CÁC ỨNG DỤNG CỦA BLOCKCHAIN

  -  

FORBES MAGAZINE - Ứng dụng hữu ích trước tiên được biết đến rộng thoải mái tự công nghệ blockchain chắc rằng là Bitcoin và tiền mã hóa, tuy thế bây giờ có lẽ rằng vẫn tiến xa rộng các. Blockchain giờ đây sẽ giải pháp mạng hóa hầu như các ngành công nghiệp. Dưới đó là một vài ba ví dụ thiết thực về công nghệ blockchain.

Bạn đang xem: Các ứng dụng của blockchain


*

GIẢI TRÍ

*

KickCity: Nền tảng giành riêng cho các đơn vị tổ chức sự khiếu nại, cho phép chúng ta chi trả đều gì họ đã đạt được, và ttận hưởng cho những thành viên trong xã hội bằng cách chia sẻ sự kiện kia. Sản phđộ ẩm của họ tạo ra 50.000 đồng đôla hàng tháng với hơn 70.000 người dùng cùng 300 nhà tổ chức sự kiện.

*

B2Expand: Dựa trên blockchain Ethereum, các bên sáng lập đã tạo ra các trò đùa điện tử solo. Tựa trò chơi đầu tiên của chúng ta là "Beyond the Void" đang tham mê gia vào lịch trình khởi nghiệp của Ubisoft với bọn họ đang trở thành đơn vị trò nghịch đầu tiên bên trên căn nguyên của mạng trò đùa Steam tất cả áp dụng công nghệ mã hóa.

*

Spotify: Lúc Spotify tải đơn vị khởi nghiệp về blockchain Mediachain Labs, hãng sản xuất công nghệ này đã giúp cải cách và phát triển các giải pháp thông qua cơ sở dữ liệu phi tập trung nhằm mục tiêu kết nối giỏi hơn cùng với các nghệ sĩ với các thỏa thuận hợp tác cấp giấy phép với các ca khúc desgin bên trên các dịch vụ của Spotify.

*

Guts: Đây là một hệ sinh thái buôn bán vé rành mạch, thực hiện technology blockchain để đào thải vé gian lậu với Thị trường vé cài đi chào bán lại.

MẠNG XÃ HỘI HẸN HÒ

*

Matchpool: "Matchmaker" là phần thưởng trọn được tạo thành khi các người tiêu dùng liên kết thành công với nhau. Nền tảng cân xứng với rất nhiều dịch vụ khác biệt.

BÁN LẺ

*

Warranteer: Một vận dụng blockchain được cho phép khách hàng thuận tiện truy cập thông báo về thành phầm chúng ta đã sở hữu cùng dìm cung ứng hình thức dịch vụ vào ngôi trường vừa lòng có trục trặc thành phầm.

*

Blockpoint: Đơn giản hóa vấn đề tạo nên các hệ thống thanh khô tân oán với đồng ý ví năng lượng điện tử, công tác khách hàng thân thương, thẻ đá quý khuyến mãi với những chức năng không giống.

*

Loyyal: Được cung ứng vì chưng công nghệ blockchain và thích hợp đồng tối ưu, căn cơ hình thức người sử dụng thân thiết cùng tích lũy thưởng trọn này tạo thành các chương trình cấu hình thiết lập rộng, cho phép quý khách tích lũy thưởng trọn từ khá nhiều uy tín không giống nhau.

XE SANG

*

Bitcar: Phân phân tách quyền cài của những xe sưu tầm bởi token của BitCar.

CHUỖI CUNG ỨNG VÀ LOGICTICS

*

IBM Blockchain: Biết rõ triệu chứng với điều kiện mỗi sản phẩm vào chuỗi đáp ứng, từ bỏ vật liệu thô cho tới phân pân hận, là vấn đề khôn cùng đặc biệt quan trọng. Ứng dụng blockchain vào chuỗi đáp ứng được cho phép rành mạch hóa bằng một hồ sơ share quyền cài với địa điểm của các phần, các sản phẩm vào thời gian thực.

*

Food industry: Mạng lưới phức tạp của ngành công nghiệp thực phẩm, trường đoản cú nông dân cho tới những công ty nhỏ lẻ, khiến cho bài toán quan sát và theo dõi những cnạp năng lượng căn bệnh bởi thực phẩm gây nên hơi khó khăn. Blockchain rất có thể nâng cao tính rõ ràng với tác dụng trong việc đào bới tìm kiếm ra số đông một số loại thực phđộ ẩm hoàn toàn có thể bị ô nhiễm và độc hại cùng ở đâu nhìn trong suốt chuỗi cung ứng.

*

Provenance: Người tiêu dùng càng ngày càng yên cầu sự biệt lập về các sản phẩm họ cài và tiêu dùng để làm bảo vệ bắt đầu nguyên liệu và thêm vào thành phầm tôn kính những giá trị cá thể của mình. Pronance thực hiện blockchain nhằm hỗ trợ quá trình chăm sóc và ghi nhận của chuỗi đáp ứng.

*

Blockverify: Với tulặng ba "chuyển tính minh bạch vào chuỗi cung ứng", Blockverify triệu tập vào các chiến thuật phòng hàng giả bằng cách thực hiện blockchain nhằm xác minh các thành phầm hàng nhái, hàng hóa bị đánh cắp và các thanh toán gian lậu.

*

OriginTrail: Đã được sử dụng trong nghề công nghiệp thực phẩm, càng ngày nhiều vận dụng được lên kế hoạch cho OriginTrail, một nền tảng gốc rễ cho phép quý khách biết sản phẩm & hàng hóa họ tải tới từ đâu với phương pháp chúng được tiếp tế.

*

De Beers: De Beers khai quật, thanh toán giao dịch với mua sắm hơn 30% mối cung cấp cung ứng kim cưng cửng của nhân loại. shop có kế hoạch thực hiện một sổ mẫu blockchain để phác thảo klặng cương, từ mỏ khai thác tới deals của khách. Nhờ tính sáng tỏ này, nó sẽ giúp đỡ ngành công nghiệp với bất kể ai mong mỏi xác minch, chứng thực klặng cương không vướng vào những vụ Việc phức tạp. Fura Gems cũng đều có chiến lược thực hiện blockchain vào quá trình hỗ trợ ngọc lục bảo, hồng ngọc và những một số loại kim cương khác.

BẢO HIỂM

*

Accenture: Với kim chỉ nam liên quan tính công dụng với công suất trong nghề công nghiệp bảo đảm, Accenture thiết kế các chiến thuật về blockchain cho các khách hàng bảo hiểm. Họ gửi các quá trình bao gồm trong lĩnh vực bảo hiểm lịch sự những thủ tục bao gồm vận dụng blockchain nhằm mục đích tăng thêm độ tin tưởng rộng cho hệ thống.

Proof of insurance: shop bảo đảm này đã thể nghiệm một phương án blockchain nhằm đưa tin chứng minh về bảo đảm được call là RiskBloông xã. Cuối cùng, Khi cách thức này được triển khai đầy đủ, nó để giúp những cơ quan triển khai lao lý, người tiêu dùng bảo hiểm và đơn vị bảo đảm xác minh cường độ bảo đảm trong thời gian thực cùng tăng tốc độ quy trình giải pháp xử lý thử khám phá.

Xem thêm: Ngân Hàng Cimb Là Ngân Hàng Gì ? Có Lừa Đảo Không? Cách Làm Thẻ Cimb

CHĂM SÓC SỨC KHỎE

*

MedicalChain: Công ty trong lĩnh vực chăm sóc sức mạnh thứ nhất sử dụng công nghệ blockchain nhằm chế tạo dễ ợt trong việc lưu trữ cùng thực hiện làm hồ sơ y tế điện tử để cung cấp từng trải y học từ xa (telemedicine) hoàn hảo. Họ là các bác sĩ thực tế vào khối hệ thống chăm lo sức mạnh của Anh và ao ước thay đổi hệ thống này tự bên phía trong.

*

MedRec: Để cung cấp mang đến ngẫu nhiên công ty hỗ trợ dịch vụ y tế truy cập an toàn vào làm hồ sơ của người mắc bệnh, MedRec thực hiện blockchain nhằm tiết kiệm ngân sách thời hạn, tài lộc với những quy trình tái diễn trong việc tiến hành thủ tục giữa các đại lý và nhà cung ứng khác nhau. Bệnh nhân cũng có thể truy vấn vào hồ sơ y tế của mình nhằm phân tích.

*

Nano Vision: Tìm kiếm động lực thay đổi y tế ra khỏi bí quyết lưu trữ dữ liệu truyền thống cuội nguồn và các hệ thống làm hồ sơ không tương hợp, Nano Vision kết hợp sức khỏe của blockchain cùng trí tuệ nhân tạo nhằm tích lũy tài liệu bên trên Nano Tokens. Trí tuệ tự tạo tiếp nối sẽ kiếm tìm Xu thế và so sánh sự liên kết dẫn tới những bứt phá vào y học tập.

*

Gem: Với mục tiêu cung ứng đến bệnh nhân bí quyết kiểm soát điều hành làm hồ sơ bệnh tật cùng dữ liệu di truyền của họ bằng cách sử dụng giải pháp blockchain, Gem đã và đang hợp tác với Trung trung ương kiểm soát với chống đề phòng dịch bệnh lây lan nhằm thử nghiệm việc thực hiện blockchain nhằm mục tiêu theo dõi các bệnh dịch truyền lây truyền.

*

SimplyVital Health: Nền tảng này dựa vào technology blockchain cho phép các nhà cung cấp với người bị bệnh truy vấn, chia sẻ và thậm chí dịch rời dữ liệu sức khỏe của họ.

BẤT ĐỘNG SẢN

*

BitProperty: Sử dụng blockchain với hợp đồng tuyệt vời, BitProperty chất nhận được bất cứ ai sinh sống bất cứ chỗ nào bên trên trái đất (trừ Mỹ và Nhật Bản, vị những sự việc về pháp lý) số đông rất có thể đầu tư vào chén bát hễ sản.

*

Deedcoin: Txuất xắc bởi một khoản hoả hồng 6% trong nghề nhà đất, với Deedcoin, nút giá thành chỉ là 1% và kỳ vọng vào phương pháp bắt đầu cho người cài đặt với bán nhà kết nối với những cửa hàng đại lý bất động sản chấp nhận nút hoả hồng phải chăng rộng.

*

Ubiquity: Nền tảng blockchain ứng dụng như các dịch vụ (Saas) này cung ứng thử khám phá người tiêu dùng dễ dàng hơn nhằm ghi lại thông báo nhà đất sản một phương pháp an ninh nhằm mục đích bảo đảm an toàn hồ sơ ví dụ về quyền download.

TỪ THIỆN

*

BitGive: Nền tảng tạo quỹ trái đất này ứng dụng Bitcoin và công nghệ blockchain để đưa về sự phân biệt hơn cho các bên tài trợ bằng cách share lên tiếng tài thiết yếu cùng dự án theo thời gian thực. Save the Children, The Water Project cùng Medic di động là 1 trong những hầu hết tổ chức triển khai trường đoản cú thiện tại làm việc với BitGive sầu.

*

AidCoin: Một nghiên cứu cho thấy bao gồm 43% số người điều tra khảo sát không tin tưởng tưởng vào vận động từ bỏ thiện nay. AidCoin hy vọng đã nâng cao được lòng tin kia bằng đúng theo đồng thông minh và tiền mã hóa, cùng tạo cho ngành phi lợi nhuận này trngơi nghỉ đề nghị phân minh rộng.

*

Utopi: Sự thiếu thốn rõ ràng vẫn làm cản ngăn vấn đề làm cho từ thiện nay, dẫu vậy Utopi mong muốn sẽ nâng cao tính phân biệt trong các tổ chức phi ROI. khi các đơn vị tài trợ thực hiện nền tảng của Utopi, họ rất có thể thấy đúng đắn từng đồng xu chúng ta ném ra được đầu tư như thế nào.

DỊCH VỤ TÀI CHÍNH

*

Bitcoin Atom: Một nhánh new của Bitcoin có thể chấp nhận được Bàn bạc chi phí mã hóa thuận tiện cơ mà ko tốn tầm giá giao dịch cùng không trở nên tấn công thanh toán giao dịch, khiến cho Bitcoin thực thụ được phân cấp cho lại. Công nghệ này dựa vào các hoán thay đổi nguyên ổn tử (atomic swaps) - được xem là một cách thức vô giá để trao đổi các đồng tiền mã hóa và không cần phải gồm một bên vật dụng tía an toàn và đáng tin cậy. Nhưng bây giờ, việc vận dụng rộng rãi những thanh toán giao dịch hoán đổi nguim tử đã trở nên ngăn chặn vì chúng yên cầu đề xuất gồm năng lực nghệ thuật cao; Bitcoin Atom hoàn toàn có thể giải quyết vụ việc này 1 phần làm sao đó.

*

Securrency: Đây là một trong căn cơ giao dịch chi phí mã hóa cùng một vài ba các loại gia sản, bao hàm cả mọi gia tài ko hoán thay đổi tiền mặt, được thảo luận trải qua token của Securrency. Dự án chất nhận được tiền mã hóa được giao dịch bên ngoài những giao dịch thanh toán chuyên được dùng của chúng.

*

Ripple: Ripple nhắm đến câu hỏi trở thành một nhà cung cấp chiến thuật tkhô giòn toán thù toàn cầ bằng cách liên kết ngân hàng, nhà cung ứng dịch vụ thanh hao toán thù, doanh nghiệp với các thanh toán gia sản hiện đại số, có thể chấp nhận được xử lý tức khắc, theo yêu cầu trên trái đất.

*

ABRA: Một vận dụng trái đất cùng ví chi phí mã hóa được cho phép bạn oder, đầu tư cùng trữ trăng tròn nhiều loại tiền mã hóa, bao hàm Bitcoin, ethereum, litecoin...

*

Aeternity: Nền tảng blockchain có công dụng mở rộng cao này rất có thể được áp dụng cho ngẫu nhiên áp dụng làm sao đề nghị tốc độ thanh toán giao dịch cao, bao hàm các vừa lòng đồng hoàn hảo được tạo nên từ bỏ những thanh hao toán thù chuỗi, nano cùng vi tế bào.

*

Smart Valor: Với thiên chức đầu tư toàn cầu đơn giản và dễ dàng, vô tư cùng dễ dàng tiếp xúc mang lại phần đông người, Smart Valor có thể chấp nhận được phần nhiều người dân có quyền tiếp cận với những cơ hội đầu tư chi tiêu và gia tài thế giới.

Xem thêm: Các Ngân Hàng Lớn Ở Việt Nam 2021, Top 7 Ngân Hàng Lớn Nhất Việt Nam 2021

*

Circle: Việc gửi tiền thông qua tin nhắn sẽ không còn mất phí tổn Lúc triển khai qua cửa hàng có trụ ssinh hoạt làm việc Anh này.