CHỈ BÁO ALLIGATOR

  -  

I. Định nghĩa chỉ báo Alligator

Chỉ báo Alligator là một chỉ báo xu hướng thị trường được tạo bởi Bill Williams vàđược phân loại là chỉ báo Bill Williams trong bộ chỉ báo củaMT4.Chỉ báo được tạo ra để xác định các thay đổi xu hướng bằng cách sử dụng hành vi của 1 trong 3 thành phần của chỉ báo này.Chỉ báo này đã được thảo luận trong cuốn sách Trading Chaos của Bill Williams.

Bạn đang xem: Chỉ báo alligator

*

Alligator bao gồm các thành phần sau:

1)Đường Simple Moving Average 13-ngàyvới cài đặt chuyển đổi là 8 (màu xanh lam)

2) Đường Simple Moving Average 8-ngày với cài đặt chuyển đổi là 5 (màu đỏ)

3) Đường Simple Moving Average 5-ngày với cài đặt chuyển đổi là 3 (màu xanh lá cây)

Các màu sắc được sử dụng để cài đặt Đường trung bình động giúpphân biệt chúng cho rõ ràng.Đây là một trong số ít các chỉ báo sử dụng chiến lược kết hợp 3 Đường trung bình động.

II. Cách sử dụng chỉ báo Alligator

Có thể sử dụng chỉ báo Alligator theo các cách sau:

Giao dịch dựa vào sự thay đổi xu hướng của tài sản khi có sự cắt nhau giữa đường SMA màu đỏ của chỉ báo với đường SMA màu xanh.Alligator cũng có thể sử dụng kết hợp với các chỉ báo khác, đặc biệt là các chỉ báo giao động, để phát hiện sức mạnh củahành động giámới.

Cài đặt chỉ báo

Chỉ báo này là một chỉ báo của Bill Williams.Để đính kèm nó vào biểu đồ, nhấp vào

Insert ->Indicators -> Bill Williams.Các cài đặt hiển thị ở trên là các cài đặt mặc định cho chỉ báo.

*

Về hiển thị, có thể thay đổi một số giao diện của chỉ báo.Các đường trung bình động có thểdày hơn, bất kỳ trader nào cũng có thể điều chỉnh những tùy chọn này nếu cần thiết.

Khi chỉ báo Alligator đã được gắn vào biểu đồ, có thể chỉnh sửa thêm các thuộc tính của nó bằng cách mở chỉ báo trên Danh sách chỉ báo (Ctrl + I).Chỉ báo này là một chỉ báo riêng chonền tảng MT4.

III. Cách sử dụng Alligator trong giao dịch ngoại hối

Chỉ số Alligator được sử dụng trong giao dịch ngoại hối như thế nào?

a) Xác định xu hướng

Thực tế là Alligator chứa 3 đường trung bình động không chỉ làm cho nó thích hợp để xác định xu hướng, mà cònthích hợp để sử dụng riêng lẻ một mình.Đây là một trong số ít các chỉ số có khả năng này.

Xem thêm: Người Sáng Lập Bitcoin Có Thể Sở Hữu Tài Sản Hơn 6 Tỷ Usd, Ly Kỳ Danh Tính Người Sáng Lập Bitcoin

Giao dịch Alligatorliên quan đến việc xem xét sự giao cắt của 5 SMA (màu xanh lá cây) trên 8 SMA (màu đỏ) và sự giao cắt của cả hai đường đó trên 13 SMA (màu xanh).Nếu giao cắt xảy ra theo hướng tăng, đây được coi là tín hiệu tăng giá.Nếu sự cắt nhau xảy ra theo hướng giảm, được xem là tín hiệugiảm giá.

b) Giao dịch với chỉ số AC

Kết hợp các chỉ số của Bill Williams khi giao dịch để phù hợp với thực tiễn, Alligator cũng có thể được kết hợp với chỉ báo AC như dưới đây.Bản chất của việc kết hợp cả hai là để có được sức mạnh tìm kiếm xu hướng của một chỉ báo trung bình động (Alligator) với sức mạnh của một chỉ báo dao động (Accelerator-Decelerator).

Vị thế mua

Một vị thế Mua điển hình được thiết lập khi đường SMA màu đỏ của Alligator vượt qua SMA màu xanh khi các thanh chỉ báo AC có màu xanh lá cây.Để không bị nhận tín hiệu trễ, màu của các thanh chỉ báo AC được tính đến bất cứ nơi nào các thanh được đặt: các thanh không phải được đặt phía trên đường zero.Vào lệnh mua khi chỉ báo AC chuyển sang màu xanh.Sau khi các tín hiệu đã được căn chỉnh, cho phépgiáthoái lui một chút để bật ra khỏi SMA màu đỏ.Đây là điểm để vào vị thế Mua.

*

Vào vị thế Bán

Các thông số vào vị thế Bán như sau:

Các thanh chỉ báo AC màu đỏ, không phân biệt vị trí đối với đường zero.SMA màu đỏ của Alligator cắt xuống bên dưới SMA màu xanh, theo sau là nến bật ra khỏi SMA màu đỏ theo hướng đi xuống.

Vị thế Bán được thực hiện khigiá vượtra khỏi SMA đỏ.

Xem thêm: Làm Cách Nào Để Nhận Tiền Moneygram Ở Đâu, Chuyển Tiền Quốc Tế Moneygram

*

Có nhiều cách để sử dụng chỉ báo Alligator. Bạn có thể tự khám phá ra cách giao dịch với chỉ báo này cho riêng mình. Hãy đảm bảo rằng bạn thực hành trên tài khoản demo trước khi sử dụng chỉ báo để giao dịch tiền thật. Và hãy nhớ quản trị rủi ro thật tốt.