Chỉ số pmi là gì

  -  
Chỉ số quản lí thu cài (giờ đồng hồ Anh: Purchasing Managers" Index) là một trong chỉ số thường thấy phổ biến về xu hướng tài chính vào nghành nghề dịch vụ chế tạo cùng các dịch vụ.
*

Chỉ số quản lí thu mua (Purchasing Managers" Index)

Khái niệm

Chỉ số cai quản lí thu mua vào giờ Anh là Purchasing Managers" Index; viết tắt là PXiaoMI.

Bạn đang xem: Chỉ số pmi là gì

Chỉ số cai quản lí thu download (PMI) là 1 trong những chỉ số thường thấy phổ biến về xu hướng kinh tế vào nghành phân phối với các dịch vụ. Nó gồm 1 chỉ số khuếch tán nắm lược rằng những điều kiện thị phần đã có được quan lại giáp vị những công ty quản ngại lí mua hàng, gồm sẽ mở rộng, giữ nguyên giỏi Thành lập đúng theo đồng ko.

Mục đích của PMI là cung cấp thông tin về những ĐK kinh doanh bây giờ và sau này cho những đơn vị hoạch định, so sánh và nhà chi tiêu của doanh nghiệp.

Cách tính PMI

PXiaoMI được thu thập với kiến thiết các tháng bởi vì Viện Quản lí cung ứng (ISM). PXiaoMi MI dựa vào một cuộc khảo sát hàng tháng gửi mang đến những giám đốc quản lý cao cấp tại hơn 400 đơn vị trực thuộc 19 ngành công nghiệp thiết yếu được suy xét do đóng góp của họ mang đến GDP của Hoa Kỳ.

PXiaoMi MI dựa trên 5 lĩnh vực điều tra chính: đơn đặt hàng new, mức tồn kho, cung ứng, giao hàng từ đơn vị đáp ứng và môi trường thiên nhiên lao đụng. ISM xem xét hệt nhau mang đến từng Khu Vực khảo sát. Các khảo sát bao hàm các câu hỏi về ĐK marketing và bất kể thay đổi như thế nào cho dù nó đang được cải thiện, không tồn tại biến hóa hay xấu đi.

Đề mục PXiaoMI là một số trong những trường đoản cú 0 mang đến 100. Một PMI bên trên 50 biểu thị sự mở rộng Lúc so sánh cùng với mon trước kia. Chỉ số PXiaoMi MI dưới 50 trình bày thu bé nhỏ cùng ở tầm mức 50 cho biết thêm không có sự biến đổi. Càng xa nấc 50 thì mức độ biến đổi càng phệ. PMI được xem nhỏng sau:

PMI = (P1 * 1) + (P2 * 0.5) + (P3 * 0)

trong đó:

P1: Phần Trăm câu trả lời report sự cải thiện

P2: Xác Suất câu vấn đáp report không cố đổi

P3: Tỷ Lệ câu trả lời report suy giảm

Các chủ thể khác cũng chỉ dẫn số PXiaoMi MI (nlỗi IHS Markit Group) giới thiệu PXiaoMI cho những đất nước khác nhau xung quanh Hoa Kỳ.

PMI tác động đến những đưa ra quyết định kinh tế tài chính như thế nào

PMI và tài liệu liên quan vì chưng ISM chỉ dẫn các tháng từ bỏ các khảo sát điều tra là các lý lẽ ra đưa ra quyết định đặc biệt quan trọng cho những đơn vị cai quản lí trong vô số phương châm khác nhau. Chẳng hạn, một công ty phân phối xe hơi giới thiệu quyết định cấp dưỡng dựa vào những đối chọi đặt hàng mới mà họ ao ước chờ từ bỏ quý khách hàng của chính bản thân mình trong những mon tiếp theo.

Xem thêm: Adx Là Gì - Tìm Hiểu Về Chỉ Báo Adx

Những 1-1 đặt đơn hàng bắt đầu liên can đưa ra quyết định chi tiêu của ban giám đốc về hàng chục bộ phận với nguyên vật liệu thô như thép với nhựa. Số dư tồn kho hiện giờ cũng can dự lượng ô tô cơ mà bên phân phối bắt buộc xong xuôi để triển khai những đối chọi mua hàng bắt đầu với duy trì một trong những mặt hàng tồn kho vào thời điểm cuối tháng.

Các nhà cung ứng cũng giới thiệu quyết định dựa vào PMI. Một đơn vị hỗ trợ linh phụ kiện cho 1 đơn vị cung cấp dựa theo PMI để dự trù lượng nhu yếu sau đây cho các sản phẩm của mình. Nhà cung cấp cũng mong ước biết quý khách của mình có bao nhiêu sản phẩm tồn kho, vấn đề này cũng tác động cho con số tiếp tế bắt buộc tạo nên đến người tiêu dùng.

tin tức PXiaoMi MI về cung cùng cầu tác động mang đến Ngân sách cơ mà đơn vị hỗ trợ rất có thể tính tổn phí. Chẳng hạn, trường hợp đơn đặt hàng bắt đầu ở trong nhà sản xuất vẫn tăng, nó rất có thể đội giá cài của bạn và gật đầu đồng ý tăng giá từ bỏ các bên hỗ trợ.

Mặt khác, Khi các đối kháng đặt hàng bắt đầu vẫn giảm, bên cấp dưỡng rất có thể đề nghị hạ giá chỉ cùng yên cầu ngân sách linh kiện rẻ hơn yêu cầu chi trả. Một đơn vị rất có thể áp dụng PXiaoMI sẽ giúp lập kế hoạch túi tiền thường niên, quản lí cấp độ nhân viên với dự đoán dòng tài chính.

Các công ty đầu tư cũng rất có thể áp dụng PMI đến điểm mạnh của mình vị đây là một chỉ số số 1 về ĐK kinh tế. Lời chỉ báo về Xu thế vào PXiaoMi MI tất cả xu hướng đi trước các thay đổi vào xu hướng của các ước tính chính về vận động và sản lượng kinh tế (như GDP), sản xuất công nghiệp và Việc làm cho.

Xem thêm: Tạo Bảo Mật 2 Lớp Cho Gmail 2 Lớp Bằng Số Điện Thoại, Tạo Bảo Mật 2 Lớp Cho Tài Khoản Gmail

Việc quan tâm mang đến giá trị cùng những chuyển động của PXiaoMi MI hoàn toàn có thể mang lại trung bình nhìn xa có ích vào Việc cải tiến và phát triển những Xu thế vào nền kinh tế tài chính nói phổ biến.