Bitcoin chia tách

  -  

Kể từ thời điểm ngày 3 tháng 1 năm 2009, mạng Bitcoin đã chuyển động 99,98662952015% thời gian. Tuy nhiên, nó đã trải qua 1 vài ba trục trặc trong cả đoạn đường này và vào một trong những ngôi trường hợp chuỗi đã biết thành phân chia bóc. Hầu không còn rất nhiều tín đồ hầu hết hiểu ra về bạn dạng fork Bitcoin Cash ra mắt vào ngày 1 mon 8 năm 2017, cơ mà trên đây chưa phải lần phân tách tách bóc – sự ngăn cách trong số bản ghi hiện đại số – thứ nhất của mạng Bitcoin.

Bạn đang xem: Bitcoin chia tách

Hiện tượng kỳ quái lộ diện sinh hoạt chiều cao kăn năn 74.638

Vào ngày 15 mon 8 năm 2010, xã hội Bitcoin đã chạm chán sự nuốm được điện thoại tư vấn là “lỗi tràn bộ nhớ lưu trữ số nguyên ổn – overflow bug”. Nó nói một cách khác là “sự kiện độc hại” hoặc “kăn năn kỳ lạ 74,638”, xảy ra trong tầm thời gian từ bỏ “11:34:43 CDT mang lại 12:10:33 CDT vào ngày 15 mon 8”, theo người dùng Bitcointalk.org có tên “mizerydearia”. phần lớn công ty trở nên tân tiến lừng danh nhỏng Jeff Garzik, Gavin Andresen và công ty sáng tạo Bitcoin Satoshi Nakamolớn đang buộc phải tđam mê gia nhằm giải quyết vấn đề.

*

Sự phi lý được kiếm tìm thấy trong khối Bitcoin 74.638 vào ngày 15 tháng 8 năm 2010, được phát hiện tại do đơn vị phát triển phần mềm Jeff Garzik và một vài member không giống trên Bitcointalk.org.

Những bạn đã cùng tmê mẩn gia đàm luận về sự việc vắt này bao hàm “NewLibertyStandard” cùng “Theymos”. “Lỗi tràn bộ nhớ lưu trữ số nguyên” là 1 trong sự việc rất lớn vị nó tạo nên 184,4 tỷ BTC. Sự kiện này đã được vạc hiện nay sau 1,5 tiếng và được Satoshi Nakamoto lớn sửa sau bốn giờ đồng hồ. Toàn cỗ sự kiện kéo dãn dài khoảng năm tiếng tuy nhiên phiên bản sản xuất code cơ sở chính thức của Satoshi được ngừng vào trong ngày ngày sau.


Trước khi bạn dạng sửa lỗi lắp thêm khách Bitcoin 0.3.10 được thiết kế bởi Nakamokhổng lồ, một sự phân tách blockchain vẫn xảy ra. 51 kân hận đã có tạo thành trên chuỗi phân tách bóc cho tới lúc chuỗi “hoàn hảo” giành lại quyền kiểm soát. Sự đồng thuận cho sự kiện này được liên tưởng do mối quan tâm ở trong nhà phát triển về mức độ nghiêm trọng của vấn đề, đầy đủ miner của mạng với bạn dạng vá nhưng Satoshi Nakamoto đã xuất bạn dạng.

Cộng đồng có niềm tin rằng tất yêu xác định được yếu tố ô nhiễm đã tạo thành lỗi này – ban đầu ngơi nghỉ chiều cao kăn năn 74,638. Tại thời điểm này, hai xúc tiến đã nhận được được 92,2 tỷ Bitcoin cùng với 0,5 Bitcoin nguồn vào không lúc nào được đầu tư. Khoảng 51 kăn năn đã có được khai quật cùng xác xắn vì các miner, đã có hoàn nguim lại tâm lý thuở đầu trước khi xẩy ra lỗi tạo thành 184 tỷ BTC. Như vậy Tức là blockchain Bitcoin đã làm sang 1 đợt reorg (tái cấu trúc) sau khi xã hội update Bitcoin 0.3.10.

Xem thêm: Cho Hỏi Đôi Điều Về Dscp Là Gì ? Quality Of Service (Qos) Cho Hỏi Đôi Điều Về Dscp

Bị mắc kẹt ngơi nghỉ chiều cao kân hận 170,060 và tái cấu trúc mạng khiến tranh cãi trong thời điểm tháng 3 năm 2013

Bitcoin đang gồm có lỗi và vụ việc rất lớn khác từ lúc sinh ra. Vào ngày một tháng 4 năm 2012, những người dân tđam mê gia mạng Bitcoin đã bị mắc kẹt ở chiều cao kăn năn 170.060 và sau khoản thời gian hạn chế vào một vài tháng, 45% miner nhiều khi sẽ tạo ra các khối không phù hợp lệ. Lần phân chia bóc tách chuỗi thứ nhị của Bitcoin, chứng kiến ​​khoảng 24 kân hận được chính xác và kế tiếp bị vô hiệu hóa hóa vào trong ngày 11 tháng 3 năm 2013.

việc này tạo bất đồng quan điểm to hơn đối với lần phân chia bóc tách năm 2010, vì chưng những nhà phát triển đang kết hợp để sở hữu được một pool khai thác mập (Btc Guild) cùng với mục tiêu hoàn nguim chuỗi về ứng dụng trước đó sau thời điểm một lần fork tình cờ diễn ra. Cũng bao gồm một sự khiếu nại đầu tư chi tiêu gấp đôi thành công xuất sắc trong sự gắng trả ngulặng vào tháng 3 năm 2013.

Bitcoin đã chứng kiến ​​một chuỗi phân bóc không giống vào trong ngày 4 tháng 7 năm 2015, Khi quá trình phân bóc tách diễn ra trong ​​6 khối, cho đến Khi PoW “trả hảo” tiếp quản ngại. Vấn đề khởi nguồn từ Đề xuất đổi mới Bitcoin BIP66 (soft fork) có thiết kế để tiến hành “các thay đổi đối với quy tắc vừa lòng lệ của giao dịch thanh toán Bitcoin nhằm mục tiêu hạn chế chữ ký kết so với mã hóa DER nghiêm ngặt”.

Có lẽ lần phân tách bóc chuỗi quan trọng nhất đã xảy vào trong ngày 1 tháng 8 năm 2017. Vào ngày này, cộng đồng Bitcoin sẽ bắt đầu “Flag-day soft fork – ngày lắp cờ soft fork” nhằm tiến hành các luật lệ BIP148 (Segwit). Ngoài ra, blockchain Bitcoin Cash đang bóc ra khỏi mạng Bitcoin, lúc pool khai quật Viabtc khai quật kân hận BCH trước tiên (nr 478,559). Viabtc lưu lại sự kiện lịch sử hào hùng ấy bởi Việc giữ lại thông điệp trong tham số Coinbase của khối hận kia với chiếc chữ: “Chào mừng chúng ta mang đến cùng với thế giới, Shuya Yang!”

Chia bóc tách cùng tranh cãi thường lâm vào tình thế quên lãng

phần lớn năm trôi qua, các đợt phân chia bóc tách chuỗi năm 2010, 2013 với năm ngoái phần nhiều đã biết thành quên lãng. Đã có không ít tranh cãi trong vô số năm liên quan cho tính không thay đổi của blockchain. Nó có lẽ chưa hẳn là thuật ngữ tốt nhất có thể, trong cả khi bàn thảo về sức khỏe của mạng Bitcoin, vì sẽ bao gồm một vài dịp reorg blockchain với gặp mặt trục trệu. Reorg hoàn toàn có thể đã tiếp tục là một chủ đề gây tranh cãi, vì chưng nó hệt như cù ngược thời gian cùng xóa lịch sử dân tộc của sổ dòng, cùng rất thực tế là nhiều khi cần phải bao gồm hash power để xúc tiến những luật lệ (ngày 11 tháng 3 năm 2013).

Xem thêm: 'Bigo Mới Nhất' Search, Bigo Live Show Hàng Mới Nhất

Trong khi những người đam mê chi phí điện tử vẫn giễu cợt Ethereum về việc cầm cố rollbaông chồng (khôi phục) DAO, thì Vitalik Buterin cũng chỉ trích sự thay đổi diễn ra vào trong ngày 11 mon 3 năm 2013. Anh nhấn mạnh nguyên do các bên cải cách và phát triển bỏ qua bản sửa lỗi nguyên nhân là hash power của pool khai thác Btc Guild.