Cách đặt lệnh mua bán chứng khoán

  -  

giữa những kỹ năng và kiến thức cơ mà công ty chi tiêu phải máy Lúc bắt đầu tsay mê gia vào Thị phần triệu chứng khoán trên toàn nước là các một số loại lệnh. Có các lệnh giao dịch bệnh khân oán trên sàn HOSE, HNX, UPCOM? Cách đặt lệnh thanh toán hội chứng khoán thù tại VPS như thế nào? Lệnh triệu chứng khân oán làm sao được thực hiện phổ biến? Cách sử dụng mỗi các loại lệnh triệu chứng khoán không giống nhau. Do vậy, từng công ty đầu tư chi tiêu nên nắm rõ những lệnh thanh toán giao dịch hội chứng khoán xuất hiện trên thị phần tương tự như tác dụng và cách thực hiện của chúng trong những lúc giao dịch thanh toán.

Bạn đang xem: Cách đặt lệnh mua bán chứng khoán


Nội Dung Bài Viết

1 I. Các lệnh giao dịch thanh toán chứng khân oán với phương pháp lệnh được sử dụng tại HOSE, HNX, UPCOM1.1 1. Các lệnh giao dịch thanh toán hội chứng khân oán tại HOSE, HNX, UPCOM1.2 2. Các lệnh giao dịch thanh toán chứng khoán thù và thời hạn được thực hiện trên từng sàn HOSE, HNX, UPCOM2 II. Cách đặt lệnh thanh toán giao dịch chứng khân oán tại VPS SMARTONE

I. Các lệnh giao dịch chứng khân oán và bí quyết lệnh được sử dụng tại HOSE, HNX, UPCOM

1. Các lệnh thanh toán triệu chứng khoán tại HOSE, HNX, UPCOM

a. Lệnh thanh toán chứng khoán tại mức chi phí khớp lệnh xác minh giá mở cửa (ATO)

Lệnh ATO là viết tắt của 3 chữ vào giờ đồng hồ Anh là “At the openning” Có nghĩa là Lệnh giao dịch tại mức giá thành xuất hiện. Lệnh này được áp dụng nghỉ ngơi Phiên thời hạn Open sinh hoạt sản HOSE và thời gian 9h-9h15 mỗi ngày. Lệnh dùng làm đặt cài hoặc đặt bán triệu chứng khoán thù trên mức chi phí mở cửa. Lệnh ATO được ưu tiên trước lệnh số lượng giới hạn LO trong khi so khớp lệnh.

Tuy nhiên, lần khớp lệnh thời hạn khẳng định giá Open sẽ không còn xác minh giá tốt khớp lệnh ví như chỉ bao gồm lệnh ATO trên sổ lệnh. Lệnh ATO được nhập lệ khối hệ thống thanh toán giao dịch vào thời hạn khớp lệnh đình kỳ để xác minh giá xuất hiện với đang auto hủy bỏ sau thời gian xác minh giá chỉ Open trường hợp lệnh không được thực hiện hoặc ko được tiến hành hết.

Lệnh ATO:

Chỉ dùng trong phiên khớp lệnh khẳng định giá Open (KL định kỳ)Không ghi giáMua/phân phối ở mức chi phí msinh hoạt cửaƯu tiên trước lệnh giới hạnTự hễ diệt nếu như không khớp
*
Lệnh thanh toán giao dịch triệu chứng khân oán ATOb. Lệnh giới hạn (LO)

Được sử dụng phần lớn làm việc ngẫu nhiên phiên như thế nào tốt sàn như thế nào. Khoảng 95% lệnh đặt lên Thị Trường bệnh khoán là tới từ lệnh này. Là một trong những lệnh cơ bản nhưng công ty đầu tư chi tiêu phải cố vứng trước tiên. LO là viết tắt cảu 2 chữ giờ Anh – “Limit Order” có nghĩa là lệnh giới hạn. Là lệnh thiết lập hoặc lệnh cung cấp chứng khân oán trên một mức giá xác định hoặc tốt hơn. Lệnh gồm hiệu lực thực thi kể từ khi được nhtràn vào hệ thống thanh toán cho tới hết ngày thanh toán giao dịch hoặc cho đến Lúc lệnh bị hủy quăng quật. Lệnh được thực hiện trong thời gian 9h15 – 11h30 cùng tự 13h – 14h30.

Lệnh giới hạn (LO):


Được phép sử dụng trong toàn bộ thời hạn GD.Có ghi giá (giá bán số lượng giới hạn mua/bán).Mua/bán ở mức giá số lượng giới hạn hoặc giỏi hơn.Ưu tiên sau lệnh ATO/ATC.Có hiệu lực cho đến lúc kết thúc ngày giao dịch thanh toán hoặc cho thời khắc diệt lệnh.

Khách sản phẩm mngơi nghỉ tài khoản tại VPS với ID 6327 – Nguyễn Đức Đông sẽ được áp dụng ứng dụng Robot triệu chứng khoán Dstoông xã và phần mềm so sánh CP Dchart: Robotchungkhoan.nuduvày.com. Nếu khách hàng chưa mlàm việc thông tin tài khoản tại vps có thể làm theo phía dẫn: https://bit.ly/35FkiaC

c. Lệnh Thị phần (MP)

Cthảng hoặc khoảng tầm 1% số lệnh để trên thị trường. Lệnh MP là viết tắt của chữ Market Price. Lệnh này chỉ áp dụng vào Phiên khớp lệnh thường xuyên của sàn HOSE. Lệnh được sử dụng trong thời hạn 9h15 – 11h30 và trường đoản cú 13h – 14h30:

Là lệnh mua/chào bán triệu chứng khoán thù tại mức giá cả phải chăng nhất/ giá chỉ cài đặt tối đa hiện nay có trên thị phần.Lúc được nhtràn lên hệ thống thanh toán giao dịch, lệnh thiết lập MPhường sẽ tiến hành tiến hành ngay lập tức tại nút giá cả tốt tốt nhất với lệnh bán MPhường sẽ tiến hành ngay lập tức tại mức giá thành cài đặt cao nhất hiện bao gồm bên trên Thị phần. Nếu cân nặng đặt lệnh của lệnh MP vẫn chưa được thực hiện hết, lệnh MP. sẽ tiến hành xem là lệnh mua tại mức giá cả cao hơn nữa hoặc lệnh bán tại mức chi phí cài phải chăng rộng tiếp sau hiện tại bao gồm trên Thị Phần và liên tiếp so khớp.Nếu trọng lượng đặt của lệnh MPhường. vẫn còn đấy sau khi thanh toán giao dịch theo chính sách bên trên cùng bắt buộc tiếp tục khớp được nữa thì lệnh MPhường sẽ tiến hành đưa thành lệnh giới hạn mua trên nút đắt hơn một đơn vị chức năng yết giá chỉ so với giá thanh toán ở đầu cuối trước đó hoặc lệnh số lượng giới hạn phân phối trên nút rẻ hơn một đơn vị chức năng yết giá bán so với giá giao dịch sau cùng trước kia.Trường vừa lòng giá chỉ thực hiện sau cùng là giá chỉ nai lưng đối với lệnh thiết lập MP. hoặc giá bán sàn so với lệnh chào bán MP thì lệnh thị trường sẽ tiến hành gửi thành lệnh số lượng giới hạn thiết lập trên giá bán nai lưng hoặc lệnh số lượng giới hạn buôn bán tại giá sàn.Lệnh MP gồm hiệu lực hiện hành vào phiên khớp lệnh liên tiếp.Lệnh MPhường đã auto diệt giả dụ không có lệnh số lượng giới hạn đối ứng tại thời khắc nhập lệnh vào khối hệ thống giao dịch thanh toán.Lệnh sở hữu MP của phòng chi tiêu nước ngoài sau khoản thời gian khớp 1 phần, phần còn sót lại sẽ tự động hủy nếu như chứng khoán thù hết room.

Lệnh MP (áp dụng trên HSX):

Không ghi giá chỉ.Chỉ dùng vào phiên khớp lệnh tiếp tục.Mua tại mức giá cả tốt nhất/Bán trên mức giá thành download tối đa sẵn có bên trên Thị phần.Nếu không phù hợp hết: Chuyển thành lệnh giới hạn với tầm giá giảm hơn mức ngân sách khớp sau cùng 01 đơn vị chức năng yết giá.d. Lệnh giao dịch tại mức giá khớp lệnh xác định giá bán đóng cửa (ATC)

trái lại Lệnh ATC là viết tắt của 3 chữ “At the closing” Có nghĩa là lệnh giao dịch thanh toán trên mức ngân sách ngừng hoạt động. Hiện nay trên thị trường bệnh khân oán đất nước hình chữ S lệnh này được vận dụng ngơi nghỉ Phiên Định kỳ tạm dừng hoạt động của sàn HOSE và sàn HNX vào thời gian 14h30-14h45 mỗi ngày. Phiên Định kỳ ngừng hoạt động đóng góp một mục đích đặc biệt quan trọng do nó tạo thành giá chỉ tđắm say chiếu Phiên tiếp theo sau.

Theo những thống kê ước tính thì 2 lệnh ATO và ATC chiến khoảng tầm 4% số lệnh để trên Thị phần. Về thực chất lệnh sở hữu ATO/ATC hệt như lệnh mua trần tuy thế còn được ưu tiên xếp trước trong những khi khớp lệnh, lệnh chào bán ATO/ATC hệt như lệnh phân phối sàn tuy nhiên còn được ưu tiên xếp trước lúc khớp lệnh. Mục đích của câu hỏi giới thiệu lệnh ATO/ATC nhằm mục đích tăng tính tkhô giòn khoản của Thị Trường.

Là lệnh đặt cài đặt hoặc đặt cung cấp chứng khoán thù trên mức giá thành đóng cửa. Lệnh ATC được ưu tiên trước lệnh giới hạn trong khi so khớp lệnh.Đợt khớp lệnh định kỳ khẳng định giá chỉ ngừng hoạt động sẽ không xác định được giá khớp lệnh ví như chỉ bao gồm lệnh ATC trên sổ lệnhLệnh đang tự động tự diệt quăng quật sau thời điểm hết phiên nếu lệnh ko được tiến hành hoặc ko được triển khai hết.
*
Lệnh thanh toán giao dịch triệu chứng khoán thù ATCe. Các lệnh giao dịch bệnh khoán thù MTL, MOK, MAK

Tương tự sàn HOSE thì sàn HNX vào Phiên khớp lệnh thường xuyên cũng đều có Lệnh Thị Phần, mặc dù chưa hẳn là 1 trong những loại lệnh mà lại là 3 nhiều loại lệnh Thị trường: MTL, MOK, MAK. Các nhiều loại lệnh tải này được triển khai tại nút giá bán thấp độc nhất hoặc lệnh chào bán tại mức chi phí mua cao nhất hiện tại gồm trên Thị Phần vào phiên khớp lệnh liên tục, các lệnh này được sử dụng trên sàn TP Hà Nội với thời gian sử dụng là từ 9h – 11h30 với 13h – 14h30:

Lệnh thị phần MTL: là lệnh Thị phần sau khi khớp những dư thì Phần dư này sẽ chuyển thành Lệnh số lượng giới hạn LO. Về cơ bản, lệnh MTL có Đặc điểm nhỏng lệnh MP trên sàn HSX.Lệnh Thị phần MOK: là lệnh Thị Phần còn nếu không được triển khai toàn bộ thì lệnh sẽ ảnh hưởng diệt tức thì bên trên hệ thống trước lúc vào mang đến giá.

Xem thêm: Khái Niệm Mức Hỗ Trợ Và Kháng Cự, Hỗ Trợ Và Kháng Cự Là Gì

Lệnh Thị trường MAK: là Lệnh thị phần hoàn toàn có thể được hiện tổng thể hoặc còn dư 1 phần, phần dư không được tiến hành đó có khả năng sẽ bị bỏ tức thì sau khoản thời gian Khớp lệnhf. Lệnh khớp lệnh sau tiếng (PLO)

Lệnh PLO viết tắt Tiếng Anh của tự Post Limit Order, Tức là Lệnh Giới hạn được đặt riêng rẽ mang lại Phiên Khớp lệnh Sau giờ trên sàn HNX. Lệnh khớp lệnh sau giờ (PLO – sàn HNX) là lệnh cài đặt hoặc lệnh cung cấp tại mức giá thành đóng cửa sau thời điểm xong xuôi phiên khớp lệnh chu kỳ đóng cửa. Thời gian triển khai lệnh trường đoản cú 14h45 – 15h:

Lệnh PLO là lệnh mua hoặc lệnh chào bán hội chứng khoán trên mức ngân sách ngừng hoạt động sau khoản thời gian chấm dứt phiên khớp lệnh thời hạn đóng cửa.Lệnh PLO chỉ được nhtràn vào khối hệ thống trong phiên thanh toán sau giờ.Lệnh PLO được khớp ngay khi nhtràn lên khối hệ thống giả dụ tất cả lệnh đối ứng chờ sẵn. Giá tiến hành là giá bán tạm dừng hoạt động của ngày giao dịch.Lệnh PLO không được phxay sửa, bỏ.Trong ngôi trường thích hợp trong phiên khớp lệnh liên tục cùng khớp lệnh chu kỳ đóng cửa không xác định được giá triển khai khớp lệnh, lệnh PLO sẽ không còn được nhtràn lên hệ thống.g. Lệnh thanh toán giao dịch thỏa thuận

Giao dịch thỏa thuận:

Lệnh thanh toán thỏa thuận (lô lớn): là phương thức thanh toán trong số ấy mặt sở hữu và mặt bán tự thỏa thuận hợp tác cùng nhau về các điều kiện giao dịch và ban bố thanh toán được nhtràn lên khối hệ thống đăng ký giao dịch thanh toán để xác nhậnLệnh quảng cáo giao dịch: được áp dụng vào ngôi trường hòa hợp quý khách hàng không khẳng định được đối tác thanh toán thỏa thuận hợp tác, có thể thực hiện các lệnh quảng cáo kính chào sở hữu hoặc chào bán thỏa thuận trải qua các cửa hàng chứng khoán

2. Các lệnh giao dịch thanh toán chứng khoán thù cùng thời gian được thực hiện tại từng sàn HOSE, HNX, UPCOM

a. Các lệnh giao dịch thanh toán hội chứng khoán các đại lý được áp dụng trên HOSE, HNX, UPCOMCác lệnh giao dịch thanh toán chứng khân oán được áp dụng trên sàn HOSE: ATO, LO, MP, ATC.Các lệnh giao dịch thanh toán chứng khân oán được thực hiện trên sàn Hà Nội Thủ Đô (HNX): LO, MTL, MOK, MAK, ATC, PLO.Cách lệnh thanh toán giao dịch hội chứng khoán được áp dụng tại Upcom: LO.
SànThời gian – Loại phiên khớp lệnh
9h – 9h159h15 – 11h3011h30 – 13h13h – 14h3014h30 – 14h4514h45 – 15h
HOSEPhiên định kỳ

Mngơi nghỉ cửa

Lệnh ATO / LO

Phiên liên tục

Lệnh LO / MP

Nghỉ trưa

Phiên liên tục

Lệnh LO / MP

Phiên định kỳ

Đóng cửa

Lệnh LO / ATC

Hết giờ
HNXPhiên liên tục

Lệnh LO / MTL / MOK / MAK

Nghỉ trưa

Phiên liên tục

Lệnh LO / MTL / MOK / MAK

Phiên định kỳ

Đóng cửa

Lệnh LO / ATC

Phiên khớp lệnh sau giờ

Lệnh PLO

UPCOM

Phiên liên tục

Lệnh LO

Nghỉ trưa

Phiên liên tục

Lệnh LO

b. Thời gian đặt lệnh thanh toán triệu chứng khân oán trên HOSE, HNX, UPCOM

Thời gian đặt lệnh tại sàn HOSE: 

Lệnh ATO tại HOSE: 9h – 9h15.Lệnh LO tại HOSE: 9h15 – 11h30 cùng 13h – 14h30.Lệnh ATC tại HOSE: 14h30 – 14h45.

Thời gian đặt lệnh tại sàn thủ đô hà nội (HNX): 

Lệnh LO, MTL, MOK, MAK tại HNX: 9h – 11h30 cùng 13h – 14h30.Lệnh ATC tại HNX: 14h30 – 14h45.Lệnh PLO trên HNX: 14h30 – 14h45.

Thời gian đặt lệnh trên Upcom:

Lệnh LO tại Upcom: 9h – 11h30 cùng 13h – 15h.c. Thời gian đặt lệnh thanh toán hội chứng khoán thù phái sinh tại Việt Nam

Chứng khoán thù phái sinch tại cả nước chỉ bao gồm 2 sản phẩm là Hợp đồng sau này trái khoán Chính phủ kỳ hạn 5 năm và chỉ số VN-30, thời hạn thanh toán giao dịch bệnh khoán phái sinh:

TênThời gian giao dịchLệnh thực hiện
Khớp lệnh định kỳPhiên chu trình xuất hiện (ATO) trường đoản cú 8h45 – 9h00Phiên định kỳ tạm dừng hoạt động (ATC) từ bỏ 13h30 – 14h45ATO, ATC, LO
Khớp lệnh liên tụcSáng tự 9h00 – 11h30Chiều tự 13h00 – 14h30MP.., LO
Giờ nghỉ thân phiên11h30 – 13h

II. Cách đặt lệnh giao dịch thanh toán triệu chứng khân oán trên VPS SMARTONE

1. Đặt lệnh sở hữu CP cơ trực thuộc VPS SMARTONE

Quý khách hoàn toàn có thể đặt lệnh tải bệnh khoán thù đại lý bởi vô số cách thức khách nhau:

Cliông chồng vào nút ít “Mua” tại góc đề nghị màn hình hiển thị những trang bên trên VPS Smartone.Nhấn phím tắt “Ctrl+B“Click vào nút ít “Mua” ngay bên trên giá hội chứng khoán thù của VPS.

Các bước đặt lệnh mua:

Bước 1: Tại ngẫu nhiên màn hình như thế nào clichồng vào nút “Mua” hệ thống sẽ hiển thị màn hình hiển thị đặt lệnh cài.Bước 2: Điền báo cáo lệnh mua mã CP, trọng lượng, nhập các loại lệnh buộc phải thực hiện: ATO, ATC, MTL, MP… còn nếu như nhập giá bán thì mặc định vẫn là lệnh LO. sau đó Nhập mã PIN.

*
Cách đặt lệnh Mua/Bán cổ phiếu với lệnh ATO, ATC, MP… triệu chứng khoán VPS

Cách 3: Xác dấn lệnh mua cổ phiếu.

*
Cách đặt lệnh cài chứng khoán thù cửa hàng trên VPS SMARTONE

2. Cách đặt lệnh phân phối cổ phiếu tại VPS SMARTONE

Quý khách hoàn toàn có thể đặt lệnh cung cấp bệnh khoán trên VPS bằng rất nhiều cách khách nhau như:

Clichồng vào nút ít “Bán” sinh hoạt những trang màn hìnhNhấn Ctrl+SCliông xã vào nút “Bán” tức thì bên trên bảng giá chứng khân oán (bảng giá tôi vẫn nhằm liên kết ngơi nghỉ trên)Trong “Danh mục đầu tư” clichồng vào nút “Bán” hồ hết mã CK nhưng mà Quý khách đề xuất thực hiện thanh toán Bán.

Các bước đặt lệnh phân phối bệnh khoán trên VPS:

Cách 1: Tại ngẫu nhiên screen làm sao click vào nút ít “Bán” khối hệ thống đang hiển thị màn hình đặt lệnh bánCách 2: Điền đọc tin lệnh “Bán” kế tiếp nhập thông báo mã CP, khối lượng, nhập một số loại lệnh bắt buộc thực hiện: ATO, ATC, MTL, MP… còn trường hợp nhập giá thì khoác định đã là lệnh LO. Tiếp theo nhập mã PIN đặt lệnh.Bước 3: Xác nhấn lệnh. Clichồng để tại vị lệnh phân phối vào hệ thống.Lưu ý: Nếu báo cáo vừa lòng những điều kiện đặt lệnh, hệ thống đã hiển thị thông tin lệnh của Quý khách vừa đặt thành công xuất sắc bên trên mục “Trạng thái lệnh đặt”.

Xem thêm: Lục Chỉ Cầm Ma Wiki - Võ Thuật Trong Tiểu Thuyết Kim Dung

*
Cách đặt lệnh bán hội chứng khoán thù trên VPS SMARTONE

Đặt lệnh giao thương cổ phiếu bên trên nền tảng Smartphone nó tương tự như như nền tảng trang web, do vậy Cửa Hàng chúng tôi không gợi ý trên nội dung bài viết.