week. (Họ hy vọng đang thăm các cụ vào tuần tới)

4.2. Cấu trúc “look forward to”

Cấu trúc “look forward to” diễn đạt vấn đề bạn đang mong muốn hóng một sự kiện sau đây với sự hồi hộp cùng thường xuyên được dùng thịnh hành trong số bức thư.

Xem thêm: Đầu Tư Bitcoin 2021: Hướng Dẫn Cách Chơi Bitcoin Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách cần sử dụng “look forward to”

+ Look forward lớn + V_ing/ Noun

Example:

I look forward to hearing from you soon. (Tôi mong ngóng được nghe tin trường đoản cú bạn)I am really looking forward to my holiday. (Tôi thực thụ mong ngóng kì ngủ này)

4.3. Cấu trúc “Expect”

+ Cấu trúc “expect” dùng làm nói về sự việc bài toán có thể xảy ra hoặc có không ít kỹ năng xảy ra.

Example:

I don’t expect we will have any more trouble from hyên ổn. (Tôi ước ao chờ rằng chúng ta đã không tồn tại rất nhiều rắc rối cho anh ta)

5. những bài tập về cấu trúc expect

Viết dạng đúng của đụng từ sau:

They are expecting my frikết thúc ________ (participate) in the examination. I am expecting ________ (have) a new job.I expect that he’ll ________ (go) to the dentist. We don’t expect her ________ (take part in) this competition. Nam is expected ________ (be) a good doctor .

Xem thêm: Các Dạng Đường Cong Lãi Suất Là Gì? Đường Cong Lãi Suất Và Các Dạng Phổ Biến

Answer key

to participate to go khổng lồ take part in lớn be

Bài học vừa rồi đã giúp các bạn gọi phương pháp vận dụng và biện pháp sử dụng của kết cấu Expect, biện pháp so sánh Expect với một số trong những cấu trúc ngữ pháp tương tự.

Chúng bản thân hi vọng đã giúp chúng ta có một tiếng học tập phấn khởi cùng bổ ích, hứa gặp lại các bạn trong những bài học kinh nghiệm lần sau nhé!