ALCHEMIST LÀ GÌ

  -  

Từ “thuật giả kim” bắt nguồn từ tiếng Ả Rập al-kimia , tiêu dùng để chỉ câu hỏi pha trộn dung dịch tiên của fan Ai Cập. tới lượt bản thân, kimia vào giờ Ả Rập khởi nguồn từ giờ đồng hồ Coptic khem , tiêu dùng để làm chỉ vùng khu đất châu thổ sông Nile Đen phì nhiêu màu mỡ tương tự như bí ẩn mờ ám về Vật hóa học trước tiên nguim tbỏ (Khem). Đây cũng là nguồn gốc của trường đoản cú ” chất hóa học “.

Bạn đang xem: Alchemist là gì

du khách vẫn xem: Alchemy là gì


*

Biểu tượng Alchemy mang đến Nước. Stephanie Dalton Cowan / Bức Ảnh Getty

Một giải pháp tương thích, hình tượng trộn nước trái lập với biểu tượng để lửa. Đó là 1 trong những hình tam giác ngược, tương tự như một chiếc cốc hoặc thủy tinh trong. Biểu tượng thường xuyên được vẽ bằng greed color lam hoặc tối thiểu là tương quan cho tới color đó, và nó được xem như là tương đương cái hoặc như là mẫu. Plakhổng lồ link hình tượng mang kyên ổn thuật nước với đa số phđộ ẩm chất lúc nào cũng ẩm ướt với hờ hững.

Ngoài khu đất, ko khí, lửa cùng nước, các nền văn hóa còn cùng với nguyên ổn tố thứ năm. Đây cùng với thể là aether , kim loại, gỗ hoặc sản phẩm nào đó khác. Bởi vì chưng sự kết hợp của ngulặng tố sản phẩm công nghệ năm thay đổi từ nơi này sang địa điểm khác, ko cùng với cam kết hiệu tiêu chuẩn.

“Hình tròn bình phương” hay “hình trụ bình phương” là 1 ký kết hiệu mang klặng tự chũm kỷ 17 hoặc hình tượng đến bài toán tạo nên Hòn đá Phù thủy. Hòn đá Phù thủy được biết với thể phát triển thành sắt kẽm kim loại cơ phiên bản thành đá quý và cùng với lẽ là thuốc tốt của sự sống. Frater5, Wikipedia Commons

Hòn đá Phù tbỏ được biểu đạt bởi hình tròn bình phương. với khá nhiều phương pháp để vẽ glyph này.

Biểu tượng đưa kim thuật sulfur. Todd Helmenstine

Biểu tượng cho lưu huỳnh ko chỉ với nguim tố hóa học. Cùng với tbỏ ngân với muối, cỗ tía này tạo nên Ba số nguim tố , tuyệt Tria Prima, của thuật mang kyên. Ba số nguyên ổn tố cùng với thể được xem là đầy đủ điểm của một tam giác. Trong đó, sulfur thay mặt cho sự cất cánh kha khá cùng hòa tan; nó là phương diện đất trung gian thân cao với rẻ hoặc hóa học lỏng links chúng.

Biểu tượng thuật mang kyên ổn tbỏ ngân. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

Biểu tượng của tdiệt ngân là đại diện thay mặt đến nguyên ổn tố hóa học , có cách gọi khác là cát nhũn nhặn hoặc hydrargyrum. Nó cũng được thực hiện nhằm thay mặt mang lại địa cầu Mercury di chuyển nkhô giòn. Là 1 trong những ba số ngulặng tố, thủy ngân phản ánh cả sinc lực cùng với khía cạnh khắp nơi với tâm lý với thể quá qua loại chết hoặc Trái đất.

Biểu tượng Giả kyên thuật Muối.

phần đông công ty công nghệ tiên tiến và phát triển thừa nhận muối bột là 1 trong những thích hợp chất hóa học , ko phải là một trong những nguyên tố, nhưng mà phần đông công ty giả kyên thời kỳ đầu ko biết cách bóc chất đó thành rất nhiều yếu tố của chính nó nhằm tiếp cận tóm lại này. đơn thuần, muối với cái giá trị biểu tượng riêng rẽ của nó vì chưng nó cần thiết đến thế giới. Trong Tria Prima, muối thay thế cho việc dừng tụ, kết tinch cùng thực chất cơ bạn dạng của khung hình.

Đây là 1 trong trong những hình tượng giả klặng mang lại đồng sắt kẽm kim loại.

với một số ký hiệu nguyên tố cùng với thể cùng với cho đồng sắt kẽm kim loại . các đơn vị giả kyên ổn thuật đang link đồng cùng với thế giới Venus, vì chưng vậy, Đôi khi, hình tượng “phú nữ” được thực hiện nhằm chỉ nguyên tố này.

Một phương pháp thông dụng để chỉ ra rằng màu bạc là vẽ phương diện trăng lưỡi liềm. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

Mặt trăng lưỡi liềm là 1 trong hình tượng đưa kim phổ biến cho kim loại bạc. Tất nhiên, nó cũng với thể thay mặt cho khía cạnh trăng trong thực tế, bởi vậy toàn cảnh là cực kỳ trọng yếu. 

Biểu tượng giả klặng xoàn. Todd Helmenstine

Biểu tượng đưa klặng cho nguyên ổn tố xoàn là 1 mặt ttránh biện pháp điệu, thường liên quan tới một vòng tròn với phần đông tia. Vàng gắn thêm ngay lập tức lập tức với việc hoàn thành xong về thể hóa học, lòng tin với chổ chính giữa linh. Biểu tượng cũng tương tự như thể thay thế mang lại khía cạnh ttránh. 

Biểu tượng mang klặng thiếc. Todd Helmenstine

Biểu tượng mang kyên mang lại thiếc mơ hồ rộng mọi đồ vật khác, cùng với lẽ do thiếc là kim loại màu sắc bạc thông dụng. Biểu tượng trông tương tự như số tư, hoặc thường thì tựa như bảy hoặc chữ dòng “Z” được gạch men ngang với cùng một con đường ngang.

Biểu tượng thuật giả kyên Antitháng.

Biểu tượng của thuật đưa kyên mang lại antitháng sắt kẽm kim loại là một vòng tròn cùng với cây thánh giá sinh hoạt bên trên nó. Một phiên bản không giống được thấy giữa những vnạp năng lượng bạn dạng là 1 trong những hình vuông vắn được bỏ trên cạnh, tương tự một viên kim cương cứng.

Antitháng Đôi khi cũng khá được tượng trưng vị nhỏ sói – kim loại thay mặt mang lại tinh thần thoải mái của bé fan hoặc thực chất động vật hoang dã.

Xem thêm: Bậc Thầy Sóng Elliott Nâng Cao, Sóng Elliott Nâng Cao

Biểu tượng giả kyên ổn nhân ngôn. Diệc

Một loạt hồ hết cam kết hiệu có thể ko tương quan đã làm được áp dụng để đại diện thay mặt cho nguyên ổn tố asen. Một số dạng của glyph bao gồm 1 chữ thập cùng nhì vòng tròn hoặc hình chữ “S”. Một hình hình họa biện pháp điệu của một bé thiên nga cũng được áp dụng nhằm đại diện cho nguim tố.

Asen là một trong chất độc nổi tiếng vào thời hạn này, vày vậy hình tượng thiên nga cùng với thể ko với tương đối nhiều ý nghĩa – cho đến lúc du khách lưu giữ lại rằng nguyên tố này là một trong sắt kẽm kim loại. tương tự mọi nguyên ổn tố khác trong đội, asen cùng với thể đổi khác tự mẫu thiết kế trang bị chất này thanh lịch mẫu mã thứ hóa học khác; phần lớn dạng thù hình này hiển thị hồ hết ở trong tính không giống nhau. Cygnets trở thành thiên nga; Asen cũng từ chuyển hóa.

Biểu tượng trả kyên ổn thuật bạch kim. Todd Helmenstine

Biểu tượng đưa kyên đến bạch kyên kết hợp biểu tượng lưỡi liềm của mặt trăng cùng với biểu tượng hình tròn của mặt ttách. Điều này là do mọi bên mang kim thuật nghĩ rằng bạch kyên là một hỗn hợp của bạc (phương diện trăng) với tiến thưởng (phương diện trời).

Biểu tượng đưa kim thuật phốt pho. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

mọi nhà giả kyên ổn thuật bị đắm say vì phốt pho do nó có thể với năng lực duy trì ánh sáng — dạng màu trắng của nguim tố bị lão hóa vào ko khí, với vẻ thắp sáng greed color lục trong láng về tối. Một đặc điểm thú vị không giống của phốt pho là năng lực cháy trong ko khí.

Mặc mặc dù đồng thường xuyên được kết phù hợp với sao Kyên ổn, toàn cầu này được gọi là Phốt pho thời gian nó chiếu sáng tỏa nắng vào mức rạng đông.

Biểu tượng trả kyên thuật chì. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

Chì là một vào bảy kim loại cổ xưa được phần nhiều công ty đưa kyên thuật được biết. Hồi kia, nó được gọi là plumbum, là bắt đầu của cam kết hiệu nguyên ổn tố (Pb). Biểu tượng cho nguyên ổn tố không giống nhau, nhưng vì chưng sắt kẽm kim loại được links cùng với toàn cầu Sao Thổ, cần thường thì cả hai với thông thường một biểu tượng.

Biểu tượng đưa kyên thuật sắt. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

cùng với hai ký hiệu giả kyên ổn thông dụng cùng tương quan được thực hiện để thay mặt mang đến Fe kim loại . Một là 1 trong những mũi thương hiệu bí quyết điệu, được vẽ phía lên hoặc sang phải. Biểu tượng bình thường không giống tương tự như đều gì được thực hiện nhằm đại diện thay mặt mang đến hành tinh Mars hoặc “nam”.

Biểu tượng mang kim thuật Bismuth. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

ko với tương đối nhiều biết tin về câu hỏi áp dụng bismuth vào thuật mang kyên. Biểu tượng của chính nó xuất hiện trong số những vnạp năng lượng bản, hay là một trong hình trụ cùng với đầu là hình cung cấp nguyệt hoặc hình số tám msống ngơi nghỉ trên cùng.

Biểu tượng Giả kim thuật Kali. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

Biểu tượng đưa kim thuật cho kali hay cùng với hình chữ nhật hoặc hình hộp mở (hình “cột ghi bàn”). Kali ko được kiếm tìm thấhệt như một nguim tố thoải mái, do vậy rất nhiều bên mang kim thuật đang áp dụng nó bên dưới dạng muối kali, sẽ là kali cacbonat.

Biểu tượng Magnesium Alchemy. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

với một số ký kết hiệu khác biệt đến magiê kim loại. Bản thân thành phần ko được tìm kiếm thấy sinh sống dạng thuần túy hoặc bản địa; rứa vào đó, hầu hết bên trả kyên ổn thuật đã sử dụng nó nghỉ ngơi dạng “magnesia alba”, là magie cacbonat (MgCO 3 ).

Kẽm hình tượng giả klặng thuật. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

“Len trong phòng triết học” là oxit kẽm, thường thì được Call là nix albố (tuyết trắng). cùng với hầu hết ký kết hiệu mang kim khác nhau cho kẽm kim loại; một trong những trong số bọn chúng giống như cùng với chữ mẫu “Z.”

Đây là hầu hết biểu tượng đưa kyên ổn thuật của người Ai Cập mang đến những sắt kẽm kim loại. Từ Lepsius, Kim loại trong bia cam kết Ai Cập, 1860.

Mặc cho dù gần như đơn vị trả kim thuật sinh hoạt những địa điểm khác biệt trên quả đât vẫn làm việc với tương đối nhiều nguim tố tương đương nhau, nhưng ko đề xuất tất cả bọn họ gần như sử dụng và một cam kết hiệu. lấy ví dụ như, mọi hình tượng của Ai Cập là chữ tượng hình.

Đây là một vài ký kết hiệu đưa kim được áp dụng vị Carl Wilhelm Scheele, một bên hóa học fan Đức gốc Thụy Điển, bạn đã mày mò ra một trong những nguyên ổn tố với phần nhiều hóa chất khác. HT Scheffer, Chemiske forelasningar, Upsalla, 1775.

Xem thêm: " Tam Giác Đều Tiếng Anh Là Gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt, Tam Giác Đều Tiếng Anh Là Gì

Một bên giả kyên, Carl Wilhelm Scheele, đã áp dụng mã của riêng biệt mình. Đây là “chìa khóa” của Scheele cho chân thành và ý nghĩa của không ít ký kết hiệu được thực hiện trong làm việc của anh ấy kia.

Deutsch Español 한국어 日本語 Bahasa Melayu български Svenska slovenčimãng cầu Русский язык Français Italiano Українська Türkçe giờ đồng hồ việt češtimãng cầu српски ภาษาไทย Bahasa Indonesia Suomi português polski român magyar ελληνικά العربية dansk Nederlands हिन्दी