AVERAGE TRUE RANGE LÀ GÌ

  -  

1. Định nghĩa ATR

Vùng biên độ Trung bình (Average True Range – ATR) là 1 trong hiện tượng được dùng vào phân tích kỹ thuật để đo lường volatility (độ đổi mới động). Không nlỗi những chỉ báo phổ cập thời nay, chỉ báo ATR không chỉ ra hướng đi của giá chỉ. Nói đúng ra, nó là 1 trong những thước đo được sử dụng tự do để đo lường và thống kê độ biến động, đặc biệt là dịch chuyển gây nên do khoảng không giá chỉ (price gap) hoặc biến động số lượng giới hạn (limit move).

Bạn đang xem: Average true range là gì


*

2. Cách tính ATR

Để tính ATR, trước tiên bạn cần khám phá về True Range (Vùng biên độ thực). True Range xét các vùng giá chỉ đỉnh/lòng của các quá trình tiên tiến nhất, cũng như giá tạm dừng hoạt động của các tiến độ trước đó giả dụ quan trọng.

Có bố phép tính rất cần được xong với tiếp nối được mang ra đối chiếu cùng nhau.

True Range là giá trị lớn nhất trong những hiệu số sau:

Giá đỉnh quy trình tiến độ hiện nay – giá chỉ lòng giai đoạn hiện tạiGiá trị tuyệt đối hoàn hảo của giá bán đỉnh tiến trình hiện thời – Giá tạm dừng hoạt động quy trình tiến độ trướcGiá trị tuyệt đối hoàn hảo của giá chỉ lòng quá trình hiện tại – Giá đóng cửa quy trình trước

Giá trị tuyệt đối hoàn hảo được thực hiện do chỉ số ATR chỉ đo độ biến động chứ không xác kim chỉ nan đi của giá, do đó không có sự mở ra của số âm.

Khi bạn đã có Vùng biên độ thực, bạn sẽ xác định được Vùng biên độ Trung bình. Vùng biên độ Trung bình là Trung bình cồn Hàm nón của Vùng biên độ thực.

3. Ý nghĩa ATR

Vùng biên độ Trung bình là một trong những đường được vẽ liên tiếp, thường được nhằm bên dưới biểu đồ dùng giá. Giá trị ATR càng tốt thì cường độ dịch chuyển càng tốt với trở lại.

Chu kỳ chú ý lại (look-back period) vận dụng đến ATR tùy ở trong vào trader, tuy nhiên 14 ngày là một trong những chọn lựa tốt nhất cho doanh nghiệp.ATR rất có thể được áp dụng với tương đối nhiều chu kỳ luân hồi không giống nhau (ngày, tuần, trong ngày, v.v…) tuy nhiên chu kỳ luân hồi ngày được sử dụng các độc nhất vô nhị.

Xem thêm: Mẫu Hình Nến Rút Chân ” - Mô Hình Nến Hammer (Cây Búa) Là Gì

4. Tín hiệu buộc phải tìm

4.1. Đo độ mạnh của phát triển thành động

Chỉ số ATR ko xét đến phía đi của giá, vì vậy nó không dự đoán dịch chuyển về sau. Txuất xắc vào đó, nó tỏ ra bổ ích vào việc tính toán độ mạnh mẽ của một dịch chuyển.

lấy ví dụ như, giả dụ một cặp tỷ giá bán bao gồm biến động hoặc đảo chiều, đi lên hoặc trở xuống, thường đang xuất hiện thêm sự gia tăng về độ dịch chuyển. Trong ngôi trường phù hợp kia, chỉ số ATR vẫn tăng. Trong một dịch chuyển béo, độ dịch chuyển càng tăng thì sẽ càng có nhiều ROI hoặc áp lực gia tăng đến dịch chuyển kia.

Mặt không giống, trong số tiến trình sideways liên tục, độ biến động liên tiếp ở mức tốt. Như vậy có thể giúp tìm ra các vùng giằng teo. quý khách hàng hoàn toàn có thể phối hợp ATR cùng với RSI nhằm đưa ra cách thức ra vào lệnh tương xứng cùng với mình.


*

4.2. Sử dụng quý hiếm giỏi đối

Chỉ số ATR thực hiện quý hiếm hoàn hảo của các độ doanh thu nhằm tính toán thù, đó là thực tế mà lại trader đề nghị chăm chú. Thật vậy, cổ phiếu bao gồm đắt hơn sẽ tiến hành thừa hưởng cực hiếm ATR cao hơn nữa. Tương từ bỏ, cổ phiếu gồm giá thấp hơn sẽ sở hữu được quý hiếm ATR thấp rộng. Hệ quả là trader thiết yếu đối chiếu cực hiếm ATR của tương đối nhiều cổ phiếu. Giá trị ATR hoặc vùng ATR cao đối với cổ phiếu này hoàn toàn có thể không đảm bảo so với CP khác. Trader nên khám phá và nghiên cứu độ phù hợp của ATR cho từng cổ phiếu riêng biệt rẽ lúc tiến hành phân tích biểu thứ.

Hãy đối chiếu nhị thiết bị thị bên dưới.

Apple (AAPL) có mức giá bên trên $450 và chỉ số ATR bên trên 12.


*

Ford (F) có mức giá bên trên $17 và chỉ còn số ATR nhỏ rộng 1.

Xem thêm: Thế Nào Là Vàng 18K Là Vàng Gì ? Giá Vàng 18K Bao Nhiêu Tiền 1 Chỉ Hôm Nay?


*

5. Tổng kết

ATR là một công cụ phân tích biểu vật dụng hữu dụng vào bài toán theo dõi và quan sát độ dịch chuyển – một phát triển thành số đặc biệt trong bò vẽ biểu đồ dùng xuất xắc đầu tư. Sẽ là một trong những chắt lọc tốt Lúc bọn họ kiếm tìm giải pháp đo độ bạo dạn toàn diện của một dịch chuyển hoặc nhằm phân phát hiện nay một vùng giằng teo. cũng có thể nói, ATR được thực hiện tốt nhất nlỗi một phxay bổ sung cập nhật với phần đông chỉ báo bám theo hướng đi của giá bán. Một Khi biến động ban đầu, chỉ báo ATR có thể gia tăng độ tin tưởng vào biến động kia.