Cuộc Đời Warren Buffett

  -  

Warren Buffett – người kinh doanh, nhà đầu tư nổi tiếng. Ông là một trong 3 tỷ phụ giàu nhất thế giới với giá bán trị tài sản lên đến 85 tỷ USD. Để hiểu rõ hơn Warren Buffett là ai? Tiểu sử cùng sự nghiệp của “thiên tài” đầu tư nổi tiếng này, hãy theo dõi bài xích viết sau để được giải đáp.
Bạn đang xem: Cuộc đời warren buffett

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Warren Buffett là ai?

Warren Buffett là ai?

Warren Buffett thương hiệu đầy đủ là Warren Edward Buffett – ông trùm kinh doanh, đầu tư với công ty từ thiện người Mỹ. Ông hiện là Chủ tịch, CEO, cổ đông lớn nhất của Berkshire Hathaway, một chủ thể cổ phần đa quốc gia bao gồm trụ sở thiết yếu tại Omaha. Đồng thời, ông còn là 1 trong những vào 3 tỷ phú nhiều nhất thế giới với tổng giá trị tài sản hơn 85 tỷ USD.

Tỷ phụ Warren Buffett được mệnh danh là “Huyền thoại đến từ Omaha” tốt “hiền tài xứ Omaha” nhờ những triết lý marketing đúng đắn cùng lối sống giản dị đến bất ngờ. Đồng thời, ông cũng nổi danh là một bên từ thiện lớn khi đã tặng 99% giá trị tài sản của mình đến hoạt động của Hội GatesTỷ phú Bill Gates sáng lập.

Năm 1999, Warren Buffett nằm trong danh sách những nhà quản trị tài thiết yếu giỏi nhất thế kỉ 20 vì chưng hãng Carson bầu chọn. Năm 2007, ông được tạp chí Time đưa vào danh sách “100 người nhiều ảnh hưởng nhất thế giới”.

Tiểu sử

*
Protệp tin của tỷ phú Warren Buffett

Học vấn

Ông bắt đầu việc học của mình tại Trường tiểu học Rose Hill, sau đó tốt nghiệp trung học Woodrow Wilson năm 1947.

Từ năm 1947 đến năm 1949, ông học tại trường sale Wharton thuộc đại học Pennsylvania. Đến năm 1950, ông chuyển quý phái đại học Nebraska rồi lấy bằng khiếp tế tại đây. Sau đó, ông tiếp tục đăng ký kết học trường Đại học Columbia cùng lấy bằng Thạc sĩ tởm tế vào năm 1951.

Sự nghiệp “lừng lẫy” của ông quấn đầu tư Warren Buffett

Từ 1951 – 1954, ông Warren làm cho nhân viên sale mảng đầu tư cho doanh nghiệp Buffett-Falk & Co ở Omaha. Năm đôi mươi tuổi, ông đã tích lũy được cho riêng bản thân số tiền tiết kiệm trị giá chỉ gần 10.000 USD.

Từ năm 1954 đến năm 1956, ông làm công việc nhân viên so với chứng khoán cho quý doanh nghiệp Graham-Newman Corp ở Thủ đô New York. Mức lương khởi điểm lúc đó của ông là 12 ngàn USD/năm. Ông gắn bó với doanh nghiệp này trong suốt 2 năm, cho đến lúc nó bị giải thể vào năm 1956.

Với số vốn tích lũy được trong suốt những năm đi làm cho mướn của bản thân, ông quyết định tảo trở về quê bên và lập nghiệp với số tiền tiết kiệm 140.000 USD. Đến năm 1957, Warren đã điều hành 3 công ty, mua được đơn vị trị giá chỉ lên đến 31.500 USD. Đó cũng đó là nơi ở mà lại ông vẫn ở hằng ngày mang lại đến hiện tại.

Năm 1959, tổng số cửa hàng mà lại ông điều hành với quản lý lên đến 7 bao gồm: Buffett Associates, Buffett Fund, Dacee, Emdee, Glenoff, Mo-Buff & Underwood. Sau đó, ông sáp nhập các công ty gồm quan tiền hệ đối tác vào thành một, bắt đầu hành trình đầu tư vào chủ thể dệt may mang tên là Berkshire Hathaway.

Xem thêm: Bạn Có Sử Dụng Phân Kỳ Macd, Macd Là Gì Và Cách Giao Dịch Phân Kỳ Với Macd


Xem thêm: Ngọc Đến Rồi Dot Com - Câu Chuyện Về Hành Trình Xây Dựng Blog


*
Warren Buffett được mệnh danh “huyền thoại” đầu tư “Ảnh: internet)

Đến nay 1960, ông tiến hành download cổ phần của Berkshire Hathaway, đồng thời cũng nắm quyền điều hành cửa hàng. Vào thời điểm cuối những năm 1960, Warren tiến hành chuyển đổi lĩnh vực hoạt động của đơn vị từ dệt may thanh lịch bảo hiểm. Đến năm 1985, nhà máy dệt may cuối cùng của Berkshire Hathaway đã bị bán tháo dỡ.

Doanh nghiệp Berkshire Hathaway đã tải 12% cổ phần của Salomon Inc vào năm 1987 và trở thành cổ đông lớn nhất tại đây. Năm 1991, ngài Buffett tiếp nhận vị trí chủ tịch của Salomon Inc lúc cửa hàng xảy ra khủng hoảng cho đến lúc kết thúc tình trạng đó.

Bên cạnh đó, ông tiếp tục sở hữu cổ phiếu trong công ty chúng tôi Coca-Cola vào năm 1988 với giá 1,02 tỷ USD cho 7% cổ phần. Tuy phải bỏ một số tiền lớn đến thương vụ này, nhưng đó được đánh giá chỉ là khoản đầu tư tốt nhất của vị tỷ phụ này vào suốt sự nghiệp của ông.

*
Triết lý marketing ấn tượng của Warren Buffet (Ảnh: internet)

Vào mon 6/2006, Warren Buffett bất ngờ tuyên ổn bố sẽ trao 85% cổ phần tại Berkshire Hathaway của mình để đóng góp mang đến Quỹ Bill và Melindomain authority Gates. Quyết định này của ông nhận được rất nhiều lời tán dương và ủng hộ của dư luận.

Ông trở thành người nhiều nhất thế giới năm 2008 với tổng tài sản ròng rã ước tính trị giá chỉ 62 tỷ đô la theo công bố của Forbes, vượt qua Bill Gates, người đứng số một trong danh sách của Forbes vào 13 năm qua. Năm sau, Gates lấy lại vị trí đầu tiên với Buffett chuyển đến vị trí thứ nhì.

Ông vinc dự được cựu Tổng thống Baraông xã Obama trao tặng Huân chương Tự do vào năm 2011. Bên cạnh đó, ông cũng lọt vào list những tỷ phụ giàu nhất thế giới. Ông được coi là công ty đầu tư thành công nhất thế kỷ 20. Cùng với những hoạt động đầu tư, marketing, Warren còn khiến công chúng ngưỡng mộ bởi mặt hàng loạt hoạt động từ thiện của bản thân.

THAM KHẢO – Triết lý đầu tư của Warren Buffett: “Đừng cất tiền đem gửi tín dụng. Hãy đem bọn chúng đi đầu tư để thu lợi nhuận”

Giá trị tài sản của tỷ phụ Warren Buffett

Buffett trở thành người giàu nhất thế giới năm 2008 với tài sản ròng ước tính trị giá62 tỷ USDtheo củaForbes. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng tài chính đã gây nên một cú hích lớn, với giá trị ròng giảm xuống còn 37 tỷ USD vào năm 2009.

Tính đến giữa mon 7 năm 2019, giá bán trị tài sản ròng rã của Buffett là 86,6 tỷ USD, đứng thứ 3 thế giới. Ở tuổi 89, tổng giá chỉ trị tài sản của Warren Buffett vẫn chưa gồm dấu hiệu dừng lại.

Tạm kết

Qua bài xích viết trên, chắc hẳn bạn đọc đã kiếm tìm được lời giải đáp mang lại câu hỏi “Warren Buffett là ai?”. Mong rằng những phân tách sẻ của Shop chúng tôi sẽ giúp bạn đọc tất cả được những đọc tin hữu ích nhất. Đừng quên những bài bác viết hấp dẫn nhất của công ty chúng tôi nhé!