Cách đầu tư vàng

  -  

1.Đầu tư vàng có tốt không?

Đầu tư vàng là hình thức dùng tiền mua vàng với mong muốn sẽ thu lợi nhuận trong tương lai. Lợi nhuận thu được từ đầu tư vàng là dựa vào số chênh lệch giữa giá mua và giá bán ra.
Bạn đang xem: Cách đầu tư vàng

*

Vàng là kim loại quý hiếm và giá trị của vàng luôn được giữ lại theo thời gian. Cho nên đầu tư vàng là lựa chọn đầu tư rất an toàn và chắc chắn. Vàng như một hàng rào chống lạm phát được mọi người sử dụng. Khi có biến động tình hình kinh tế hay đồng tiền giảm giá cũng không làm ảnh hưởng đến vàng.

Đối với những ai có tiền nhàn rỗi, mong muốn kênh đầu tư an toàn, rủi ro thấp, hay muốn đa dạng hóa hình thức đầu tư tài chính thì nên chọn kênh đầu tư này.

2.Những cách đầu tư vàng

Với thời hiện đại, thì việc đầu tư vàng không chỉ theo những cách truyền thống xưa mà còn nhiều cách khác nhau. Dưới đây sẽ là những hình thức đầu tư vàng phổ biến và hiệu quả nhất.
Xem thêm: Private Banking Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Private Banking Là Gì

*

Đầu tư bằng việc mua và lưu trữ vàng miếng

Hình thức đầu tư vàng miếng là cách rõ ràng và phổ biến nhất. Với việc đầu từ vàng như thế này, bạn cần phải có nơi lưu giữ cẩn thận như là bạn có một chiếc két sắt với mật khẩu an toàn. Hoặc bạn cũng có thể gửi vào ngân hàng nhưng cách này bạn phải trả phí dịch vụ cho ngân hàng.

Đầu tư trang sức bằng vàng

Đây là cách đầu tư rất được ưa chuộng bởi vàng là một kim loại làm nên trang sức cực kỳ sang trọng, sự lấp lánh và giá trị của nó làm thu hút mọi người. Từ vàng người ta có thể tạo ra mọi loại trang sức như: nhẫn, vòng cổ, khuyên tay,... Vừa dùng làm trang sức vừa có thể giữ để bán ra kiếm lời lúc đúng thời điểm giá tốt. Đây là cách đầu tư thích hợp cho người có ít vốn.

Đầu tư vào quỹ ETF đảm bảo bằng vàng

Đây là cách đầu vào vàng mà bạn không cần lưu trữ vàng, bạn sẽ sử dụng bất kỳ một trong số các Quỹ giao dịch trao đổi nhằm theo dõi giá trị của vàng. Với hình thức đầu tư này, bạn sẽ ít gặp rủi ro hơn và các quỹ ETF có tính thanh khoản cao và dễ giao dịch. Nhưng các quỹ ETF đảm bảo bằng vàng phải chịu chi phí quản lí và các chi phí khác.

Đầu tư vào cổ phiếu các doanh nghiệp khai thác vàng

Thêm một hình thức đầu tư vàng khác nữa là đầu tư vào các công ty sản xuất và khai thác vàng. Đây là cách bạn đầu tư vào cổ phiếu chứ không phải đầu từ vào vàng trực tiếp. Lợi nhuận cổ đông tùy thuộc vào giá vàng doanh nghiệp bán ra tốt hay không.

Giao dịch vàng trực tuyến

Bạn có thể lựa chọn những sàn giao dịch uy tín có dịch vụ tốt để trở thành một trader vàng. Đặc biệt, bạn phải có đủ kiến thức để tham gia đầu tư vàng theo hình thức này. Lợi ích nhận được khi đầu tư vàng rất nhiều, bên cạnh đó cũng có nhiều rủi ro bạn cần cẩn thận khi bắt đầu đầu tư.

3.6 bí quyết mua vàng

1)Vàng miếng hay trang sức vàng


Xem thêm: Dominance Là Gì ? Chỉ Số Bitcoin Dominance Tăng Thì Sao? Tổng Quan Về Bitcoin Dominance Từ A

*

Trước khi đầu tư bạn phải xác định là mua vàng theo hình thức nào của vàng? Vàng miếng hay trang sức vàng? Thường thị vàng miếng sẽ có giá trị hơn trang sức vì trang sức sẽ được chế tác lại, vàng miếng sẽ được cất giữ kỹ càng cho nên bán ra sẽ có giá hơn. Nếu bạn muốn đầu tư nhiều vào vàng thì nên mua vàng miếng. Còn nếu bạn chỉ đầu tư với số vốn nhỏ và thích làm đẹp với chúng thì việc mua trang sức vàng là điều hết sức đúng đắn.

2)Theo dõi thị trường trước khi mua hoặc bán

Bạn luôn phải thận trọng theo sát thị trường để có thể nắm bắt được những thời điểm nóng như giá vàng tăng, tăng ảo, giá vàng giảm,... để phân tích ra quyết định mua bán cho phù hợp. Vì đầu tư vàng có lợi nhuận nằm ở việc bán ra mua vào vàng. Thế nên, nắm bắt thị trường và quyết định chính xác là điều không thể thiếu.

3)Xác định tuổi vàng

Tuổi vàng là một đơn vị đo độ tinh khiết của vàng, ngoài ra người ta còn dùng karat để đo, ví dụ: 18k, 10k,... Ở Châu Âu người ta tính tuổi vàng theo phần trăm độ tinh khiết của chúng. Tùy tuổi vàng mà chúng sẽ có giá khác nhau dẫn đến nhiều doanh nghiệp làm giả ăn gian khách hàng vì tuổi vàng rất khó nhận biết. Cho nên khi bạn muốn mua vàng hãy tìm đến chỗ uy tín hoặc nhờ chuyên gia kiểm tra trước khi mua.

4)Bạn phải sở hữu trực tiếp và hợp lệBạn nên mua vàng trực tiếp và sở hữu chúng trong tay, cất giữ trong nhà của bạn và phải là nơi an toàn. Như thế khi có bất cứ điều gì xấu xảy ra bạn sẽ vẫn giữ được chúng. Còn nếu bạn có con số lượng lớn vàng sở hữu, bạn có thể mang đến các nơi pháp lý có quyền sở hữu tư nhân mạnh mẽ như ngân hàng nhà nước. Đây là cách để bạn lưu trữ vàng an toàn, nó thuộc sở hữu trực tiếp của bạn. Các doanh nghiệp, tổ chức nắm giữ số vàng của bạn sẽ không được phép bán ra, cầm cố, hoặc cho thuê,...

5)Cất giữ vàng ở một khu vực pháp lí

Thường thì nếu bạn sở hữu không quá nhiều vàng bạn có thể cất giữ tại nhà trong két sắt, hay chôn ở đâu đó. Nhưng nếu bạn sở hữu lượng vàng có giá trị lớn hãy nhờ đến cơ quan pháp lí cất giữ. Thường ở Việt Nam, mọi người sẽ gửi vàng vào Ngân hàng có dịch vụ giữ hộ như ngân hàng Vietcombank, Agribank, ABBank, Viet Capital Bank, BaoVietBank. Mỗi ngân hàng sẽ có một mức phí giữ hộ vàng khác nhau bạn có thể tham khảo trước khi sử dụng dịch vụ. Vàng của bạn khi mang vào ngân hàng sẽ được kiểm định và ghi lại thông tin một cách kỹ càng.

6)Chỉ nên đầu tư vàng từ số tiền nhàn rỗi

Số vàng mua từ tiền nhàn rỗi như là một tài sản bạn cất giữ, nhưng bạn sẽ kiếm được lợi nhuận từ nó nếu bạn biết nắm bắt thời điểm tốt để bán ra. Khi đầu tư vào vàng, hãy xác định rằng số tiền đó bạn không dùng trong năm năm tới. Vì có thể thời điểm bạn mua giá vàng ổn định nhưng một năm sau đó có thể giảm vì kinh tế luôn có những biến động bất ngờ bạn không thể lường trước.

4.Những cách tốt nhất và rẻ nhất để mua và đầu tư vàng

Mua vàng miếng hay tiền xu vàng?

Vàng miếng thường thu hút nhiều nhà đầu tư hơn hàng nhà nước, các doanh nghiệp, chính phủ,... và rất dễ giao dịch. Tiền xu vàng thường dành cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ như đồng American Gold Eagle, tiền vàng Britannia từ Anh,... giá trị của nó tùy vào độ hiếm, số lượng đã được đúc,...

Ví dụ ở Anh Quốc, đầu tư vào tiền Britannia là một trong những cách phổ biến nhất, một phần vì một số loại tiền xu không phải chịu Thuế lãi vốn.

Do vậy, tùy vào số tiền và thông tin thị trường có được bạn sẽ lựa chọn được hình thức đầu tư vàng tốt nhất.

Đầu tư bằng hình thức mua bán vàng tài khoản (đầu tư vàng online)

Lợi ích từ hình thức đầu tư này là: tỷ lệ đòn bảy cao và cho phép bạn giao dịch hai chiều, giao dịch liên tục 24/24

Với hình thức này, thường bản chỉ cần bỏ ra 7 đến 10 phần trăm vốn thật để mua và bán vàng trên sàn giao dịch. Sàn giao dịch sẽ cung cấp tỷ lệ đòn vảy, nhằm tạo sức bật cho các nhà đầu tư. Việc của bạn là nắm rõ kiến thức để tận dụng đòn bảy thật thông tin vì rủi ro của nó cũng rất lớn, bạn sẽ có thể mất trắng. Việc cho phép bạn giao dịch hai chiều giúp bạn có thể kiếm lời khi thị trường tăng hoặc giảm. Và một lợi ích rất đặc biệt ở hình thức đầu tư này là bạn có thể giao dịch 24/24, nên nó sẽ dễ dàng cho bạn không gặp vấn đề về thời gian giao dịch.

Mua cổ phiếu từ công ty vàng

Đây là cách đầu tư vàng gián tiếp, bạn sẽ mua cổ phiếu của một công ty vàng. Vàng tăng thì giá trị của cổ phiếu cũng sẽ tăng. Hơn nữa, bạn còn có thể được trả cổ tức giống như những loại cổ phiếu truyền thống.

Đầu tư vàng rất phổ biến và an toàn, cho phép bạn có quyền lựa chọn với nhiều hình thức đầu tư khác nhau. Tùy vào khả năng, kiến thức, số vốn,.. bạn hãy lựa chọn hình thức phù hợp để kiếm lợi nhuận từ nó. Nếu kinh nghiệm của bạn tốt hơn, bạn có thể mở rộng vốn để đầu tư nhiều hơn, tất cả là nằm ở quyết định của bạn.