Dầu wti là gì

  -  

Khi độc giả hoặc nghe thông tin về Thị Trường khí đốt, bạn sẽ phát hiện nhì thuật ngữ túng bấn ẩn: Brent cùng WTI (West Texas Intermediate). Có thể bạn đã hiểu được sẽ là nhị tiêu chuẩn chính về dầu mỏ. Nhưng các bạn tất cả biết sự khác biệt thân bọn chúng là gì không cùng tại sao chúng lại sở hữu chi phí khác nhau?

Chúng tôi đang thu thập các lên tiếng đặc trưng nhất về Brent và WTI mà lại bạn cần phải biết nhằm tìm kiếm được ROI từ bỏ kia.

Bạn đang xem: Dầu wti là gì

Hãy ban đầu với hồ hết điều cơ phiên bản. Có rất nhiều cấp độ cùng một số loại dầu trên quả đât. Tuy nhiên, chỉ tất cả bố team dầu đang trở thành tiêu chuẩn dầu lửa. Đó là Brent, WTI và Dubai Crude. Chúng ta vẫn nói về Brent và WTI. Chúng được thực hiện thường xuyên tốt nhất vì chúng tương đối lý tưởng để lọc thành xăng.

Tại sao lại có các tiêu chuẩn này?

Việc này xảy ra vào cuối trong thời điểm 1980 khi OPEC (tổ chức triển khai các nước xuất khẩu dầu lớn số 1 thay giới) từ chối quản lý giá chỉ khiến giá bán phụ thuộc vào tư tưởng của tmùi hương nhân. Để tùy chỉnh cấu hình một mức giá thành phù hợp, các bên xuất khẩu cần một triết lý. Brent cùng WTI được tạo ra đến mục đích kia. Vì vậy, thời buổi này, từng đơn vị chế tạo dầu thiết lập cấu hình giá mang lại nhiều loại dầu mà bản thân tiếp tế tùy thuộc vào tầm thỏa mãn nhu cầu tiêu chuẩn chỉnh tương ứng.

Nếu chúng ta cho rằng Brent hoặc WTI chỉ Có nghĩa là một trong các nhiều loại dầu, chúng ta vẫn sai! Đó là một trong tên thường gọi chung cho những các loại dầu khác nhau bao hàm đặc điểm chung.

Hãy cùng quan lại giáp kỹ hơn các Đặc điểm này.

Trước tiên là vùng địa lý.Brent là 1 tiêu chuẩn chỉnh đến Thị phần châu Âu và châu Á. Tiêu chuẩn chỉnh này tập hòa hợp rộng 15 loại dầu được chế tạo theo các kân hận Na Uy và Scotland gồm Brent, Ekofisk, Oseberg cùng Forties.

WTI là đại diện thay mặt mang lại Tây Bán Cầu. WTI khởi đầu từ những kho bãi dầu của Mỹ, đa số làm việc Texas, Louisiana cùng North Dakota.

Điểm lưu ý vật dụng hai là công thức chất hóa học.Trước không còn, cần nói rằng không có loại dầu hoàn toàn tương tự nhau. Ngay cả những team bao gồm trong Brent hoặc WTI cũng có một kết cấu khác biệt.

Xem thêm: Đổi Tiền Việt Sang Won - Chuyển Đổi Won Hàn Quốc Sang Đồng Việt Nam

Brent là nhiều loại dầu vơi gồm hàm vị lưu huỳnh tốt. WTI là nhiều loại dầu sệt hơn. Chất lượng WTI cao hơn nữa quality của Brent.

*

Tại sao giá bán của Brent và WTI lại không giống nhau?

Kể từ nửa thập niên 80, dầu WTI cùng Brent đã làm được thanh toán sinh sống mức giá ngay sát như nhau. Có phần đông thời điểm WTI giá cao hơn Brent. Tuy nhiên, hiện giờ WTI có chi phí thấp hơn Brent. Sự biệt lập về giá bán xấp xỉ trong tầm 10-đôi mươi đô la một thùng.

Brent được sản xuất làm việc ngay gần biển, do đó ngân sách chuyển vận tốt rộng đáng kể. Ngược lại, WTI được cung cấp nghỉ ngơi những Quanh Vùng phủ quanh là đất liền. Do đó, bao hàm sự việc về cơ sở hạ tầng khiến cho bài toán đưa dầu phân phối ở Bắc Mỹ đến Thị Trường cạnh tranh rộng cùng hiệu quả là ngân sách chuyên chở trlàm việc phải to hơn.

Như chúng tôi đã kể, Brent có quality phải chăng rộng WTI. Tuy nhiên, nó đã trở thành một chuẩn mực dầu cùng có giá cao hơn phụ thuộc vào độ tin cẩn lúc xuất khẩu.

Một yếu tố đặc biệt quan trọng khác yêu cầu lưu ý là đầy đủ vụ việc về địa chủ yếu trị. Căng trực tiếp Trung Đông ảnh hưởng cho dầu độc nhất, đặc biệt là Brent. Căng thẳng dẫn đến sự sụt sút nguồn cung. Bạn buộc phải hãy nhớ là khi nguồn cung cấp ngẫu nhiên gia sản như thế nào kia giảm, giá đã tăng lên. West Texas Intermediate ít bị tác động cũng chính vì nó đặt ở những Quanh Vùng lục địa khxay bí mật sinh sống Hoa Kỳ.

Giá dầu WTI được xuất hiện do các kho trữ dầu thô. Ngay lúc số lượng tăng lên, giá bán WTI vẫn bớt. Nếu lượng tồn trong kho bớt, giá chỉ WTI đang tăng. Ở phía trên chúng ta nên nhớ về một vụ việc nguồn cung. Khi nguồn cung tăng, giá chỉ vẫn giảm.

Nlỗi chúng ta có thể thấy, các tiêu chuẩn thiết yếu bị tác động vị các nhân tố khác nhau. Tuy nhiên, xu hướng của chúng lại hơi tương tự như nhau. Nếu giá chỉ dầu Brent tăng, thì dầu WTI năng lực cao cũng sẽ tăng lên.

Xem thêm: 2 Phút Tạo Tài Khoản Paypal Bằng Thẻ Atm Mới Nhất, Sign Up: Create A Paypal Account

kết luận, bạn cũng có thể bảo rằng Brent cùng WTI sẽ vẫn là những chuẩn chỉnh dầu an toàn. Nếu bạn muốn giao dịch thanh toán tại Thị Trường khí đốt, hãy lựa chọn một trong các bọn chúng. Tuy nhiên, Lúc lựa chọn một trong các tiêu chuẩn, hãy hãy nhớ là những yếu tố tác động mang đến giá của chúng. Vì vậy, bạn sẽ hoàn toàn có thể dự đân oán giá chỉ sau đây chính xác hơn và thanh toán giao dịch của bạn sẽ tăng lãi.