Biểu Đồ Giá Vàng Qua Các Năm

  -  
Biểu đồ giá vàng, cổ phiếu và ngoại tệ trong 10 năm: Đầu tư nào thu lợi nhiều nhất?

Trong 10 năm qua, thị trường tài chính Việt Nam chứng kiến nhiều biến động và thay đổi. Trong dòng chảy thị trường đó, biểu đồ giá vàng, cổ phiếu và ngoại tệ phản ánh những thăng trầm rõ nét.

Cùng nhìn lại dòng chảy tài chính trong 10 năm qua, để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi. Liệu đầu tư vào đâu thì sẽ thu lại lợi nhuận nhiều nhất?


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Dựa vào biểu đồ giá vàng và ngoại tệ thì cổ phiếu nên đầu tư kênh nào?

Tựu trung lại, nếu bạn là nhà đầu tư thích mạo hiểm, sẵn sàng chấp nhận rủi ro, thì hãy đầu tư vào chứng khoán.

Bởi giá trị của chứng khoán có mức chênh lệch lớn theo từng thời gian. Vì thế khi đầu tư sẽ dễ dàng thu lại lợi nhuận lớn nếu biết lựa chọn loại cổ phiếu và thời điểm thích hợp.

Bạn đang xem: Biểu đồ giá vàng qua các năm

Còn nếu bạn cần sự ổn định, chắc chắn cả về lợi nhuận lẫn phương pháp đầu tư. Bạn nên đầu tư ngoại tệ!


Đây chính là thời điểm thích hợp bởi những chính sách tài chính, tỷ lệ tăng trưởng tương đồng với tỷ lệ trượt giá của USD. Măt khác, USD sẽ dễ dàng thanh khoản và giao dịch hơn cổ phiếu.

Còn khi bạn đang cần một kênh đầu tư hiệu quả, chắc chắn và an toàn, thì vàng miếng đang là lựa chọn tốt nhất.

Biểu đồ giá vàng đang thể hiện một tín hiệu lạc quan rằng: đỉnh giá vàng đang quay trở lại. Do đó, việc chọn đúng điểm rơi để đầu tư, và bắt trúng đỉnh giá để chốt lời.

Giả định giai đoạn vàng tăng giá từ 36 triệu đồng năm 2010 lên 48 triệu vào năm 2014. Hiện tại đang là 49 triệu đồng và liên tục duy trì đỉnh giá này. Thì đây sẽ là những phiên đầu tư tối ưu lợi nhuận cao nhất cho các nhà đầu tư.

Xem thêm: Các Trang Đào Bitcoin Uy Tín 2018, Danh Sách Website Đào Bitcoin Miễn Phí

Lời kết

Trong 10 năm qua, nhiều biến động về kinh tế, chính trị và xã hội đã diễn ra. Thế nhưng 3 kênh đầu tư này vẫn đem lại hiệu quả về lợi nhuận.

Vậy nên, không có kênh đầu tư nào là đúng hoặc sai! Chỉ có kênh đầu tư phù hợp hay không phù hợp với bạn.

Trước khi bước vào lĩnh vực tài chính, bạn cần bổ sung kiến thức tài chính. Nghe đơn giản nhưng đây là thứ quan trọng nhằm nâng cao sự hiểu biết của thị trường. Khi bạn có cái nhìn tổng quan về kinh tế vĩ mô, vi mô, bạn mới đủ năng lực đưa ra quyết định. Trong đó, phân tích biểu đồ giá vàng sẽ rất có lợi.

Xem thêm: Mô Hình Định Giá Tài Sản Vốn ( Capital Asset Pricing Model Là Gì

Thành công hay thất bại đều là trải nghiệm đáng quý. Bạn cần trân trọng và biến chúng thành kinh nghiệm cốt lõi phán đoán đầu tư đúng nơi, đúng thời điểm.

Tham khảo các bài viết về thị trường Vàng để có cái nhìn tổng quan hơn trước khi đầu tư: