Commonwealth Bank Hà Nội

  -  

Bên cạnh những ngân hàng thương mại trong nước, các ngân hàng nước ngoài cũng là một thành phần quan trọng trong ngành tài chính Việt Nam. Trong số đó, Commonwealth Bank Vietnam là một trong những ngân hàng quốc tế nổi bật được nhiều người biết đến. Trong bài viết dưới đây, thanglongsc.com.vn sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về ngân hàng đa quốc gia này.

Bạn đang xem: Commonwealth bank hà nội


Đôi nét về ngân hàng Commonwealth Bank

Ngân hàng Commonwealth Bank (tên tiếng Anh đầy đủ là Commonwealth Bank Of Australia, viết tắt là CBA) là ngân hàng đa quốc gia của Úc chính thức thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1911.

Ngân hàng Commonwealth Bank Australia được xem là ngân hàng bán lẻ lớn nhất xứ sở Kangaroo. Đồng thời, Commonwealth Bank phát triển mạnh mẽ ở nước ngoài với trụ sở ở hơn 13 quốc gia thế giới như: New Zealand, Hoa Kỳ, Anh Quốc và nhiều nước Châu Á như Singapore, Nhật Bản, Indonesia và Việt Nam,…

Lịch sử Phát triển của ngân hàng Commonwealth Bank

Là một trong 3 ngân hàng đầu nước Úc Commonwealth Bank đã trải qua quá trình quá trình hình thành và phát triển đầy biến động để có thể thành công vượt bậc như ngày hơm nay. Hãy cùng điểm qua những dấu mốc đáng nhớ trong quá trình phát triển của Commonwealth Bank nhé.

Giao đoạn đầu: Quá trình thành (1911-1919)

Đến năm 1916, trụ sở chính của CBA được chuyển đến Sydney. Thời điểm này, CBA đã mở rộng hệ thống chi nhánh trên toàn nước Úc.

Giai đoạn thứ 2: Trở thành ngân hàng trung ương (1920-1959)

Năm 1920, Bộ tài chính bàn giao một số vấn đề tiền giấy cho Ngân hàng Commonwealth bank. Từ đó, CBA trở thành ngân hàng trung ương tại Úc.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Liên bang cũng dần tiếp quản Ngân hàng Tiết kiệm của Chính phủ Queensland vị thế của CBA ngày càng được mở rộng. CBA lần lượt tiếp quản hoạt động kinh doanh ngân hàng tiết kiệm của Ngân hàng Tiết kiệm Chính phủ New South Wales, quản ly tài khoản vãng lai và kinh doanh tiền gửi cố định của Bộ Ngân hàng Nông thôn NSW và Ngân hàng Tiết kiệm Nhà nước Tây Úc.

Xem thêm: Mô Hình Sóng Elliott : Cách Đếm Sóng Và Hướng Dẫn Giao Dịch Theo Sóng

Đến thến chiến thứ Hai, ngân hàng tạm hoẵn mọi hoạt đông. Mặc ảnh hưởng của thế chiến với thị trường tài chính, Commonwealth Bank lại nhận được gần như tất cả các quyền lực của ngân hàng trung ương trong luật khẩn cấp được thông qua trong Thế chiến II và sử dụng quyền lực của mình để phát triển nền kinh tế.

Năm 1944, Ngân hàng đã hoạt động trở lại sau thế chiến thứ II. Và chỉ trong 5 năm sau đó, CBA đã chiếm lĩnh thị trường tài chính Úc.

Năm 1951, ngân hàng này đã thành lập một chi nhánh tại Quần đảo Solomon.

Trong khoảng thời gian từ năm 1958 đến 1959, một số vấn đề xảy ra giữa việc hoạt động của ngân hàng trung ương và một ngân hàng thương mại. Trước tình hình đó, chính phủ Úc đã quyết định tách riêng ngân hàng Trung ương thành Ngân hàng Dự trữ Úc – hoạt động là ngân hàng trung ương và Tập đoàn Ngân hàng Commonwealth hoạt động hoàn toàn như một ngân hàng thương mại.

Từ năm 1958 đến 1976, Commonwealth bank nắm quyền điều hành các cơ quan ngân hàng tiết kiệm tai New Hebrides.

Xem thêm: Bidv Online Và Bidv Smart Banking Khác Nhau Như Thế Nào, Bidv Smartbanking

*
*
*
Commonwealth Bank Vietnam có 2 chi nhánh tại Việt Nam, tuy nhiên hiện nay chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh đã chuyển nhượng cho ngân hàng VIB và chi nhánh tại Hà Nội đã không còn hoạt động

Trên đây là những thông tin cơ bản về ngân hàng Commonwealth Bank Vietnam mà thanglongsc.com.vn đã tổng hợp. Nếu các bạn cần những thông tin về các ngân hàng khách tại Việt Nam, hãy để lại bình luận và đón xem bài viết tiếp theo cũng chúng tôi nhé.