Dusk là gì

  -  

Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu có ự khác biệt giữa hoàng hôn và hoàng hôn? Twilight và duk là những từ thông dụng trong tiếng Anh và được mọi ng

*

NộI Dung:


Twilight vs Dusk

Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu có sự khác biệt giữa hoàng hôn và hoàng hôn? Twilight và dusk là những từ thông dụng trong tiếng Anh và được mọi người sử dụng thường xuyên. Chạng vạng là khoảng thời gian trước khi mặt trời mọc và sau khi mặt trời lặn, khi có một số lượng ánh sáng có thể nhìn thấy trên bầu trời. Vì vậy, về mặt kỹ thuật, mặc dù mặt trời vẫn chưa mọc, chúng ta vẫn có thể nhìn thấy ánh sáng trên bầu trời. Ngoài ra, sau khi mặt trời lặn, khi mặt trời không còn trong tầm nhìn, vẫn còn một lượng ánh sáng đáng chú ý trên bầu trời được gọi là thời kỳ hoàng hôn. Chạng vạng có thể vào lúc bình minh và hoàng hôn (sáng và tối). Nhiều người đánh đồng chạng vạng với hoàng hôn là không đúng về mặt kỹ thuật. Bài thanglongsc.com.vnết này cố gắng làm nổi bật sự khác biệt giữa hoàng hôn và hoàng hôn.

Bạn đang xem: Dusk là gì

Twilight là gì?

Như đã đề cập trước đó, chạng vạng là thời điểm trước khi mặt trời mọc và sau khi mặt trời lặn, khi có một số lượng ánh sáng có thể nhìn thấy trên bầu trời. Nếu một người nói rằng trời đã chạng vạng vì mặt trời đã lặn, thì về mặt kỹ thuật, anh ta đã đúng vì có một số lượng ánh sáng vẫn có thể nhìn thấy trên bầu trời. Mặt khác, cùng một người đàn ông có thể nói rằng trời tối vì trời chạng vạng. Ngay cả bây giờ anh ấy vẫn đúng về mặt kỹ thuật. Để mọi người dễ hiểu hơn, ánh sáng mà chúng ta nhìn thấy trước khi mặt trời mọc vào buổi sáng hoặc khi mặt trời lặn mà vẫn có ánh sáng trên trời là do sự khuếch tán ánh sáng trên bầu trời mặc dù mặt trời ở dưới chân trời. Có các loại hoàng hôn như hoàng hôn dân sự, hoàng hôn hải lý và hoàng hôn thiên văn.

Hoàng hôn dân sự bắt đầu (vào buổi sáng) hoặc kết thúc (vào buổi tối) khi mặt trời ở dưới 6 độ so với đường chân trời.

Hoàng hôn hải lý (còn được gọi là Military Twilight) bắt đầu hoặc kết thúc khi mặt trời ở dưới 12 độ so với đường chân trời.

Hoàng hôn thiên văn bánh tét hoặc kết thúc khi mặt trời ở dưới 18 độ so với đường chân trời.

*

Dusk là gì?

Dusk được từ điển tiếng Anh Oxford giới thiệu là giai đoạn đen tối của hoàng hôn. Chạng vạng đánh dấu sự kết thúc của hoàng hôn buổi tối. Bình minh là khoảng thời gian trong ngày, trong khi một ngày vẫn chưa bắt đầu trong hoàng hôn; ánh sáng chúng ta nhìn thấy trên bầu trời là do sự khuếch tán ánh sáng của mặt trời khi nó vẫn còn ở phía sau đường chân trời một khoảng nào đó. Hiện tượng tương tự cũng diễn ra vào cuối ngày khi hoàng hôn xảy ra ngay trước khi mặt trời lặn, tức là lúc mặt trời lặn. Chạng vạng là khoảng thời gian trước hoàng hôn khi vẫn còn chút ánh sáng trên bầu trời mặc dù mặt trời đã lặn xuống phía dưới đường chân trời (lại là hiện tượng khuếch tán ánh sáng tương tự). Có ba loại hoàng hôn. Đó là hoàng hôn dân sự, hoàng hôn hải lý và hoàng hôn thiên văn.

Hoàng hôn dân sự bắt đầu với hoàng hôn và kết thúc khi tâm hình học của Mặt trời đi xuống dưới đường chân trời 6 °.

Hoàng hôn hải lý xảy ra khi Mặt trời đi xuống 12 ° dưới đường chân trời vào buổi tối.

Thiên văn hoàng hôn là thời điểm trung tâm địa lý của Mặt trời ở 18 ° dưới đường chân trời.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Rút Tiền Từ Coinbase, Coinbase Là Gì

Sự khác biệt giữa Twilight và Dusk là gì?

• Chạng vạng là khoảng thời gian xảy ra hai lần trong mỗi 24 giờ vào khoảng bình minh và hoàng hôn.

• Đó là cảnh chạng vạng lúc hoàng hôn mà chúng ta nhìn thấy, và do đó chúng ta thường nói về nó mặc dù hiện tượng tương tự cũng lặp lại vào mỗi buổi sáng, khi mặt trời mọc và bình minh chưa xảy ra.

• Chạng vạng là thời điểm người ta chứng kiến ​​ánh sáng khuếch tán dịu nhẹ trên bầu trời dù mặt trời đã lặn xuống dưới đường chân trời.

• Vì vậy, hoàng hôn đã diễn ra, nhưng chúng tôi nhìn thấy một số ánh sáng trên bầu trời.

• Dusk cuối cùng chỉ ra sự bắt đầu của đêm và cuối ngày, vì chạng vạng cũng kết thúc và không có ánh sáng trên bầu trời.

• Chạng vạng là một phần của chạng vạng cho biết hoàng hôn đang kết thúc và có ánh sáng rất mờ hoặc thậm chí không có ánh sáng trên bầu trời.

• Có ba loại hoàng hôn: hoàng hôn dân sự, hoàng hôn hải lý và hoàng hôn thiên văn.

Xem thêm: Chỉ Báo Stochastic Oscillator Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Đầy Đủ Nhất

• Có ba loại hoàng hôn: hoàng hôn dân sự, hoàng hôn hải lý và hoàng hôn thiên văn.