Dtc Là Gì

  -  

Lỗi DTC giỏi mã lỗi chẩn đoán thù là những mã được tạo cho với tàng trữ vì khối hệ thống từ bỏ chẩn đoán trên xe ô tô. Nó thông tin cho bạn biết rằng một phần hay như là 1 thành phần như thế nào kia trên xe cộ chạm mặt vấn đề.

Bạn đang xem: Dtc là gì

Mã lỗi DTC xác minh sự việc ở 1 địa chỉ ví dụ. Kỹ thuật viên rất có thể áp dụng các mã lỗi nhằm chẩn đoán thù pan bệnh dịch bằng cách làm cho OBD xuất ra lỗi. Hệ thống trường đoản cú chẩn đoán thù bên trên xe (OBD) đã trải qua quy trình cách tân và phát triển đáng Tính từ lúc năm 1996 Lúc chúng lần trước tiên được ra mắt ngơi nghỉ Mỹ, vậy buộc phải các giao thức mà máy tính sử dụng vẫn đáp ứng được những mã lỗi DTC.

Mỗi dòng xe pháo sẽ có một mã OBD kèm theo cùng với 1 hướng dẫn cho mã lỗi kia. Hướng dẫn là tất cả những gì cơ mà một người lái xe xe cộ nhiều năm và gồm kỹ năng và kiến thức có thể áp dụng để xác minh những thành phần, các hệ thống và mạch năng lượng điện mà họ rất cần phải đánh giá để chẩn đân oán lỗi của xe cộ.

*
*
*
*
Tìm gọi về mã lỗi DTC

Tại các trung trung khu các dịch vụ sửa chữa thay thế, hầu hết chúng ta phần đa miễn phí hình thức gọi những mã lỗi. Quý Khách cũng có thể trường đoản cú đánh giá chân thành và ý nghĩa của các mã lỗi DTC bên trên mạng internet. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bọn chúng bên trên các website của hãng sản xuất xe pháo cụ thể nhưng ai đang nỗ lực khám phá (mã lỗi công ty sản xuất) tốt từ những diễn bọn DIY được lập ra để tự chẩn đoán thù lỗi bên trên xe pháo ô tô.

tin tức chẩn đoán và thay thế cụ thể cho những nhãn hiệu xe của công ty là cần thiết để hạn chế sự thế, bảo dưỡng và thay thế sửa chữa xe cộ. Có nhì loại mã DTC hoặc mã OBD mang lại phần đông mẫu xe thực hiện OBD II. Có thể Điện thoại tư vấn thông thường là nhì thể loại:

# Danh mục số một giành cho những mã DTC vẫn “hóng xử lý”

Đây là phần lớn mã lỗi được phạt hiện nhưng mà đèn “check engine” ko sáng cho tới khi chứng trạng này lỗi được phát hiện nay tiếp tục trong vô số nhiều lần nhất thiết.

Xem thêm: Cổ Phiếu Quĩ ( Treasury Shares Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Trên OBD II, những mã này hoàn toàn có thể được truy cập bên trên chế độ 7. Số lượng chu kỳ tài xế tạo ra mã lỗi “hóng xử lý” với đèn “check engine” sáng sủa tùy nằm trong vào phương tiện đi lại rõ ràng, việc thực hiện cùng lỗi.

# Danh mục lắp thêm hai của mã lỗi OBD là “ghi lại” hoặc “lưu giữ trữ”

Đây là các mã lỗi hiện nay vẫn tức thì mau chóng khiến cho đèn “check engine” sáng, bởi chúng được liên quan do mã lỗi “ngóng xử lý” với được xem như là khôn cùng quan trọng.

DTC Fault Codes Loại 1 mã lỗi DTC

Đây là hầu hết mã lỗi OBD quan trọng và cần thiết độc nhất vô nhị, bởi vì bọn chúng có chức năng gây ra đều thiệt sợ một biện pháp nhanh khô cùng rất lớn.

Đây là những mã tương quan cho tới khí thải (EVAP). Các mã này sẽ sáng sủa đèn “check engine” lúc thất bạt vào một chu kỳ luân hồi tài xế giỏi chế tác size ngừng hoạt động mã sự cố kỉnh (lên tiếng về phần đông lắp thêm không giống xảy ra trong đụng cơ) lúc không tiến hành được một chu kỳ lái xe.

Xem thêm: 30 Năm Giá Vàng Qua Các Năm Và Cơ Hội Đầu Tư Cho Các Gold Trader

Loại 2 mã lỗi DTC

Các mã lỗi này sẽ không quan trọng lắm, nhưng chúng ta vẫn phải chăm chú cho nó. Chúng bao gồm các mã OBD liên quan cho tới khí thải tạo ra triệu chứng ô nhiễm, mã lỗi được thiết đặt ra hoặc mã lỗi “chờ xử lý” được xóa lỗi thất bại hoặc một chu kỳ lái xe thành công xuất sắc.