Các quỹ đầu tư uy tín tại việt nam

  -  

Hiện nay thị trường Việt Nam xuất hiện hàng loạt quỹ đầu tư tài chính, thu hút rất nhiều nhà đầu tư tham gia nhờ sự đa dạng hóa đầu tư, vừa tiết kiệm lại tránh được nhiều rủi ro. Để bước chân vào lĩnh vực này, bạn đã am hiểu và biết được danh sách các quỹ đầu tư tài chính tại Việt Nam chưa?

1. Qũy đầu tư tài chính là gì?

Trước tiên, chúng ta cần biết được quỹ đầu tư là gì? 

Quỹ đầu tư là một nguồn tiền trung gian thu hút tiền từ nhiều nguồn khác nhau, chủ yếu là tiền dư giả để đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu và nhiều loại tài sản khác. 

Những khoản đầu từ đó đều được giám sát và quản lý của tổ chức quản lý quỹ, các cơ quan có thẩm quyền.

Bạn đang xem: Các quỹ đầu tư uy tín tại việt nam

2. Phân loại các quỹ đầu tư tài chính

Căn cứ vào tiêu chí phân loại, chúng ta có thể chia quỹ đầu tư thành 6 dạng sau:

Căn cứ vào nguồn vốn huy động

Quỹ đầu tư tập thể (Quỹ công chúng)

Là quỹ huy động vốn bằng cách phát hành rộng rãi ra công chúng. Nhà đầu tư có thể là cá nhân hay pháp nhân nhưng đa phần là các nhà đầu tư riêng lẻ. Quỹ công chúng cung cấp cho các nhà đầu tư nhỏ phương tiện đầu tư đảm bảo đa dạng hóa đầu tư, giảm thiểu rủi ro và chi phí đầu tư thấp với hiệu quả cao do tính chuyên nghiệp của đầu tư mang lại.

Quỹ đầu tư cá nhân (Quỹ thành viên)

Quỹ huy động vốn bằng phương thức phát hành riêng lẻ cho một nhóm nhỏ các nhà đầu tư. Có thể được lựa chọn trước. Là các cá nhân hay các định chế tài chính hoặc các tập đoàn kinh tế lớn. Do vậy tính thanh khoản của quỹ này sẽ thấp hơn quỹ công chúng.

Các nhà đầu tư vào các quỹ tư nhân thường với lượng vốn lớn. Đổi lại họ có thể tham gia vào trong việc kiểm soát đầu tư của quỹ.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Số Giao Dịch Ngân Hàng Là Gì ? Bạn Đã Biết? Mã Giao Dịch Ft Là Gì

Căn cứ vào cấu trúc vận động vốn

Quỹ đóng: Chứng chỉ quỹ đóng chỉ được phát hành ra công chúng một lần duy nhất với số lượng chứng chỉ quỹ cố định. Quỹ không thực hiện giao dịch mua lại khi các nhà đầu tư có ý định bán. Loại quỹ này có tính ổn định và tính thanh khoản cao.

Quỹ mở: Quỹ mở không giới hạn về thời gian cũng như số lượng người tham gia đầu tư. Các nhà đầu tư có thể bán lại chứng chỉ quỹ dựa theo giá trị tài sản ròng tại thời điểm giao dịch. Đây là lý do vì sao quỹ mở có tính linh hoạt cũng như tính thanh khoản cao hơn so với các dạng đầu tư khác.

Căn cứ vào cơ cấu tổ chức và hoạt động của quỹ

Quỹ đầu tư dạng công ty: Quỹ đầu tư là một pháp nhân, đúng như tên gọi, nó thực chất là một công ty dựa trên pháp luật và được điều hành bởi hội đồng quản trị – cơ quan điều hành cao nhất do chính các nhà đầu tư bầu ra. Nhiệm vụ chính là quản lý toàn bộ hoạt động của quỹ, lựa chọn công ty quản lý quỹ và giám sát hoạt động đầu tư của công ty quản lý quỹ và có quyền thay đổi công ty quản lý quỹ

Quỹ đầu tư dạng hợp đồng: Công ty quản lý quỹ đứng ra thành lập quỹ, tiến hành việc huy động vốn, thực hiện việc đầu tư theo những mục tiêu đã đề ra trong điều lệ quỹ. Nhà đầu tư là những người góp vốn vào quỹ và ủy thác việc đầu tư cho công ty quản lý quỹ để đảm bảo khả năng sinh lợi cao nhất từ khoản vốn đóng góp của họ.

Xem thêm: Đổi Yên Nhật Ở Đâu ? Cần Lưu Ý Gì Khi Đổi Nên Đổi Tiền Yên Nhật Ở Đâu

Căn cứ vào đối tượng đầu tư

Quỹ đầu tư cổ phiếuQuỹ đầu tư trái phiếuQuỹ đầu tư thị trường tiền tệQuỹ đầu tư kim loại quýQuỹ đầu tư chỉ số

3. Danh sách các quỹ đầu tư tài chính tại Việt Nam

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều quỹ đầu tư phù hợp tất cả các yêu cầu cần có của một công ty quản lý quỹ tốt mà bạn có thể lựa chọn với mệnh giá chứng chỉ quỹ và số lượng chứng chỉ quỹ chào bán rất đa dạng.

Quỹ đầu tư bất động sản: XEM TẠI ĐÂY

Dưới đây là danh sách các quỹ đầu tư tài chính nổi bật tại Việt Nam

*

Vừa rồi là những kiến thức về các Quỹ đầu tư tài chính và danh sách các Quỹ đầu tư tài chính tại Việt Nam, hi vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức, am hiểu hơn về các Quỹ đầu tư để nhanh chóng tham gia vào lĩnh vực này nhé

Và Xóm đầu tư cũng muốn giới thiệu đến bạn một hình thức đầu tư tài chính an toàn nhất hiện nay. 

Kênh đầu tư sinh lời 92% Nhật Nam

Lợi nhuận chuyển về thẻ ATM mỗi ngàyHợp đồng pháp lý rõ ràng và minh bạchTài sản đối ứng đảm bảo

Về công ty Nhật Nam: