Bitcoin Gold Là Gì

  -  

Bitcoin Gold (BTG) – “bạn em thứ Ba trong gia đình Bitcoin” Thành lập và hoạt động sau Bitcoin Cash (BCH), BTG coin được nhiều nhà chi tiêu Review là “Vàng” đúng như tên gọi của nó.

Vậy đúng mực Bitcoin Gold là gì? Tại sao này lại Thành lập và hoạt động, bao gồm điểm khác biệt gì không? Tạo ví tàng trữ và Mua bán đồng xu tiền BTG coin lên trên đâu? Có đề xuất chi tiêu Bitcoin Gold không? Bài viết này thanglongsc.com.vn đã cùng các bạn tò mò tự A – Z về đồng coin này nhé.

Bạn đang xem: Bitcoin gold là gì

*

1. Bitcoin Gold (BTG) là gì?

Team cải tiến và phát triển của đồng tiền năng lượng điện tử Bitcoin Gold hy vọng giải quyết sự việc về khai thác trải qua sử dụng thuật toán thù Proof-of-work (PoW). PoW nhưng BTG sàng lọc là Equihash – một thuật toán được thực hiện vào mạng của Zcash, có tác dụng chống lại ASIC, bước cách tân này của BTG để giúp đỡ hầu hết người sử dụng CPU với GPU bình tường cũng có thể knhì tác tốt, mà ko đề nghị cho tới đều thiết bị đào chuyên được dùng mắc đỏ.


*

2. Tại sao Bitcoin Gold lại ra đời?

Như vẫn kể ở bên trên, đồng tiền Bitcoin Gold thành lập với hai mục tiêu thiết yếu, đó là:

Thứ nhất, Bitcoin Gold hy vọng thay đổi phương thức đào coin bằng việc thay đổi màng lưới trở đề xuất trẻ khỏe rộng, biến hóa thuật toán thù PoW quý phái thuật toán thù phòng ASICs.Thứ hai, Bitcoin Gold mong lôi cuốn thêm các đơn vị đầu tư tham mê gia hệ thống, nhằm mục tiêu giải pchờ mạng Bitcoin khỏi những công ty lớn vẫn ra sức “thâu tóm” mạng lưới.

Ngay trường đoản cú Khi thi công sách Trắng cho Bitcoin, ý tưởng của Satoshi Nakamoto là “một CPU một lá phiếu”, mặc dù, lý tưởng phát minh này đã biết thành biến đổi vì chưng một nhóm những đơn vị khai thác Bitcoin to, và thực tế Bitcoin đã dần dần trngơi nghỉ yêu cầu tập trung. Các thợ đào ASIC sẽ tạo ra một trở ngại với số đông thợ đào nhỏ dại.

Mục đích của Bicoin Gold là giúp ngành công nghiệp khai quật phân cấp cho quay trở về. cũng có thể nói, Bitcoin Gold là 1 fork lý thuyết cộng đồng người dùng nhưng không tồn tại sự đồng ý bỏ thăm của những công ty khai quật bự hiện giờ.

3. Giải pháp nhưng mà Bitcoin Gold hướng về là gì ?

Nlỗi đã nói ở trên, Bitcoin Gold (BTG) Thành lập và hoạt động với mục đích khắc phục và hạn chế một số lỗi còn tồn kho trong blockchain Bitcoin. Khác với Bitcoin Cash, một hard fork của Bitcoin không giống trình làng trước BTG ít tháng, hướng đến xử lý sự việc vận tốc giao dịch của BTC. BTG hướng tới giải quyết vụ việc độc quyền vào khai thác vày những thiết bị ASIC (máy đào Bitcoin siêng dụng).

Vậy tại sao lại phải phòng ASIC? Tại thời điểm Bitcoin Gold ôm ấp ý tưởng phát minh, nghành nghề đào Bitcoin hiện giờ đang bị kẻ thống trị do gã kếch xù Bitmain cùng với những sản phẩm ASIC. Nó khiến những người dân đào BTC bởi CPU, GPU khó khăn đối đầu lại dẫn đến nguy hại mạng bị kiểm soát vì chưng một trong những không nhiều cá nhân hoặc tổ chức triển khai vươn lên là blockchain từ bỏ phi tập trung biến triệu tập.

Để xử lý điều đó, Bitcoin Gold vận dụng thuật toán thù khai quật mới, Equihash. Thực ra trước đó Equihash đã có được vận dụng trong blockchain Zcash cùng đang phần nào trình bày được điểm mạnh của nó.

Với Equihash, Bitcoin Gold phần làm sao sẽ cân đối được sự tuyên chiến đối đầu trong khai thác Một trong những sản phẩm chạy bằng GPU, CPU thông thường so với các sản phẩm ASIC.

 4. Chống ASICs là gì?

ASICs là viết tắt của Application Specific Integrated Circuits “Mạch tích vừa lòng đến vận dụng cố kỉnh thể”. Điểm không giống của ASICs so với CPU là nó được tạo ra chỉ để triển khai 1 Việc, tuy vậy nó thao tác làm việc đó đích thực, thực sự tốt nhất.

Việc đào Bitcoin bây giờ hoàn toàn bị chi phối hận vày ASICs, đa số chế tạo vì chưng Bitmain, Bitfury, Canaan. Như vậy là vì PoW Bitcoin chỉ là giải thuật SHA256 hơi dễ dàng và đơn giản với không cần nhiều RAM.

Mặt khác, Equihash là một hàm băm phức tạp với đòi hỏi những RAM nhằm thực hiện. Điều kia tức thị câu hỏi phân phối ASICs Equihash đắt hơn các trong những lúc tăng thêm sức khỏe tính tân oán là không đáng chú ý.

Một ví dụ, một CPU thường thì có thể khai quật SHA256 nghỉ ngơi khoảng chừng 5-10 MH / s. Một ASIC hoàn toàn có thể khai quật SHA256 sinh hoạt khoảng 5-10 TH / s, hoặc khoảng 1 triệu lần thao tác làm việc từng giây đối với CPU hoàn toàn có thể. Bằng cách so sánh, một CPU bình thường hoàn toàn có thể khai quật Equihash ngơi nghỉ khoảng chừng 10-30 H / s, trong các số đó những sản phẩm chuyên sử dụng hoàn toàn có thể làm cho được một vài nlỗi 1000-3000 H/s, hoặc gấp 100 lần quá trình từng giây.

5. Bitcoin Gold gồm điểm gì khác biệt đối với Bitcoin?

Bitcoin Gold là 1 trong những fork của Bitcoin, ngoài ra điểm cơ bản kiểu như cùng với Bitcoin thì nó mang một số điểm biệt lập sau:

Bitcoin Gold thực hiện thuật toán Equihash thế vì Proof-of-work (PoW) của Bitconi, chính vì như vậy, BTG coin sẽ tiến hành đào chủ yếu bởi CPU.Bitcoin Gold sẽ bảo đảm ReplayBitcoin Gold sẽ sở hữu độ cực nhọc đào coin biến đổi cho từng khối hận (Vấn đề này giỏi cho người đào GPU)Bitcoin Gold bao gồm quá trình pre-mine (đào trước) khoảng 1% (tương đương 160.000 BTG) trước khi công khai blockchain với số coin này sẽ được phân phạt mang lại đội cách tân và phát triển. Sau Khi vấn đề phân păn năn này kết thúc, nhóm phát triển sẽ tung ra các BTG này để người tiêu dùng có thể ban đầu thanh toán.

6. Liệu Bitcoin Gold fork gồm tác động mang đến giá bán Bitcoin?

Tính cho tới thời điểm này đồng tiền ảo Bitcoin đã tất cả tới 6 phiên bản: Bitcoin CoreBitcoin ClassicBitcoin UnlimitedBitcoin XTBitcoin Cash và Bitcoin Gold, dẫu vậy cực hiếm của Bitcoin chắc chắn rằng không xẩy ra sụt giảm trong ngẫu nhiên quy trình làm sao.

Tại thời gian bản thân viết bài xích này giá bán bitcoin đang đồng ý vượt mức 5.700 USD, mức giá thành cao kỷ lục trong lịch sử dân tộc, bỏ mặc rất nhiều luật pháp của Trung Quốc lúc trợ thì xong vận động những sàn thanh toán giao dịch bitcoin cùng hoạt động ICO.

Ngay tiếp nối, ban ngành cơ quan chỉ đạo của chính phủ của Nước Hàn cũng đã giới thiệu lệnh cấm cùng với ICO nội địa nhưng cũng tất yêu cản trở sự hồi phục giá của Bitcoin lên trên thời điểm này, vị có sự cỗ vũ của Japan, lúc tổ quốc này cấp phép đến 11 sàn thanh toán giao dịch Bitcoin với chính thức phát triển thành Thị Trường giao dịch thanh toán bitcoin lớn nhất bên trên trái đất.

Theo nhận định và đánh giá của các chuyên gia thì đồng Bitcoin Gold sẽ có ảnh hưởng hết sức không nhiều mang đến cực hiếm của Bitcoin.

7. Ssinh hoạt hữu Bitcoin Gold như thế nào?

Quý khách hàng rất có thể mua BTG qua nhiều cách thức sau:

Sử dụng Paypal: Trước hết bạn phải sở hữu BTC với Paypal, biến hóa BTC quý phái BTG bằng dịch vụ trên các sàn giao dịch nlỗi Binance, Okex,..Tiền mặt: Với biện pháp này các bạn cũng cần thiết lập BTC bằng chi phí phương diện kế tiếp trải qua hình thức dịch vụ Changelly hoặc Binance nhằm đưa lịch sự BTG.Qua BTC: Bạn có thể tiện lợi giao dịch rời BTC thành BTG bên trên bất kỳ sàn thanh toán làm sao cung ứng đồng Bitcoin Gold.Qua Skrill: Hình thức này chỉ áp dụng mang lại hầu hết công dân châu Âu, BitPanda chất nhận được mua BTG thẳng với Skrill.

8. Làm sao nhằm nhận được Bitcoin Gold miễn phí?

Nhỏng tôi đã trình bày sinh sống trên nếu như bạn đang nắm giữ Bitcoin thì đang nhận được số lượng Bitcoin Gold tương tứng. Để cảm nhận Bitcoin Gold miễn phí, nếu như bạn sẽ trữ Bitcoin trên ví Coinbaseblockchain.info giỏi bất kể ví của sàn giao dịch nào (Bittrex, poloniex,..) thì hãy chăm nó sang trọng ví cội thiết lập bên trên trang chủ hoặc ví TrezorLedger Nano SJaxxExodus hoặc ví giấy gồm duy trì khóa cá nhân của công ty.

Sau Khi chuyển thì vấn đề của chúng ta là chờ tới ngày phân chia tách Bitcoin (hard fork bitcoin) là các bạn sẽ nhận thấy BTG coin vào ví của bản thân mình.

Trường đúng theo các bạn ko chuyển số Bitcoin của chính bản thân mình lịch sự Jaxx, Exodus, Trezor, Ledger Nano S xuất xắc ví thiết yếu của Bitcoin nhưng mà trữ bên trên các sàn nlỗi bittrex xuất xắc poloniex thì vẫn đang còn thời cơ cảm nhận trường hợp các sàn này được cho phép thừa nhận.

lấy một ví dụ nhỏng trường thích hợp của Bitcoin Cash trước đó, sau khoản thời gian phân chia tách bóc không lâu thì 2 sàn này cũng đã cho người cần sử dụng của mình thừa nhận Bitcoin Cash miễn phí khớp ứng số lượng Bitcoin hiện bao gồm.

Tuy nhiên, những fan xem xét rằng phải giữ Bitcoin trước ngày 25/10 mới bao gồm thể nhận Bitcoin Gold miễn phí – đó là ngày diễn ra sự kiện phân tách bóc tách, ngày mà BTG được tạo ra, còn vào thời điểm tháng 11 chỉ là thời gian cơ mà các nhà phát triển đang kiến tạo Bitcoin Gold bên trên Thị trường chi phí tệ số nhưng thôi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Internet Banking Sacombank Ebanking, Internet Banking

9. Đội ngũ cải cách và phát triển của dự án Bitcoin Gold

Dự án Bitcoin Gold được Ra đời bởi Jack Liao – Giám đốc quản lý của công ty LightningAsic chuyên cung cấp các trang bị đào Coin lên trên Hồng Kông, ông lần thứ nhất trình làng phát minh về BTG vào thời điểm đầu tháng 7/2017, cùng một bạn vết tên gồm biệt danh là “h4x3rotab”, cùng với nhiều nhà cách tân và phát triển tự nguyện tmê say gia hỗ trợ Bitcoin Gold.

*

10. Cách đào BTG coin

Bất cứ người nào cũng hoàn toàn có thể knhì thác BTG bằng card đồ họa. Bitcoin Gold sử dụng Equihash-BTG, nói một cách khác là Equihash (144.5) hoặc Zhash. Phiên bản Equihash này sử dụng những bộ nhớ lưu trữ hơn thiết bị ASIC, và chạy xuất sắc trên những thẻ vật dụng họa!

Quy trình setup để đào Bitcoin Gold (BTG) hoàn toàn có thể được bắt gọn qua quá trình cơ phiên bản sau:

Bước 1: Cài đặt thông số kỹ thuật đồ vật đào BTG coin của mình.

Bước 2: Chọn pool đào BTG coin phù hợp

Pool đào là nơi đang phân phối hận, điều hướng liên kết đồ vật đào cũng như gửi BTG coin bạn đào được vào ví trữ.

Cách 3: Thiết lập sản phẩm công nghệ đào.

Sau khi chúng ta sẽ chuẩn bị xong xuôi đồ vật cần sử dụng để đào BTG coin bạn cần thiết lập đông đảo ứng dụng cần thiết ở Cách 1. Thiết lập ứng dụng và thêm pool đào chấm dứt là bạn đã có thể bắt đầu tiến hành đào Bitcoin Gold (BTG).

11. Tính bảo mật thông tin của mạng Bitcoin Gold

Có một điểm bạn thích nói tới Lúc nhắc tới kỹ năng đầu tư BTG coin đó chính là tính bảo mật thông tin của mạng Bitcoin Gold. Kể tự Khi ra mắt vào nửa thời điểm cuối năm 2017 tới nay Bitcoin Gold vẫn 2 lần bị tiến công 51%. Cũng vì chưng cũng chính vì sự cố gắng này mà BTG đã biết thành xóa niêm yết sinh hoạt 1 số sàn giao dịch thanh toán.

Lần đầu tiên Bitcoin Gold bị tấn công 51% là trong thời điểm tháng 5/2018 và hacker đã sở hữu giành được 388,000 BTG trị giá chỉ khoảng tầm 18 triệu USD. Và gần đây, vào thời điểm tháng 1/20đôi mươi Bitcoin Gold lại 1 lần tiếp nữa bị tiến công 51% nhưng mà lần này thiệt sợ hãi khối lượng nhẹ hơn đối với năm 2018.

Việc một mạng blockchain bị tấn công 51% sẽ ảnh hưởng nhiều cho tới tâm lý của các công ty chi tiêu. Nó khiến các công ty đầu tư chi tiêu bớt tinh thần vào dự án công trình. Bởi trong không khí chi phí điện tử, sự nỗ lực bảo mật thông tin ảnh hưởng vô cùng bạo dạn và nó như một dòng sợi nhức nân hận khiến giá bán biến động theo khunh hướng xấu.

12. Tỷ giá chỉ của đồng xu tiền ảo Bitcoin Gold hiện tại

Tại thời khắc mình viết bài xích này, giá bán 1 BTG = $26,27 USD với tổng vốn hoá Thị Phần là $454.701.611 USD với xếp hạng 21 trên CoinMarketCap. Đồng tiền hiện đại số BTG hiện giờ đang có 17.308.336 BTG coin giữ hành bên trên thị phần, tổng cung là 17.408.336 BTG. Quý khách hàng hoàn toàn có thể xem Tỷ giá chỉ Bitcoin Gold coin được chúng tôi update theo thời gian thực 24/7 để cụ được biến động giá chỉ của đồng tiền ảo này nhé.

*

 13. Tạo ví lưu trữ đồng BTG coin nơi đâu bình yên nhất?

Hiện tại, đồng tiền Bitcoin Gold đã bao gồm phiên phiên bản ví thừa nhận khá đầy đủ node là Bitcoin Gold core, có sẵn cho các hệ điều hành và quản lý Windows, Mac OS với Linux. Dường như, team cách tân và phát triển cũng tạo thành một nền tảng gốc rễ ví bên trên máy tính xách tay nhẹ nhàng hơn, dễ áp dụng rộng là ElectrumG. quý khách hàng rất có thể tải về nhằm sử dụng theo liên kết bên dưới:

Bitcoin Gold CoreElectrumG

Dường như, còn tương đối nhiều các dịch vụ ví của bên máy bố uy tín cung ứng tàng trữ BTG coin như:

Ledger Nano S và Trezor: Đây là nhì các loại ví lạnh khôn xiết an ninh với bảo mật thông tin.Coinomi: Một nhiều loại ví bên trên điện thoại cảm ứng thông minh cũng khá tiện lợi với an ninh.Exodus: Nền tảng ví uy tín bên trên máy vi tính cung cấp rất nhiều đồng coin, trong những số ấy bao gồm BTG.

Quý Khách tất cả thể chế tạo ra ví Bitcoin Gold trên một trong các căn cơ kể trên, theo bản thân thì chúng ta cũng có thể sử dụng Coinomi (nếu như sử dụng trên điện thoại) hoặc Exodus (nếu dùng bên trên vật dụng tính) siêu bình an, còn Ledger với Trezor thì đang mất một số tiền để mua, lại ko tiện nghi bằng Coinomày hay Exodus.

Bài viết sau mình sẽ chỉ dẫn những bạn giải pháp sản xuất ví BTG Coin trên máy tính xách tay cùng với 1 trong các hai căn nguyên ví ưng thuận của Bitcoin Gold trên, bạn lưu giữ theo dõi thanglongsc.com.vn nhằm cập nhật nhé.

14. Mua chào bán đồng BTG coin vào đâu? Sàn giao dịch làm sao uy tín?

Đồng chi phí ảo Bitcoin Gold là 1 coin cực kỳ phổ cập nền được không ít sàn thanh toán giao dịch bự, nhỏ dại niêm yết, các bạn cũng có thể có thể mua bán BTG coin tại toàn nước bằng VNĐ qua một trong những chợ mua bán trung gian, mặc dù, mình ko thường thực hiện vị tính bình an cũng tương tự Ngân sách chi tiêu. Dưới đây mình đã liệt kê những sàn nước ngoài đã cung ứng mua bán BTG:

HitBTCBinanceBitfinexBithumb
SistemkoinOKExVebitcoinUpbit
ExmoBitinkaIndodaxP2PB2B
BitibuInstant BitexC2CXHuobi
OvisExratesYoBitGate.io
KoineksCEX.IOAltcoin TraderCoinone
KorbitBitBayKucoinTrade Satoshi
QuadrigaCXDSXBraziliexBitsane
Crex24BitMarketBleutradeSouthXchange
Negocie CoinsBitlishCoinnestBitFlip
ZebpayGraviexBITBOX

Trong đó, sàn HitBTC và Binance hiện tại là nhị sàn đang sẵn có trọng lượng giao dịch đồng BTG lớn số 1, chúng ta cũng có thể mua bán BTG trên nhì sàn này vô cùng ok.

15. Cách mua bán Bitcoin Gold bởi VNĐ

Bây Giờ có tương đối nhiều sàn cung ứng giao dịch chi phí năng lượng điện tử bởi VND, dẫu vậy riêng mua Bitcoin Gold uy tín thì bản thân thấy tốt nhất có thể hiện tại đó là sàn Bitmoon.

Ưu điểm Bitmoon chính là chi phí thấp, tkhô giòn khoản cao, cung ứng cực nhiều coin và hoàn toàn có thể trữ coin tức thì trên sàn. Trong khi, Bitmoon đang chuyển động kha khá lâu với mức độ uy tín được bảo đảm an toàn.

Bitmoon tất cả tính tkhô giòn khoản cao cùng uy tín phải bản thân tin tưởng rằng với nhu yếu giao dịch cơ phiên bản, cash out ra VND thì Bitmoon là đã đầy đủ áp ứng.

16. Sàn giao thương BTG coin uy tín của quốc tế

Ưu điểm của toàn bộ các sàn thế giới là hầu hết cung cấp nhiều nhiều loại coins, không dừng lại ở đó cũng hỗ trợ các bề ngoài thanh toán giao dịch khác như Margin, Futures.

Với đều bạn nào đang thanh toán giao dịch các cùng kinh nghiệm rất có thể sử dụng với thanh toán giao dịch thường xuyên trên gần như nước ngoài.

Bên bên dưới là tên sàn và bảng so sánh nấc giá thành thanh toán để chúng ta tìm hiểu thêm.

Nếu mong mỏi tìm hiểu về sàn làm sao chúng ta cũng có thể bấm chuột thương hiệu sàn đó làm việc bảng, sẽ sở hữu nội dung bài viết lí giải chi tiết sàn đó.

Sàn giao dịchPhí giao dịch
Houbi0.070-0.200%
Okex0.060 – 0.150%
Bitfinex0-0.2%
Binance0.015-0.100%

Mặc mặc dù sàn nước ngoài bổ ích cụ về volume thanh toán cũng như tính tkhô giòn khoản cao cơ mà điểm yếu là các bạn thiết yếu thanh toán giao dịch được bằng VND. Đa số các giao dịch giao thương mua bán BTG coin của bạn các áp dụng đồng USDT hoặc là BTC nhằm thanh toán giao dịch.

17. Có cần đầu tư đồng xu tiền Bitcoin Gold không?

Vào thời điểm xẩy ra hard fork, Bitcoin Gold là cái tên được đông đảo các bên chi tiêu vào cộng đồng tiền năng lượng điện tử quyên tâm, phần nhiều các fork của Bitcoin số đông tạo được sự để ý cùng đơn giản và dễ dàng một điều nữa là nó “miễn phí”, giá chỉ BTG đã tất cả thời điểm đạt 474 USD, có nghĩa là gấp khoảng chừng 18 lần bây giờ.

Xét về khía cạnh ý tưởng thì BTG là 1 trong những coin rất tốt, lộ trình rõ ràng, cộng đồng tương đối bự, chỉ bao gồm điều Team trở nên tân tiến không công khai tất cả, đây cũng là điều khiến cho nhiều nhà đầu tư suy nghĩ.

Gần phía trên, vụ việc sàn Bittrex – một sàn thanh toán coin Khủng tại Hoa Kỳ, thông báo hủy niêm yết đồng Bitcoin Gold sẽ khiến quý giá của BTG giảm đáng kể, lý do được cho là Bitcoin Gold bị tiến công 51% cùng có tác dụng ảnh hưởng cho tới hệ thống, Bittrex đang ưng thuận decác mục BTG vào trong ngày 14/09 vừa rồi.

Xem thêm: Vàng Trắng Là Gì? Vàng Trắng Với Vàng Ta Cái Nào Đắt Hơn Vàng Trắng Là Gì

Với cá thể mình thì BTG vẫn là một trong những đồng xu tiền “hơi ổn” để chi tiêu, sự việc Bittrex xóa sổ BTG không làm tác động không ít đến hệ sinh thái, không chỉ có thế, Bittrex chưa phải sàn tất cả tính thanh khô khoản BTG lớn số 1. Trên trên đây chỉ nên chủ ý đánh giá khinh suất của chính mình, bạn có thể coi phía trên để tham khảo, tránh việc xem nó là một lời khuim đầu tư chi tiêu, việc có yêu cầu chi tiêu Bitcoin Gold xuất xắc không vẫn chính là ra quyết định của chúng ta nhé.

18. Tìm phát âm thêm biết tin về đồng coin BTC

Website chính thức: https://bitcoingold.org/Whitepaper: https://github.com/BTCGPU/BTCGPU/wiki/Technical-SpecChủ đề Bitcointalk: https://bitcointalk.org/index.php?topic=2284289.0Cheông chồng giao dịch: https://explorer.bitcoingold.org/insight/Telegram: https://t.me/BitcoinGoldHQTwitter: https://twitter.com/bitcoingoldFacebook: https://www.facebook.com/bitcoingoldofficial/Reddit: https://www.reddit.com/r/BitcoinGoldHQDiscord: https://discord.gg/HmVUU6SBlog: https://medium.com/