Cổ phiếu penny và midcap là gì

  -  

Cổ phiếu một trong những phương thức kiếm được nhiều tiền hiện nay. Cố phiếu midcap là gì? Theo dõi bài viết Cổ phiếu midcap là gì? Tại sao có cổ phiếu midcap? để được tìm hiểu chi tiết nhất nhé.

Bạn đang xem: Cổ phiếu penny và midcap là gì

Bạn đang xem: Cổ phiếu penny và midcap là gì

Cổ phiếu MidCap là gì?

Trên thị trường chứng khoán, có 3 dạng cổ phiếu đó là Large Cap, Mid Cap và Small Cap. Từ “Cap” ở đây nghĩa là Capitalization – Nguồn vốn hay Vốn hoá. Ứng với Large / Mid / Small là kích thước vốn của những loại cổ phiếu nói trên. Trong số đó Large Cap thường dùng để ám chỉ các kiểu cổ phiếu Blue Chip, còn Small Cap là để chỉ cổ phiếu Penny. Bạn có thể nghiên cứu về hai loại cổ phiếu này ở những bài viết trước. Còn trong bài đăng này, hãy cùng Bitcoin Vietnam News nghiên cứu định nghĩa về cổ phiếu Mid Cap là gì nhé.


*

 Cố phiếu midcap

Nếu như dòng Blue Chip được chú ý với vai trò dẫn dắt thì Mid Cap lại được chú ý nhờ sức hấp dẫn khi dòng này bước vào nhịp tăng. Bởi nó có mức giá vừa phải lại tiềm năng phát triển cao có thể sức bật giá vượt trội hơn dòng Blue Chip rõ rệt, cổ phiếu mạnh nhất dòng này có khả năng tăng mạnh hơn so sánh với Blue Chip từ 20%-30%. Và thường các siêu cổ phiếu trên sàn được phát hiện rõ nét nhất khi cổ phiếu đó đang ở dạng Mid Cap.

Nhóm cổ phiếu phát triển tối ưu “hậu” Covid-19

Có khả năng khẳng định, dòng tiền trên thị trường chứng khoán luôn luân chuyển để tìm kiếm cổ phiếu hợp lý cho từng giai đoạn. Thực tế cho thấy, hiện nhóm cổ phiếu như: bất động sản khu công nghiệp, vật liệu tạo ra, tạo ra hạ tầng, công nghệ nội dung, điện khí, ngân hàng… Là các ngành được hưởng lợi từ EVFTA đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của người đầu tư.

Xem thêm: Phố Mua Bán Audio - Khu Vực Thương Mại

Hầu hết các cổ phiếu thuộc group này đều đã có mức phát triển đột biến về giá chỉ ngày 1 ngày 2. việc làm này có thể sẽ tạo ra sức ép chốt lời lớn khiến các cổ phiếu có mặt những phiên sụt giảm mạnh khi thị trường chung có dấu hiệu suy yếu và đảo chiều giảm điểm tại các vùng kháng cự mạnh đã được nói đến ở trên.

Điều gì làm cho các doanh nghiệp có vốn hóa trung bình trở thành hấp dẫn?

1. Khi lãi suất thấp và vốn rẻ, phát triển công ty ổn định. Các doanh nghiệp có vốn hóa trung bình có khả năng nhận được tín dụng mà họ cần để tăng trưởng và làm tốt phần mở rộng của chu kì kinh doanh.

2. Các công ty có vốn hóa trung bình không nguy cơ như các công ty có vốn hóa nhỏ, điều đó có nghĩa là họ có xu thế thực hiện tương đối tốt về tài chính trong thời kì kinh tế đi xuống.

Xem thêm: Ai Tạo Ra Bitcoin ' - Người Phát Minh Bitcoin Tiết Lộ Danh Tính


*

Điều gì tạo ên sự hấp dẫn của cổ phiếu midcap

4. Và cuối cùng, bởi vì họ nguy cơ hơn các doanh nghiệp có vốn hóa lớn có thể họ có khả năng tạo lợi nhuận cao hơn, điều này có khả năng mang lại sự hấp dẫn hơn về lợi nhuận đối với nhà đầu tư không thích nhiều rủi ro.