BIỂU GIÁ BÁN LẺ ĐIỆN

  -  

Thông tin chia sẻ về biểu giá bán điện bán lẻ khối ngành sản xuất, khối hành chính, sự nghiệp, điện kinh doanh, sinh hoạt, học sinh sinh viên, nhà trọ… chính thức năm 2021 từ tập đoàn điện lực Việt Nam.

Bạn đang xem: Biểu giá bán lẻ điện

Nếu bạn đang thắc mắc về giá điện sinh hoạt là gì?, giá điện kinh doanh là gì?, giá điện sản xuất là gì?, tiền điện hỗ trợ covid19 là bao nhiêu? cũng như mức giá hiện tại thì trong nội dung bài viết này blog sẽ chia sẻ đầy đủ nhất thông tin mà bạn cần. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thông tin mọi người đã thảo luận cũng như đặt câu hỏi bạn cần giải đáp nhé!.

Nhà Nước hỗ trợ giảm 10%-15% các kỳ hóa đơn thanh toán tiền điện tháng 8tháng 9 2021 cho các hộ gia đình sống trong các vùng đang áp dụng chỉ thị 16 về phòng chống dịch vụ Covid-19. Trong đó, chỉ số tiêu thụ điện

Công cụ & cách tính tiền điện sinh hoạt

Nếu bạn thắc mắc và đang tìm hiểu về cách tính hoá đơn tiền điện của EVN thì công cụ tính hoá đơn tiền điện này sẽ hỗ trợ bạn tính toán số tiền điện chi trả dựa vào số kWh sử dụng hàng tháng từ EVN để tham khảo, so sánh. Bảng giá điện tiêu dùng kinh doanh 2020 và chính thức năm 2021 tương đối chưa có nhiều thay đổi về giá.


Bảng hỗ trợ tính số tiền điện sinh hoạt


Nhập chỉ số điện tiêu thụ và số hộ vào khung bên dưới, ứng dụng sẽ hỗ trợ bạn tính toán chi phí tiền điện kỳ này dựa trên bảng giá tiền điện chính thức 2021 của tập đoàn điện lực EVN

Số điện tiêu thụ VAT (10%) Tiền điện Tiền điện + VAT

Điện năng tiêu thụ (số điện)
kWh
Số hộ gia đình
hộ
Thuế giá trị gia tăng (10%) VAT
VAT hỗ trợ CoVid19
Tiền điện
Tiền điện hỗ trợ CoVid19
Số tiền giảm trừ CoVid19
Tiền điện
Tiền điện hỗ trợ CoVid19
Chi phí thanh toán hoá đơn tiền điện + 10% VAT:Không hỗ trợ 10% CoVid19: Hỗ trợ 10% CoVid19:
Mức tiêu thụ điện chi tiết các bậc
Tiêu thụ bậcSố kWh tiêu thụ Tiền thanh toán

Với chi phí giá tiền điện như hiện nay việc tìm hiểumua sắm các thiết bị hỗ trợ tiết kiệm điện năng là nhu cầu bạn nên quan tâm. Trước khi chọn mua các sản phẩm điện gia dụng bạn có thể dùng công cụ hỗ trợ tính toán ước lượng điện năng tiêu thụ, công suất tiêu thụ điện thiết bị điện gia dụng để tham khảo chỉ số điện tiêu thụ trước khi mua sắm.

a) Bảng giá điện các ngành sản xuất 2021

Giá điện sản xuất là gì?

Đây là giá bán điện được phép và bán theo quy định áp dụng cho các cơ sở sản xuất sử dụng trang thiết bị tiêu thụ điện năng. Mọi hoạt động của khách hàng, doanh nghiệp sản xuất đăng ký sử dụng để nhận được giá bán điện rẻ hơn ứng vào nhiều khung giờ hoạt động riêng biệt.

TTNhóm đối tượng khách hàngGiá bán điện

(đồng/kWh)

1.1Cấp điện áp từ 110 kV trở lên
a) Giờ bình thường1.536
b) Giờ thấp điểm970
c) Giờ cao điểm2.759
1.2Cấp điện áp từ 22 kV đến dưới 110 kV
a) Giờ bình thường1.555
b) Giờ thấp điểm1.007
c) Giờ cao điểm2.871
1.3Cấp điện áp từ 6 kV đến dưới 22 kV
a) Giờ bình thường1.611
b) Giờ thấp điểm1.044
c) Giờ cao điểm2.964
1.4Cấp điện áp dưới 6 kV
a) Giờ bình thường1.685
b) Giờ thấp điểm1.100
c) Giờ cao điểm3.076

Khách hàng mua điện tại cấp điện áp 20kV được tính theo giá tại cấp điện áp từ 22kV đến dưới 110kV.

b) Bảng giá điện khối hành chính, sự nghiệp 2021

TTNhóm đối tượng khách hàngGiá bán điện

c) Bảng giá điện kinh doanh 2021

Giá điện kinh doanh là gì?

Điện kinh doanh là giá điện áp dụng cho các cơ sở cá nhân hay tổ chức có hoạt động kinh doanh, buôn bán phát sinh lợi nhuận khi sử dụng trang thiết bị điện. Trong một số trường hợp cũng được áp dụng song song với các loại hình khác. Điển hình là đối với các hộ gia đình kinh doanh cá thể, cho thuê nhà trọ, nhỏ lẻ, sản xuất, hành chính sự nghiệp…

TTNhóm đối tượng khách hàngGiá bán điện

d) Bảng giá điện sinh hoạt 2021

Giá điện sinh hoạt là gì?

Đây là giá bán điện được phép và bán theo quy định áp dụng cho các hộ gia đình sử dụng trang thiết bị tiêu thụ điện năng. Bảng giá bán điện áp dụng theo quy định hiện hành ứng với các bậc tiêu thụ điện sẽ phải trả giá khác nhau trên mỗi 1kWh sử dụng.

Bảng giá điện sinh hoạt mới nhất dưới đây được tính theo từng bậc quy định từ EVN? Đây cũng chính là bảng giá điện sinh hoạt hiện hành 2021?

TTNhóm đối tượng khách hàngGiá bán điện

(đồng/kWh)

Giá bán hỗ trợ Covid19

(đồng/kWh)

1Giá bán lẻ điện sinh hoạt
Bậc 1: Cho kWh từ 0 - 5016781510 (giảm 168)
Bậc 2: Cho kWh từ 51 - 10017341561 (giảm 173)
Bậc 3: Cho kWh từ 101 - 20020141813 (giảm 201)
Bậc 4: Cho kWh từ 201 - 30025362282 (giảm 254)
Bậc 5: Cho kWh từ 301 - 40028342834 (không giảm trừ)
Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên29272927 (không giảm trừ)
2Giá bán lẻ điện sinh hoạt dùng công tơ thẻ trả trước2461

– Trường hợp thời hạn cho thuê nhà dưới 12 tháng và chủ nhà không thực hiện kê khai được đầy đủ số người sử dụng điện thì áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt của bậc 3: Từ 101 – 200 kWh cho toàn bộ sản lượng điện đo đếm được tại công tơ.

Xem thêm:

Đối với sinh viên và người lao động thuê nhà để ở

– Trường hợp chủ nhà kê khai được đầy đủ số người sử dụng điện thì Bên bán điện có trách nhiệm cấp định mức cho chủ nhà căn cứ vào sổ tạm trú hoặc chứng từ xác nhận tạm trú của cơ quan Công an quản lý địa bàn; cứ 04 người được tính là một hộ sử dụng điện để tính số định mức áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt.

Thông tin biểu giá điện bán lẻ chính thức từ tập đoàn điện lực Việt Nam

Lưu ý: thông tin biểu giá điện bán lẻ trong bài viết được cập nhật trực tiếp hàng ngày từ bảng giá điện tại cổng thông tin điện lực Việt Nam.

(*) 648/QĐ-BCT: ban hành kèm theo Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20 tháng 3 năm 2019 của Bộ Công Thương.

Bảng giá bán điện có khác nhau giữa các tỉnh, thành phố không?

Không. Nếu bạn đang thắc mắc giá điện Hà Nội, giá điện Sài Gòn (tp. Hồ Chí Minh), Đà Nẵng,… và các tỉnh thành khác có khác nhau không? thì theo Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20 tháng 3 năm 2019 của Bộ Công Thương là áp dụng trên cả nước và không có sự phân biệt tỉnh thành nhé!

Tra cứu liên quan: giá điện sinh hoạt tại tp Hồ Chí Minh, giá điện kinh doạnh tại Hà Nội, giá điện sinh hoạt tại Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn…

Cách thanh toán hoá đơn tiền điện sinh hoạt tiết kiệm nhất?

Thông thường trước đây ngày khi nhận thông báo thanh toán hoá đơn tiền điện mọi người hay thanh toán qua tài khoản ngân hàng, cửa hàng tiện lợi, bách hoá xanh, bưu điện… phải không? Thực ra hiện tại cách này khá lãng phí đó nếu như các phương thích thanh toán đó không còn ưu đãi nữa. Mọi người thử thay đổi cách thanh toán các loại hoá đơn này qua ứng dụng mua sắm, ứng dụng hỗ trợ dịch vụ thanh toán như: Shopee, Tiki, Lazada, Sendo, AirPay, Zalo, MoMo, Grab… sẽ tiết kiệm chi tiêu hơn đó!

Mình thường thanh toán hoá đơn qua Shopee App để sử dụng các ưu đãi Shopee Xu và ví AirPay khi mua sắm tại Shopee. Như tiền điện hàng thasng mình thanh toán tại phần Thanh Toán Hoá Đơn/ Tiền Điện mình tiết kiệm được 51.000đ khi sử dụng 51K Shopee Xu và tích luỹ thêm 5% xu/ tổng số tiền thanh toán khi sử dụng mggshopee. Dĩ nhiên, tháng sau mình vẫn có thể dùng số xu này để thanh toán hoá đơn điện hoặc mua sắm những sản phẩm hỗ trợ thanh toán xu.

*

Đồ gia dụng, trang thiết bị tiêu thụ điện ít điện

Nhìn chung khi sử dụng điện sinh hoạt có thể mọi người không để ý khi duy trì dùng các thiết bị lỗi thời, tiêu thụ điện năng lớn hơn các thiết bị sau này. Việc này trong có vẻ là tiết kiệm nhưng nhìn về mặt lâu dài thực tế tiêu tốn kha khá tiền điện sinh hoạt của chúng ta, tiền điện quá tiền mua thiết bị. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc tìm hiểu và thay thế những đồ điện đã dùng lâu năm trong nhà bằng những phiên bản hiện đại hơn, mới hơn, tiêu thụ điện ít hơn. Đặc biệt là các đồ dùng đã qua sửa chữa.

Hiện tại ở các sàn thương mại điện tử lớn Việt Nam như: Cellphones, Điện Máy Nguyễn Kim, Điện Máy Xanh, Lazada, Sendo, Shopee, Thế Giới Di Động, Tiki… đều có mặt các gian hàng điện lạnh, đồ điện gia dụng của các nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới cho bạn lựa chọn và an tâm về chất lượng. Các gian hàng chính hãng này bạn có thể dễ dàng tham khảo thông số kỹ thuật, công suất, mức tiêu thụ điện năng của từng model sản phẩm trước khi đặt mua.

Khi đặt mua trực tuyến vào những ngày lễ hội mua sắm bạn còn được nhận rất nhiều ưu đãi giảm giá, khuyến mãi quà tặng hấp dẫn. Chính sách bảo hành chính hãng cũng sẽ được các hãng áp dụng như bạn mua sản phẩm ở các siêu thị điện máy, cửa hàng đồ gia dụng, đại lý phân phối chính hãng khác.

Xem thêm: Các Ý Tưởng Phần Mềm Hay Cho Người Mới Bắt Đầu, 120 Thiết Kế App Ý Tưởng

Ngoài ra bạn đừng quên tham khảo và sử dụng thêm các loại mã giảm giá (mgg) như: mgg tiki, mgg lazada, mgg sendo, mgg shopee trước khi thanh toán đơn hàng để tiết kiệm hơn.