CUBIC ZIRCONIA LÀ GÌ

  -  

80% trang sức quý được đính đá Cubic Zirconia (CZ). Đá Cubic Zirconia có cách gọi khác là đá CZ tuyệt ECz hoặc kyên cương tự tạo. Để biết chi tiết rộng về Đá Cubic Zirconia ( CZ ) là gì ? hãy cùng chúng tôi tò mò sống bài viết này nhé.quý khách hàng vẫn xem: Cz là gì

Đá Cubic Zirconia (CZ) là gì?

Đá Cubic Zirconia (CZ) được viết tắt là CZ, ECZ, bọn chúng còn được biết đến cùng với cái tên klặng cương cứng tự tạo. Lý bởi vì chúng được Call những điều đó là nhờ vẻ rất đẹp, tính năng quang quẻ học… không thảm bại kém nhẹm klặng cưng cửng tự nhiên. Chúng là những tinc thể tự tạo được thêm vào tự Zirconium(IV)-oxid (Baddeleyit), trải qua quá trình tinc chế và ổn địnht vào ánh nắng mặt trời cao.

Bạn đang xem: Cubic zirconia là gì

Cubic Zirconia (xuất xắc còn gọi là Fianit), được cải tiến và phát triển lần trước tiên năm 1937 trên Viện Lebedev (Viện đồ lý FIAN của Viện Hàn lâm Khoa học tập Nga, vì thế còn có tên là Fianit). Bởi bởi vì độ cứng của đá 8-8,5 bên trên thang độ cứng Mohs và tinh chế, trở nên tân tiến qua 1 quá trình tiếp tế tiên tiến, chúng cải cách và phát triển thành hàng trang sức đẹp chất lượng cao, nhưng với chi phí thấp với hiện giờ sẽ có rất nhiều nhu yếu trong ngành công nghiệp trang sức.

Kết Luận, đá Cubic Zirconia là 1 trong một số loại đá tổng hợp với nguyên tố chính là ZrO2, bột định hình. Số lượng của mỗi thành phần được kiểm soát cẩn trọng nhằm tạo ra một viên đá tổng hợp bao gồm rất chất lượng có độ tinh xảo gần bằng klặng cưng cửng.


*

Đá Cubic Zirconia ( CZ ) là gì? Những điểm mạnh của đá CZ

Những ưu thế của đá CZ

Tinh thể Zirconia thường ko màu tuy thế câu hỏi gia công và bổ sung cập nhật một số oxit sắt kẽm kim loại (dopant) vào bột đá trong khâu mài rất có thể chế tạo ra bối cảnh các màu sắc.

Xem thêm:


*

Cũng nlỗi kyên ổn cưng cửng và những một số loại đá các cubic zirnhỏ cũng rất được nhận xét theo tiêu chuẩn chỉnh 4C

Tiêu chuẩn 4C sẽ nhận xét đá Cubic Zirconia (CZ) dựa trên 4 yếu tố đồ dùng lý: Kỹ thuật giảm ( Cut ), Khối lượng (Carat ), Màu dung nhan ( Màu sắc ),độ trong veo (Clarity).

Kỹ thuật cắt (Cut):

Cách giảm khôn cùng quan trọng, một viên đá Cubic Zirconia chỉ download vẻ đẹp mắt hoàn hảo nhất Khi nó sự phản xạ ánh nắng các tuyệt nhất. Người ta tin rằng một viên đá được cắt hoàn hảo và tuyệt vời nhất đang có tác dụng tăng giá trị cho dù khối lượng của chúng tất cả bị sụt giảm 30% vào quy trình giảm. Vì vào quy trình cắt đang có tác dụng tăng cường độ trong cũng như màu sắc của đá Cubic Zirconia.


*

Khối lượng (Carat):

Kân hận lượng của một viên đá Cubic Zirconia cũng là 1 trong tiêu chí để khẳng định cực hiếm, mặc dù chưa phải một viên đá bao gồm khối lượng bự có mức giá trị cao hơn nữa một viên đá gồm form size bé dại hơn. Chúng chỉ có mức giá trị rộng khi đối chiếu đầy đủ viên đá gồm Color, độ tinh khiết với phương pháp cắt là giống hệt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Mt4 Trên Máy Tính Windows, Macos, Tập Hợp Cách Sử Dụng Cơ Bản Của Mt4


*

Màu sắc đẹp ( Màu sắc ): 


*

Độ trong suốt (Clarity):

Độ nhìn trong suốt của đá Cubic Zirconia được đánh giá dựa vào kết quả chú ý bên dưới kính núp 10 lần, các lốt xước, màu sắc, tạp hóa học … tất cả đa số được áp dụng nhằm Review một viên đá Cubic Zirconia. Những viên đá Cubic đạt độ tinc khiết, không lẫn tạp chất sẽ tiến hành đánh giá cao cùng có mức giá trị cao hơn nữa rất nhiều viên đá không giống.