DANH SÁCH CỔ PHIẾU BLUE CHIP VIỆT NAM

  -  

Trong những năm gần đây, cổ phiếu được coi là kênh đầu tư hấp dẫn trên các sàn giao dịch quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Cổ phiếu cũng có khá nhiều loại khác nhau với các đặc tính riêng biệt, trong đó, cổ phiếu Bluechip luôn là đối tượng được các nhà đầu tư quan tâm rất nhiều. Vậy bạn đã biết đến Cổ phiếu Bluechip là gì chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết Tổng hợp danh sách cổ phiếu Bluechip Việt Nam 2021 mới nhất dưới đây để các nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định lựa chọn đầu tư chính xác nhất nhé !


*

Đầu tiên, tìm hiểu cố phiếu phiếu Bluechip là gì?

Cổ phiếu Bluechip là cổ phiếu của các công ty rất lớn và được công nhận có lịch sử lâu dài về hoạt động tài chính tốt. Những cổ phiếu này được biết là có khả năng chịu đựng các điều kiện thị trường khắc nghiệt và mang lại lợi nhuận cao trong điều kiện thị trường tốt. Cổ phiếu Bluechip thường có giá cao, vì chúng có danh tiếng tốt và thường dẫn đầu thị trường trong các ngành tương ứng.

Bạn đang xem: Danh sách cổ phiếu blue chip việt nam

Bạn đang xem: Danh sách cổ phiếu blue chip

Cổ phiếu Bluechip bắt nguồn đơn giản từ cách gọi các thẻ đổi tiền trong trò chơi Pocker thuộc các sòng bài lớn nhất nhì trên toàn thế giới. Các tấm thẻ nhựa dùng để quy đổi tiền khi chơi được gọi bằng từ “chip”. Tùy thuộc vào màu sắc giá trị của thẻ sẽ khác nhau .Trong đó màu xanh (blue) sẽ có giá trị cao nhất. Cũng vì lẽ đó mà hai từ ” Blue chips” dùng để chỉ các cổ phiếu chất lượng cao được các công ty lớn phát hành.


*

Điều kiện để một doanh nghiệp trở thành Bluechip là gì?Các công ty Bluechip thông thường sẽ phát triển ổn định trong thời điểm tốt và xấu. Bên cạnh đó, các cổ phiếu này có lịch sử hoạt động vững chắc. Các cổ phiếu được coi là cổ phiếu blue-chip thường có những điểm chung sau:

Thị trường chứng khoán luôn biến động mỗi ngày và rất dễ bị phụ thuộc nhiều vào những cổ phiếu Blue Chip.


*

Ưu và nhược điểm của nhóm cổ phiếu blue-chip là gì?+ Ưu điểm của cổ phiếu Bluechip là gì?Cổ phiếu blue-chip thường được coi là rủi ro thấp vì chúng có xu hướng đăng thu nhập ổn định và thường xuyên hơn không, trả cổ tức cho các nhà đầu tư. Một cổ phiếu blue-chip có xu hướng được các nhà đầu tư tin tưởng, một phần vì nó sẽ có vốn hóa thị trường lớn . Chúng ngược lại với các cổ phiếu penny, có xu hướng có giá thấp hơn, kém ổn định hơn và không trả cổ tức thường xuyên.

Xem thêm: Forex Việt Nam Though Illegal

+ Nhược điểm của cổ phiếu Bluechip là gì?Các cổ phiếu blue-chip không miễn nhiễm với sự sụp đổ hoặc phá sản, nhưng những sự cố như vậy có xu hướng trở thành tiêu đề. Vì những cổ phiếu này chủ yếu thuộc sở hữu của công chúng đầu tư, nếu có một số tin tức xấu trên thị trường, nó có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho giá cổ phiếu.

Cổ phiếu bluechip tốt cho các nhà đầu tư muốn thấy danh mục đầu tư của họ tăng ổn định, nhưng đối với các nhà đầu cơ, họ không có xu hướng chuyển động ngắn hạn cần thiết cho nhiều chiến lược giao dịch. Các nhà giao dịch ngắn hạn khó có thể nhìn thấy những chuyển động mạnh trong ngày về giá của cổ phiếu blue-chip vì vốn hóa thị trường tương đối ổn định của nó.

Xem thêm: 5+ Mẫu Xác Nhận Lương 3 Tháng Vpbank, Bidv, Mẫu Xác Nhận Lương 3 Tháng Vpbank, Bidv


*

=>> Ngoài ra nếu các bạn chưa có tài khoản chứng khoán thì có thể tham khảo ngay  Mở Tài Khoản Chứng Khoán Online tại Techcom Securities (TCBS) trong 3 phút (eKYC) 100% online nhanh chóng và thao tác dễ dàng tại: https://thanglongsc.com.vn/tcbs


*

Danh sách cổ phiếu Bluechip Việt Nam 2021 cập nhật mới nhất:

Bảng danh sách được đánh giá trên các tiêu chí:

Năng lực tài chính thể trên báo cáo tài chính gần nhấtUy tín truyền thông bằng phương pháp Media CodingKhảo sát chuyên gia đánh giá các cổ phiếu tiêu biểu hấp dẫn đầu tư


Có thể nói, việc đầu tư vào các sản phẩm tài chính, trong đó có cổ phiếu, luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Do đó, các nhà đầu tư hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Ngoài ra các bạn có thể tham gia Khóa học đầu tư để trau dồi thêm kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực chứng khoáng cũng như cổ phiếu nhé !

Trên đây là những thông tin về cổ phiếu Blue chip cùng các danh sách cổ phiếu Bluechip VN 2021. Mong rằng đã giúp bạn đọc hiểu được một cách chi tiết hơn về cổ phiếu Bluechip này. Hy vọng những chia sẻ của Đầu tư là gì sẽ giúp các bạn giải quyết những thắc mắc về cách mua hoặc bán cổ phiếu trong thị trường chứng khoán Việt Nam. Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu Thông tin đầu tư sẽ giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn! Chúc các nhà đầu tư thành công trong quá trình đầu tư của mình!

Lựa chọn đầu tư là ở mỗi người, nhưng lựa chọn đúng sẽ quyết định rất lớn đến thành công trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.