BOLLINGER BAND LÀ GÌ

  -  

Bollinger bands hay dải bollinger là công cụ phân tích kỹ thuật trong trading, qua bài viết chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về Bollinger bands như:

Bollinger bands là gì?Cách tính dải bollinger là gì?Chiến lược, phương pháp giao dịch theo bollinger bands.

Bạn đang xem: Bollinger band là gì

Kinh nghiệm khi sử dụng Bolinger bands,Cách dùng bollinger band kết hợp price action.Ý nghĩ của dải bollinger là gì?

1. Bollinger band là gì?

Bollinger bands hay dãi bollinger là một chỉ báo kỹ thuật được hình thành từ việc kết hợp đường MA (moving average) và độ lệch chuẩn..

Bollinger bands được John Bollinger phát minh trong thập niên 1980.

Một hệ thống thông thường Bollinger bands bao gồm ba dãi Bolinger:

Dãi trên (Upper band) = Middle Band + Độ lệch giáDãi dưới (Lower band) = Middle Band – Độ lệch giá Cách tính dải bollinger:Upper band = middle band + 2 x độ lệch chuẩn (standard deviation)Middle band = là một đường MA (moving average)

2. Chiến lược, phương pháp giao dịch theo bollinger bands trong trading?

Giao dịch theo chiến lược, phương pháp bollinger bands truyền thống cho bạn một tỉ lệ risk/reward tốt.

2.1 Khi thị trường đi lên (Uptrend):Điểm mua: khi giá đang hồi về đường middle bandCắt lỗ: khi giá kết thúc dưới middle bands.Chốt lãi: khi giá đi xa khỏi dãi bollinger phía trên

*

2.2 Khi thị trường (downtrend): (Áp dụng cho Forex, phái sinh):Điểm bán khống: khi thị trường có dấu hiệu do dự ở middle bandsCắt lỗ: khi giá kết thúc bên trên middle bands,Chốt lãi: khi giá đi xa khỏi lower band.

Xem thêm: Top 9 Website Review Các Trang Hyip Uy Tín Nhất Và An Toàn Nhất

*
2.3 Khi thị trường sideway:Điểm mua khi giá chạm vào lower band.Chốt lãi khi giá chạm dãi bollinger phía trên,Cắt lỗ khi giá đóng cửa khỏi dãi bollinger phía dưới.

*

3. Cách dùng bollinger bands kết hợp với price action

Price action: là một kỹ năng đọc biểu đồ chỉ dựa vào giá mà không cần dùng chỉ báo kỹ thuật hay tin tức

Khi kết hợp bollinger bands với price action có độ chính xác cao, khi giá gần đi đến một trong 3 dải bollinger, xuất hiện tính hiệu giá do dự hoặc đảo chiều đến từ giá như doji, inside bar… ta có thể vào lệnh ngược lại để có tỉ lệ thắng cao hơn do vào lệnh ở vùng hợp lưu.

4. Ý nghĩa của dải bollinger là gì?

Do được cấu tạo từ đường trung bình giá và độ lệch chuẩn nên dải Bollinger cho chúng ta nhìn rõ xu hướng thị trường hiện tại và dự đoán xu hướng trong tương lai.

Bollinger bands mở cho nhà đầu tư biên độ giá và xem giá hiện tại có thích hợp để mua hoặc bán hay không.

Xem thêm: Sở Giao Dịch Chứng Khoán ( Stock Exchange Là Gì ? Exchange Là Gì Trong Thị Trường Chứng Khoán

Qua bài viết này có lẻ bạn đã hiểu cơ bản được Bollinger bands là gì? Chiến lược, phương pháp giao dịch theo bollinger bands,Kinh nghiệm khi sử dụng Bolinger bands là gì? Nhưng để đầu tư tốt, bạn cần nguyên 1 hệ thống chuẩn nếu không rủi ro rất cao. Bạn có thể tham khảo Khóa học phân tích kỹ thuật của Ngọ.