Cách chơi tiền ảo bitcoin

  -  
1. Bitcoin là gì? 2. Đầu tư Bitcoin trong năm 20223. Có nên đầu tư và chơi Bitcoin trong 2022 không?4. Cách chơi Bitcoin như thế nào trong 2022? Những câu hỏi thường gặp về Cách Chơi Bitcoin 20225. Chơi Bitcoin có an toàn không? Bitcoin có lừa đảo không?6. Mẹo chơi bitcoin - Cách chơi Bitcoin cho người mới7. Học thêm về Thị trường Bitcoin ở đâu?8. Kết luận

*

Vài năm trở lại đây, cách chơi Bitcoin là một trong những quan tâm lớn của hàng nghìn nhà đầu tư mới trên thị trường crypto. Mặc dù có rất nhiều tranh cãi, nhiều luồng ý kiến khác nhau về Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số - về giá trị “vàng kỹ thuật số”, về tương lai “công cụ đầu tư”, hay về mức tiêu tốn năng lượng khi đào Bitcoin, thì trên thực tế Bitcoin ngày càng được chấp nhận rộng rãi và thậm chí hàng loạt tổ chức đầu tư như Grayscale, Microstrategy, hay cả một quốc gia như El Salvador cũng đã và đang tiếp tục đầu tư vào Bitcoin.

Bạn đang xem: Cách chơi tiền ảo bitcoin

Để xác định được liệu Bitcoin có đáng để bạn xem xét đầu tư hay không, ta hãy cùng nhìn vào một số dữ liệu về Bitcoin vừa qua trong 2021:

● Giá trị Bitcoin đã tăng hơn 255% trong một năm, hiệu quả đầu tư dễ dàng vượt qua các công cụ đầu tư khác như chứng khoán trong nước, bất động sản.

Số lượng tổ chức, công ty, quỹ đầu tư chấp nhận Bitcoin ngày càng nhiều, các công ty lớn như Paypal, Square, Microsoft cũng lần đầu tiên chấp nhận thanh toán Bitcoin trong 2021.

Nhưng sự kiện lớn nhất về Bitcoin trong năm nay có lẽ là sàn Coinbase được IPO trên sàn Nasdaq (Coinbase là một trong top 3 sàn giao dịch crypto lớn nhất hiện nay).

Không có gì phải nghi ngờ khi nói rằng: đà tăng trưởng Bitcoin trong năm 2021 rất mạnh. Với mức giá Bitcoin khoảng 50,000 USD vào 12/2021, nhiều chuyên gia dự đoán mọi thứ chỉ mới bắt đầu.

Vậy, Bitcoin là gì? Cách chơi Bitcoin 2022 như thế nào? Liệu Bitcoin có phải là công cụ đầu tư phù hợp với bạn? Hãy đọc hướng dẫn A - Z về cách chơi Bitcoin 2022 trong bài viết này.

Bài viết này sẽ điểm qua kiến thức bạn CẦN phải biết trước khi đầu tư Bitcoin trong 2022:

➜Đầu tư Bitcoin là gì?

➜ Có nên đầu tư vào Bitcoin không?

➜ Đầu tư Bitcoin có an toàn không?

➜ Đầu tư BTC có lừa đảo?

➜ Đầu tư Bitcoin bắt đầu từ đâu?

➜ Cách đầu tư Bitcoin phổ biến trong năm 2021?

➜ Cách chơi Bitcoin như thế nào, cần bao nhiêu tiền?

➜ Hướng dẫn cách chơi Bitcoin 2021 cho người mới

Gợi ý: Nếu bạn muốn kiếm tiền từ chơi Bitcoin mà cần muốn sở hữu Bitcoin,「 thanglongsc.com.vnlà sàn giao dịch đơn giản, dễ sử dụng nhất để chơi Bitcoin tại Việt Nam với chi phí mua bán BTC cực thấp.

*

thanglongsc.com.vn

> Tài sản giao dịch: Tiền tệ, chỉ số, cổ phiếu, vàng, tiền điện tử, v.v.

> Điều kiện: $50 mức tiền gửi tối thiểu

> Cơ quan cấp phép: ASIC,CIMA


Bitcoin được phát minh bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009, Bitcoin hiện nay đã được ưa chuộng trên mọi mặt trận giao dịch ảo. Bitcoin (có tên gọi khác là BTC) là đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới và đặt nền móng cho phát triển của thị trường Cryptocurrency (Tiền ảo).

Bitcoin đã loại bỏ được bước trung gian trong quá trình thực hiện giao dịch thông qua phương thức peer-to-peer (giao dịch ngang hàng). Chính điểm nhấn này đã khiến Bitcoin là đơn vị tiền ảo đặt nền móng cho một kỷ nguyên giao dịch ảo mới, và là đơn vị tiền ảo được ưa chuộng nhất thị trường hiện nay.

Bởi tính chất là đồng tiền kỹ thuật số nên nó không có hình dạng. Nó cũng giống tất cả các loại tiền pháp định như Việt Nam Đồng, nhưng được mã hóa bằng thuật toán và được lưu trữ trên một hệ thống sổ cái - hay còn gọi là blockchain.

Đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin là satoshi, với giá trị một satoshi bằng với một phần 100 triệu Bitcoin.

Những thông tin cần biết về Bitcoin:

★ Số lượng Bitcoin giới hạn ở 21 triệu đơn vị Bitcoin,và hiện nay (2021) đã khai thác được gần 19 triệu Bitcoin. Dự tính đến 2040 sẽ khai thác toàn bộ Bitcoin. Tính khan hiếm và khó khai thác của Bitcoin khiến loại tiền kỹ thuật số này được xem như “vàng kỹ thuật số”, được rất nhiều tập đoàn lớn nhưMarathon Digital (MARA), Coinbase (COIN), Mercado Libre (MELI),MicroStrategyđầu tư dài hạn

★ Năm 2021 đánh dấu bước ngoặt mới cho giá Bitcoin khi lập đỉnh cao nhất lịch sử 65.000 USD 1 Bitcoin.Theo giới chuyên gia, giá Bitcoin 2022 có thể tăng đến $100,000 USD 1 Bitcoin.

★ Người dùng có thể mua bán Bitcoin trên các sàn tiền kỹ thuật số một cách dễ dàng.

Bitcoin có ý nghĩa như thế nào?

Theo giới đầu tư và các chuyên gia tài chính, Bitcoin được ví như vàng kỹ thuật sốvì: Số lượng giới hạn, Không thể làm giả, Không bị giám sát khi giao dịch. Ở thời điểm hiện tại, bạn có thể di chuyển Bitcoin qua lại giữa các ví điện tử bảo mật cao từ nơi này đến nơi khác, bằng mật khẩu bạn tự thiết lập, không ai có thể cản trở được trong quá trình di chuyển, thanh toán và cũng không cần sự cho phép của bất kỳ đơn vị nào.

Sell Buy


Bitcoin nhiều lần lập đỉnh kỷ lục (ATH) trong lịch sử, tuy nhiên 2021 là lần đầu tiên Bitcoin vượt mức 65,000 USD! Trong 2022, thị trường crypto sẽ càng sôi động khi xuất hiện nhiều xu hướng mới như Metaverse, NFT, Play to Earn.Vậy, Bitcoin sẽ vẫn chiếm lĩnh thị trường đầu tư trong 2022 hay nhường chỗ cho các xu hướng mới? Hãy cùng nhau điểm qua một số thông tin đầu tư Bitcoin mới nhất trên thế giới để có cái nhìn toàn cảnh về thị trường Bitcoin 2022:

Giá Bitcoin đạt mức ATH 68,000 USD vào tháng 11/2021

Giá tài sản Bitcoin tăng đột biến đạt mức 68,000 USD vào tháng 11 năm nay, kéo theo toàn trị trường tiền điện tử đạt mức vốn hóa 3 nghìn tỷ USD. Là đồng tiền crypto lớn nhất, BTC chứng minh tiềm năng tăng trưởng và đầu tư dài hạn vượt trội.

Bitcoin ETF được SEC chấp thuận

Lần đầu tiên sau 8 năm đệ trình về hoạt động quỹ đầu tư dựa vào Bitcoin, vào tháng 10/2021, SEC (Cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ) đã chấp thuận hoạt động Bitcoin ETF trên sàn giao dịch chứng khoán hoa Kỳ. Quỹ Bitcoin ETF được giao dịch dưới dạng hợp đồng tương lai thông qua CME. Đây là bước tiến dài cho thấy cơ quan quản lý đang từng bước chấp thuận Bitcoin như một tài sản giao dịch.

Lần đầu tiên có một quốc gia chấp thuận Bitcoin như một đồng tiền pháp định

El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên sử dụng và đầu tư Bitcoin như một loại tiền pháp định. Theo đó, quốc gia này hy vọng việc chấp thuận dùng Bitcoin như tiền pháp định sẽ thúc đẩy đầu tư vào đất nước và giúp 70% người dân El Salvador, những người không thể sử dụng dịch vụ tài chính truyền thống có thể giao dịch, huy động vốn dễ hơn. Hiện tại, số lượng Bitcoin mà quốc gia này sở hữu ước đạt gần 1,000 Bitcoin.

Bitcoin là đơn vị tiền tệ lớn thứ 13 toàn cầu

Bitcoin đã vượt Franc Thụy Sỹ, trở thành tiền tệ lớn thứ 13 toàn cầu. Sự tăng giá Bitcoin kéo theo hàng loạt altocoin như Ethereum, Solana, Terra...tăng giá lập đỉnh ATH.

Lần đầu tiên, Bitcoin được nâng cấp hệ thống

"Bitcoin taproot" là chương trình nâng cấp Bitcoin lần đầu tiên sau hơn 4 năm, mục đích giúp Bitcoin có thể xử lý những giao dịch phức tạp hơn, mở rộng khả năng sử dụng của Bitcoin, ứng dụng cả Smart Contract lên Bticoin. Điều này cực kỳ có ý nghĩa lớn đối với blockchain Bitcoin và giới phát triển dự án vì từ trước đến nay, Bitcoin chưa thật sự cạnh tranh với Ethereum về khả năng mở rộng và ứng dụng.

*


Vậy đâu là những lý do mà người ta lại đầu tư vào Bitcoin?

Có hàng triệu người đang đầu tư vào Bitcoin trên khắp thế giới và tại Việt Nam, số lượng người chơi Bitcoin cũng đến hàng chục nghìn. Mặc dù chơi Bitcoin có phần rủi ro do giá Bitcoin biến động lớn trong ngày, tuy nhiên lợi nhuận Bitcoin mang đến cao hơn rất nhiều so với thị trường đầu tư truyền thống như cổ phiếu, bất động sản. Đó cũng là một trong những lý do tại sao khối ngoại bán ròng hơn 2,5 tỷ USD cổ phiếu Việt Nam trong năm 2021.

Xét về dài hạn, phần lớn người chơi Bitcoin đều đồng ý rằng thị trường crypto có tiềm năng tăng giá trong dài hạn. Đây cũng là lý do quan trọng nhất tại sao mọi người đều đổ tiền đầu tư vào thị trường tiền điện tử. Mặc dù Bitcoin biến động giá liên tục, tuy nhiên nếu ta phóng tầm nhìn dài hơn 1 năm, đầu tư vào Bitcoin nói riêng và crypto nói chung luôn có tiềm năng lợi nhuận lớn.

Xét về ngắn hạn, chơi Bitcoin có thể là cách kiếm tiền nhanh, bất kể thị trường có đi lên hay đi xuống nhờ vào các công cụ giao dịch như hợp đồng CFD. Với cách này, người chơi có thể nhờ vào biến động giá Bitcoin trong ngày để giao dịch Mua hoặc Bán Khống, từ đó kiếm chênh lệch.

So vớichơi chứng khoán,chơi Bitcoin nói khó thì không khó nhưng dễ thì không dễ. Đầu tiên, bạn cần xác định chiến lược đầu tư, bản thân mình muốn chơi Bitcoin theo cách nào:

Mua và giữ để đầu tư dài hạn: trên các sàn như Binance, Coinbase

Giao dịch Bitcoin ngắn hạn: để kiếm lợi nhuận trên thanglongsc.com.vn

Khai thác Bitcoin: đào Bitcoin với hệ thống đào từ ASIC hoặc cloud mining


Đây là phần quan trọng nhất của bài viết, ở phần này, mình sẽ giới thiệu cách chơi Bitcoin 2022 với ưu khuyết điểm và hướng dẫn từng bước để bạn có thể dễ dàng làm theo. Về cơ bản, cách chơi Bitcoin trong năm 2022 sẽ không quá khác biệt so với 2021, tuy nhiên năm 2022 được dự đoán là "năm bùng nổ" mạnh mẽ nhất của thị trường crypto. Do đó, mình sẽ cập nhật thêm một số lưu ý quan trọng về Bitcoin cho phần này.

5 Cách chơi Bitcoin 2022 chi tiết gồm

★ Cách chơi Bitcoin ngắn hạn: mua Bitcoin thật và giao dịch Bitcoin CFD

★Cách chơi Bitcoin trung hạn

★Cách chơi Bitcoin dài hạn

★Đào Bitcoin

1. Chơi Bitcoin ngắn hạn

Mục tiêu của cách chơi Bitcoin ngắn hạn là mua Bitcoin ở giá thấp và bán lại Bitcoin ở giá cao hơn, sau đó chờ đến khi giá thấp để mua vào và tiếp tục chu trình này để kiếm lợi nhuận.

Ưu điểm

Có nhiều cơ hội giao dịch

Có thể giao dịch với nhiều chiến lược như scraping, day trading, swing trading

Có thể dùng đòn bẩy tài chính

Khuyết điểm

Bitcoin có độ biến động lớn, người chơi Bitcoin ngắn hạn cần học cách quản lý rủi ro

Trong cách chơi Bitcoin ngắn hạn sẽ có hai hình thức: giao dịch Bitcoin thật và giao dịch Bitcoin theo hợp đồng chênh lệch giá (gọi tắt là Bitcoin CFD).

1.1.Giao dịch Bitcoin thật trong ngắn hạn

Bạn mua Bitcoin dưới dạng tài sản thật trên các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số như Binance, Coinbase, Remitano… chờ giá tăng cao hơn giá mua và bán ra.

Để giao dịch Bitcoin thật trong ngắn hạn, bạn thực hiện 4 bước:

Mở tài khoản giao dịch trên một sàn giao dịch Bitcoin

Liên kết tài khoản ngân hàng với tài khoản giao dịch

Đặt lệnh mua Bitcoin

Theo dõi diễn biến giá Bitcoin và bán ra nếu giá bán cao hơn giá mua

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn từng bước cụ thể nếu bạn muốn chơi Bitcoin ngắn hạn theo cách giao dịch Bitcoin thật.

Đầu tiên, bạn cần mở tài khoản giao dịch trên sàn giao dịch Bitcoin uy tín

Mặc dù hiện tại có rất nhiều sàn giao dịch lớn, tuy nhiên mình sẽ ví dụ trên sàn Binance vì phí giao dịch thấp nhất trong các sàn mình từng dùng qua.

Đăng nhập Binance, sau đó trên khung tìm kiếm, chọn cặp BTC/USDT

*

Ở cuối màn hình, chọn Mua để mua Bitcoin, chọn Bán nếu bạn đã có Bitcoin và muốn bán để lấy tiền. Sau khi chọn Mua, màn hình điều hướng đến trang đặt lệnh

Một ưu điểm trên sàn Binance là tính năng đặt lệnh: Bạn có thể đặt lệnh Market nếu muốn mua ngay ở mức giá thị trường; hoặc đặt các lệnh Limit, Stop Limit để mua ở mức giá bạn muốn khi thị trường có người bán ở giá bạn đặt ra.

*

Như ví dụ này, lệnh giao dịch mình đặt sẽ mua 0,1 Bitcoin, trị giá 5036,09 USD. Tiếp theo, bạn có thể thanh toán bằng thẻ VISA/MASTER CARD để khớp lệnh mua Bitcoin.

Vài lưu ý quan trọng:

Đối với cách chơi Bitcoin này, bạn cần lưu ý về:

● Phí giao dịch: Binance thu phí giao dịch 0,001% giá trị giao dịch và VISA/MASTER CARD sẽ thu phí 2% giao dịch.

Tổng phí giao dịch cho ví dụ mua 0,1 BTC ở trên dao động khoảng hơn 100 USD (khoảng 2,3 triệu VND).

● Chỉ kiếm được tiền khi Bitcoin tăng giá: đối với thị trường Bitcoin thật, bạn chỉ có thể giao dịch 1 chiều.

● Không thể dùng đòn bẩy: ở ví dụ trên, bạn cần tối thiểu hơn 5000 USD để mua 0,1 BTC, và hiển nhiên không phải ai cũng có số tiền lớn như vậy. Do đó, mình sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Bitcoin ngắn hạn thứ hai: Giao dịch Bitcoin CFD

1. 2.Giao dịch Bitcoin CFD

Về Bitcoin CFD, đây là cách chơi Bitcoin dành cho những nhà đầu tư ít vốn, không thật sự muốn sở hữu Bitcoin thật mà mục tiêu là dựa vào biến động giá Bitcoin để kiếm lợi nhuận.

Theo nhu cầu đầu tư này, các sàn giao dịch uy tín như thanglongsc.com.vn đã xây dựng một sản phẩm đầu tư dựa vào Bitcoin, gọi là Bitcoin CFD (CFD: Hợp đồng chênh lệch giá), trong đó bạn - nhà đầu tư và sàn giao dịch thỏa thuận về biến động của giá Bitcoin trên thị trường thật (gọi là thị trường cơ sở).

➜ Nếu bạn dự đoán giá Bitcoin tăng: bạn sẽ đặt hợp đồng Mua Bitcoin, chờ Bitcoin tăng giá và bán ra chốt lời.

➜Nếu bạn dự đoán giá Bitcoin giảm: bạn sẽ đặt hợp đồng Bán khống Bitcoin, chờ Bitcoin giảm giá và bán ra chốt lời.

*

Để giao dịch Bitcoin CFD, mọi thứ sẽ đơn giản hơn. Bạn chỉ cần:

● Mở tài khoản giao dịch trên một sàn giao dịch Bitcoin CFD

● Đặt lệnh giao dịch Bitcoin

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn từng bước cụ thể cách giao dịch Bitcoin CFD trên thanglongsc.com.vn.

Đầu tiên, bạn cần mở tài khoản giao dịch trên sàn giao dịch thanglongsc.com.vn. Nếu bạn chưa có tài khoản, có thể mở ngay tại đây trong chỉ 5 phút.

Sau khi đăng nhập thanglongsc.com.vn, vào ô tìm kiếm chọn BTCUSD

*

Ở góc phải màn hình, chọn Bán nếu bạn dự đoán giá Bitcoin giảm trong tương lai, muốn bán trước ở giá cao, mua vào sau đó ở giá thấp để kiếm lời. Ngược lại, nếu bạn dự đoán giá Bitcoin cao trong tương lai, chọn Mua để mua ở giá thấp và bán ra sau đó ở giá cao hơn.

Với thanglongsc.com.vn, bạn có thể lựa chọn giao dịch 2 chiều, có thể dùng đòn bẩy tối đa 1:10 khi giao dịch Bitcoin. Ngoài ra, bạn cũng có thể giao dịch các loại tiền kỹ thuật số khác, thậm chí cổ phiếu Mỹ, chỉ số chứng khoán, vàng….theo cách này.

Vài lưu ý quan trọng:

Đối với cách chơi Bitcoin này, bạn cần lưu ý về:

● Không dùng đòn bẩy quá lớn: bạn chỉ nên dùng đòn bẩy 1:1 hoặc tối đa 1:3 nếu là người mới.

Xem thêm: Biểu Đồ Là Gì - Biểu Đồ Và Đồ Thị

● Đặt lệnh Stop Loss (dừng lỗ) và Take Profit (chốt lời) để chặn thua lỗ khi thị trường biến động ngược chiều dự đoán của bạn và thu lợi nhuận khi dự đoán chính xác.

● Nên giao dịch trong ngày: các hợp đồng qua đêm sẽ bị thu phí, do đó bạn không nên để giao dịch Bitcoin CFD qua đêm trừ khi bạn tin chắc về hướng dự đoán của mình ở ngày hôm sau.

Giao dịch bitcoin ngay

2. Cách chơi Bitcoin trung hạn

Mục tiêu của cách chơi Bitcoin trung hạn cơ bản giống như chơi Bitcoin ngắn hạn: mua Bitcoin ở giá thấp và bán lại Bitcoin ở giá cao hơn, tuy nhiên khác ở chỗ sẽ bỏ qua những biến động giá liên tục trong ngày của Bitcoin, tập trung vào triển vọng giá Bitcoin ở chu kỳ dài hơn (hàng tháng, hàng năm).

Để chơi Bitcoin trong trung hạn, bạn cần những yêu cầu như chơi Bitcoin thật trong ngắn hạn:

Mở tài khoản giao dịch trên một sàn giao dịch Bitcoin

Liên kết tài khoản ngân hàng với tài khoản giao dịch

Đặt lệnh mua Bitcoin

Tuy nhiên, bạn cần thêm một bước: mở Ví lưu trữ Bitcoin và chuyển Bitcoin về ví lưu trữ. Lý do đằng sau việc này là để đảm bảo Bitcoin của bạn sẽ được giữ an toàn, không bị đánh cắp trong trường hợp sàn giao dịch bị hacker tấn công.

Theo dõi diễn biến giá Bitcoin và bán ra nếu giá bán cao hơn giá mua

Hướng dẫn từng bước ở cách chơi Bitcoin trung hạn cũng giống như chơi Bitcoin thật trong ngắn hạn, chỉ bổ sung ở bước cuối cùng là chuyển Bitcoin đã mua về ví lưu trữ.

Một số ví lưu trữ bảo mật cao gồm Trust Wallet, MetaMask và Ledger. Đây là bước nhỏ nhưng rất quan trọng, vì lưu trữ Bitcoin trên ví sẽ an toàn hơn rất nhiều so với để Bitcoin trên tài khoản sàn giao dịch.

Gợi ý: Mặc dù có rất nhiều sàn giao dịch cho phép bạn mua, bán và giao dịch BTC, bạn hãy tham khảo các sàn giao dịch Bitcoin uy tín dành cho người Việt Nam trong bài viết này =>>Top 15 các sàn giao dịch Bitcoin và tiền ảo uy tín tại Việtnam.

Mỗi nền tảng giao dịch, mua bán BTC sẽ có những tính năng phù hợp với từng nhu cầu, cách chơi Bitcoin và cách đầu tư Bitcoin của mỗi người, nên chúng tôi không thể khuyên bạn nên dùng một nền tảng cụ thể nào cả.

Thay vào đó, hãy tự mình đánh giá xem đâu là nền tảng phù hợp với mình nhất qua các tiêu chí sau:

- Sự uy tín: Với cộng đồng người sử dụng đông đảo, bạn có thể tin tưởng vào những nhận xét của những người đi trước sử dụng các nền tảng lớn trên thị trường, nhằm đưa ra lựa chọn hợp lý.

- Sự linh động trong việc mua bán: Hãy chọn những nền tảng có thể giúp bạn mua số lượng Bitcoin nhỏ hay lớn theo nhu cầu.

- Giá cả BTC, phí giao dịch: Hãy chọn cho mình nền tảng có phí giao dịch lẫn giá Bitcoin rẻ hơn so với thị trường, nhằm tiết kiệm vốn bỏ ra và thu về nhiều lợi nhuận hơn.

3.Cách chơi Bitcoin dài hạn: Đầu tư dài hạn (Hold bitcoin)

Với nhiều người, họ chọn phương pháp không giao dịch, thay vào đó mua một số lượng đồng BTC nhất định và sau đó trữ ở ví đến khi giá tăng rồi sau đó mới bán kiếm lợi nhuận.

Điều kiện của đầu tư dài hạn đó là bạn cần có vốn lớn bởi giá 1 BTC hiện tại hơn 1 tỷ VND, do đó một nhà đầu tư ít vốn sẽ rất khó để đầu tư Bitcoin theo cách này.

4. Cách kiếm Bitcoin qua khai thácBitcoin

Bạn có thể tự thiết lập hệ thống đào Bitcoin tại nhà, hoặc tham gia các mỏ đào Bitcoin trên hệ thống đám mây (đóng phí thuê cố định và nhận Bitcoin trong quá trình đào).

Trong 2022, thị trường đào Bitcoin có thể quay trở lại thành một hiện tượng bởi giá Bitcoin đã tăng vọt quá mạnh mẽ, nên chi phí đào Bitcoin dù cao hơn những năm trước nhưng vẫn còn thấp so với giá trị Bitcoin.


? Đầu tư chơi Bitcoin cần bao nhiêu tiền?

Rất khó để nói chính xác bạn cần bao nhiêu tiền để đầu tư Bitcoin. Có những nhà đầu tư có điều kiện sẽ dốc rất nhiều tiền để mua một số lượng lớn Bitcoin, và bán ngay để thu một khoản lợi nhuận nhất thời.

Mặt khác, cũng có rất nhiều nhà đầu tư lão làng chỉ mua một phần nhỏ Bitcoin và trữ chúng trong một chiếc ví lạnh, chờ cơ hội chín muồi để tung ra thị trường, hốt về một khoản lợi nhuận gấp nhiều lần số tiền mình đã bỏ ra.

Vậy nên, tùy vào mục đích đầu tư, phương pháp đầu tư ngắn hạn hay dài hạn, và tùy theo cảm tính, sự kiên nhẫn và điều kiện của mỗi người để có thể quyết định dốc nhiều tiền vào Bitcoin hay từ từ chờ cơ hội để “thắng lớn”.

Tuy nhiên, nếu như bạn thắc mắc “Cần tối thiểu bao nhiêu tiền để đầu tư Bitcoin” thì thật ra bạn có thể bắt đầu với số tiền cực kì nhỏ.

Bạn có biết:

Mỗi Bitcoin được chia thành 100 triệu đơn vị nhỏ hơn, gọi là Satoshi.

Bạn có thể mua một vài triệu Satoshi đầu tư dài hạn vẫn được.

Hoặc, bạn muốn giao dịch ký quỹ Bitcoin, bạn có thể dùng đòn bẩy và giao dịch với số lô nhỏ (0.01 Lô, tương đương 0.01 Bitcoin) trênthanglongsc.com.vn.

Ví dụ, với giá Bitcoin hiện tại khoảng 43.000 USD 1 Bitcoin, bạn chỉ cần 1% số tiền (430 USD) là có thể giao dịch Bitcoin ngay.

Tại sao nên chọn thanglongsc.com.vn?

thanglongsc.com.vn」là một nhà môi giới từng đoạt giải thưởng, chuyên tập trung vào giao dịch ngoại hối (FX) trực tuyến và các dịch vụ về Hợp đồng chênh lệch (CFD).

Ở thanglongsc.com.vn cung cấp đa dạng các loại tài sản từ ngoại hối, chỉ số, hàng hóa và tiền điện tử, v.v. Bạn có thể tự do đầu tư bất kỳ loại tài sản nào chỉ với một tài khoản duy nhất.

thanglongsc.com.vnđược quy định bởi Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC), các khoản tiền gửi của bạn được giữ với mức độ quan trọng tối đa và đều được giữ trong một tài khoản ủy thác tách biệt theo yêu cầu của luật Úc.

Bản thân tôi thích nhất nhà môi giới được ASIC quy định, hỗ trợ khớp lệnh nhanh chóng, nền tảng đơn giản và tối ưu trải nghiệm người dùng.

Tài khoản một cửa: Biều đồ xu hướng, Lịch kinh tế, Chiến lược giao dịch, Dự báo, Chỉ số Cảm tính, Quản lý rủi ro.

thanglongsc.com.vn cung cấp nhiều phương thức gửi tiền: Visa/Mastercard, Internet Banking, Thẻ ATM.

Số tiền tối thiểu mỗi lần nạp rút là $50

Giao dịch bitcoin ngay


Có một điều khẳng định rằng Bitcoin không hề lừa đảo, và tính minh bạch của Bitcoin đã được công nhận ở hầu hết các quốc gia.

Trên thị trường tiền ảo, có khoảng hàng chục nghìn loại coin khác nhau có chung một cái tên gọi là Altcoin, và BTC chỉ là 1 loại trong số hàng chục nghìn coin đó.

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều cá nhân lợi dụng sự kém hiểu biết của một số nhà đầu tư trong thị trường, và những người mù mắt vì lợi nhuận, đem cái đầu nóng dấn thân vào việc đầu tư để trục lợi, lừa đảo.

Chúng luôn thay đổi hình thức khác nhau hằng năm nhằm lừa gạt nhà đầu tư, nhưng nhìn chung, các hình thức đều có một vài điểm chung, do đó bạn phải thật tỉnh táo để có thể nhận ra được, tránh “tiền mất tật mang”.


Đừng mua số lượng nhiều khi mới chơi bitcoin

Đối với những người mới bước vào một thị trường đầu tư, đặc biệt là một thị trường đầu tư đầy biến động như tiền ảo, cụ thể là Bitcoin, thì cần phải có một sự khởi đầu đầy thận trọng và chắc chắn.

Bởi vì một người dù cho có trải đời đến đâu, khi bắt đầu một lĩnh vực mới cũng trở thành kẻ thiếu kinh nghiệm, dễ mắc phải những sai lầm trong khi giao dịch, hoặc mắc phải những cạm bẫy của những kẻ “scammer” lão làng.

Chọn sàn giao dịch uy tín

Nếu dự định rằng sẽ thường xuyên giao dịch BTC, bạn phải có một nền tảng “ruột” để có thể yên tâm giao dịch. Vì thế bạn nên tìm hiểu, sắm cho mình những thông tin về các sàn giao dịch lớn, có uy tín và phù hợp với nhu cầu của mình.

Cấm kỵ “được ăn cả, ngã về không”

Đây là một điều cấm kỵ, một kế sách nên được tránh xa, không chỉ trong thị trường giao dịch Bitcoin, mà còn ở bất cứ đâu, cho dù là chứng khoán, đầu tư tiền pháp định,....

Dù bạn có thiếu kiên nhẫn, cần tiền đến đâu, hay dù cho cơ hội có hấp dẫn đến đâu, bạn cũng không nên dốc hết mọi thứ mình có vào một rổ.


Để có thể tỉnh táo đưa ra các lựa chọn mang tính chiến lược, cũng như giữ một cái đầu lạnh trong thị trường Bitcoin đầy biến động, nhà đầu tư cần phải luôn cập nhật thông tin, tình hình, tin tức cũ cũng như mới về xu hướng thị trường, giá cả và các nền tảng giao dịch Bitcoin.

Hiện nay có rất nhiều những trang web, blog cá nhân hay chính các nền tảng giao dịch đăng tải nhiều tin tức cũng như thông tin, bài học hữu ích về thị trường bitcoin, giúp cho những người “chân ướt chân ráo” có thể học hỏi kiếm thêm kinh nghiệm, và những nhà đầu tư hiện tại có thể bắt kịp tình hình.

Bạn có thể theo dõi những tin tức, học thêm về cách trao đổi Bitcoin cũng như các loại tiền ảo khác qua các trang web lớn, có uy tín hoặc theo dõi tin tức, bài học trên chính nền tảng giao dịch mình đang sử dụng.

Với những người mới bắt đầu học cách chơi bitcoin, các bạn có thể tham khảo thông tin, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin ở các bài viết trên vài trang web sau:

● Reddit:https://www.reddit.com/r/Bitcoin/


Vừa rồi là bài viết “Đầu tư Bitcoin ra sao và chơi Bitcoin như thế nào? Hướng dẫn đầu tư Bitcoin trong năm 2022”. Tôi hy vọng rằng mình đã cung cấp được cho các bạn cái nhìn tổng thể về Bitcoin là gì, đầu tư Bitcoin như thế nào và làm sao để chơi bitcoin.

Dù rằng tương lai của thị trường đầu tư bitcoin, chơi Bitcoin và giao dịch Bitcoin là rất rộng mở và có triển vọng, nhưng cũng đừng quên rằng có rất nhiều rủi ro về mặt tài chính nếu bạn không giữ cho mình một cái đầu lạnh và một khả năng phán đoán, đưa ra quyết định đúng đắn.

Chúc các bạn thành công trong con đường kiếm tìm lợi nhuận với tiền ảo Bitcoin !

Cách chơi chứng khoán trên điện thoại?

TOP 10 ứng dụng forex uy tín để chơi Forex

Cách chơi và đầu tư chứng khoán Mỹ tại Việt Nam?

So sánh top 5 sàn giao dịch vàng Forex tốt nhất trên thế giới


* Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đểu liên quan đến rủi ro, bạn có thể nhấp vàoPDScủa thanglongsc.com.vn để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch.

Xem thêm: Zero Coupon Bonds / Trái Phiếu Zero Coupon Bonds / Trái Phiếu Không Trái Tức

Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. thanglongsc.com.vn không tư vấn tài chính và tất cả mọi sản phẩm cung cấp đều trên cơ sở thực thi. Hãy cân nhắc về khả năng chịu đựng rủi ro của bạn trước khi tham gia vào thị trường. thanglongsc.com.vn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ kết quả nào dựa trên hoạt động giao dịch của người khác. thanglongsc.com.vn cũng không thể đảm bảo tính chính xác của nội dung bài viết này.