ĐƯỜNG BOLLINGER BAND

  -  

Bollinger Band là gì?

Bollinger Bands, gọi tắt là BB là một trong những chỉ báo so với kỹ thuật được phát triển bởi John Bollinger, được thực hiện cùng với mục đích nhằm đo lường và tính toán sự biến động của thị trường.

Bạn đang xem: đường bollinger band


*

Về cơ phiên bản, nguyên tắc này hỗ trợ cho bọn họ biết liệu thị trường sẽ nghỉ ngơi vào tình trang im ắng tuyệt dịch chuyển.

lúc Thị Phần im ắng, dải đang thu eo hẹp lạikhi Thị phần dịch chuyển, dải băng đã mnghỉ ngơi rông ra

Chỉ báo Bollinger Bands là sự việc phối kết hợp giữa đường trung bình hễ Moving Average (MA) với độ lệch chuẩn chỉnh, cấu tạo tất cả 3 phần:

Middle Bvà (dải giữa): Đường vừa phải đụng SMA 20Upper Band (dải trên): dải giữa + gấp đôi độ lệch chuẩn chỉnh (Standard deviation)Lower Band (dải dưới): dải giữa – 2 lần độ lệch chuẩn chỉnh (Standard deviation)

Chiến lược giao dịch thanh toán với Bollinger Bands

Bollinger tỷ lệ thoát – Bật lại từ bỏ dải băng

Một số điều bạn nên biết về Bollinger Bands là giá chỉ thường có Xu thế trở lại vùng trung chổ chính giữa của dải băng. Đây chính là ý tưởng phát minh của chiến lược giao dịch Bollinger Bounce, thanh toán giao dịch với việc bật lại trường đoản cú dải băng lên hoặc dưới.

Thực chất, nguyên nhân của bài toán bật lại này là dải trên và dải dưới của Bollinger Bands nhập vai trò như các cung cấp và chống cự động. Vì cố gắng, cùng với phương thức này, bọn họ sẽ:

Bán ra lúc giá chỉ va dải trên (upper band) Bollinger BandsMua vào lúc giá chạm dải dưới (lower band) Bollinger Bands

Ví dụ:


*
Gía va vào mnghiền bên trên của dải băng
*
Gía bật bớt về vùng giữa

Chỉ báo Bollinger Bands áp dụng hiệu quả nhất lúc thị phần đi ngang (sideway), mà lại cực kỳ nguy khốn Lúc Thị trường tất cả xu hướng mạnh dạn mẽ

Bollinger Squeeze – Dải băng co bóp

Pmùi hương pháp giao dịch thanh toán Bollinger Squeeze tuyệt nói một cách khác là “Dải băng teo bóp”. Đây là 1 trong những trong số những phương pháp giao dịch thanh toán kinh khủng của chỉ báo Bollinger Bands.

khi Thị phần xê dịch lên và xuống trong một vùng biên độ nhỏ, các dải băng co lại với nhau trong một khoảng thời gian dài (giai đoạn tích lũy) cùng thường kế tiếp sẽ là 1 trong những quy trình bùng nổ, giá biến động mạnh dạn và nhanh.

Dưới đó là một ví dụ để bạn hiểu rõ hơn cách thức này:


*

Nhìn vào hình phía bên trên, bạn có thể thấy hai dải băng bóp lại. Nến phá vỡ lẽ dải băng bên trên.

Xem thêm: Vốn Fdi Là Gì - Doanh Nghiệp Fdi Là Gì


*

Sau Khi nến phá vỡ vạc dải băng trên, ta rất có thể thấy giá bán tăng bật khỏe khoắn lên trên mặt.

Tóm lại, để xác định vào thiết lập tốt vào chào bán sau khoản thời gian giá tích trữ (dải băng hẹp) sau một thời gian dài:

Nếu giá bán đóng cửa của nến xuyên thủng dải băng trên, thường xuyên giá bán đã tiếp tục đi lên – chứng thực Xu thế tăng – buộc phải MUA Nếu giá chỉ đóng cửa của nến xuim thủng dải băng dưới, thường xuyên giá vẫn tiếp tục trở lại – xác thực Xu thế giảm – nên BÁN

Kết hợp với chỉ báo RSI

Đây là một trong cách thức hơi đơn giản dễ dàng dẫu vậy cực kỳ tác dụng nếu như bạn biết phương pháp phối kết hợp những chỉ báo khác nhau khiến cho biểu đạt đúng chuẩn hơn.

RSI là viết tắt của Relative sầu Strength Index, Tức là ” chỉ số sức khỏe tương quan”. RSI được cải tiến và phát triển bởi vì Welles Wilder, là một trong cơ chế nghệ thuật dùng để Đánh Giá sức mạnh hoặc sự giảm sút của Xu thế chuyển động giá.

Cách 1: Vẽ những chỉ báo (indicator) nên sử dụng bên trên biểu đồ

Bollinger B& (con đường trung trọng điểm sử dụng EMA, số kỳ là 50, độ lệch chuẩn chỉnh (deviation) là 2.00, thực hiện đến giá đóng cửa)Đường EMA 50 là đường trung tâmRSI (độ lâu năm là 9 kỳ, áp dụng cho giá chỉ đóng góp cửa)

Cách 2: Xác định những điểm vào lệnh:

Bán ra nếu như RSI nằm tại vùng 75, đỉnh của nến quá xung quanh hoặc chạm vào va dải trên của Bollinger Bands và nến này yêu cầu ngừng hoạt động nằm ở trong Bollinger B& => Đặt lệnh bán ra ngơi nghỉ nến tiếp sau.Mua vào giả dụ RSI nằm bên dưới vùng 25, lòng của nến vượt xung quanh hoặc đụng vào va dải bên dưới của Bollinger Bands với nến này bắt buộc đóng cửa nằm ở trong Bollinger Band => Đặt lệnh mua vào sinh sống nến tiếp theo.

Xem thêm: Cách Add Token Vào Ví Myetherwallet, Không Tìm Thấy Trang


*

Cách 2: Xác định các điểm đóng/bay lệnh:

Dừng lỗ: 50 pips bên trên đỉnh nến vạc ra tín hiệuMục tiêu chốt lời đầu tiên: đóng một nữa cân nặng lệnh tại giá chỉ xuất hiện của nến tiếp theo sau sau khi có nến chạm vào mặt đường trung trọng điểm Bollinger BandChốt lời cùng đóng góp hết tất cả lệnh tại giá xuất hiện của nến tiếp sau sau nến vừa chọn cạnh phía còn sót lại của Bollinger BandDùng lệnh ngừng lỗ kéo theo (trailing stop) sau khi va vào kim chỉ nam chốt lời thứ nhất.

Một vài ví dụ khác: