ALCHEMIST LÀ GÌ

  -  

Từ “thuật giả kim” xuất phát từ tiếng Ả Rập al-kimia , tiêu dùng để chỉ việc điều chế thuốc tiên của người Ai Cập. tới lượt mình, kimia trong tiếng Ả Rập bắt nguồn từ tiếng Coptic khem , tiêu dùng để chỉ vùng đất châu thổ sông Nile đen màu mỡ cũng như bí ẩn đen tối về Vật chất trước tiên nguyên thủy (Khem). Đây cũng là nguồn gốc của từ ” hóa học “.

Bạn đang xem: Alchemist là gì

du khách đang xem: Alchemy là gì


*

Biểu tượng Alchemy cho Nước. Stephanie Dalton Cowan / Hình ảnh Getty

Một cách thích hợp, biểu tượng cho nước đối lập với biểu tượng cho lửa. Đó là một hình tam giác ngược, cũng tương tự một chiếc cốc hoặc thủy tinh. Biểu tượng thường được vẽ bằng màu xanh lam hoặc ít nhất là liên quan tới màu đó, và nó được coi là giống chiếc hoặc giống chiếc. Plato liên kết biểu tượng giả kim thuật nước với những phẩm chất ẩm ướt và lạnh lùng.

Ngoài đất, ko khí, lửa và nước, nhiều nền văn hóa còn với nguyên tố thứ năm. Đây với thể là aether , kim loại, gỗ hoặc thứ gì đó khác. Bởi vì sự kết hợp của nguyên tố thứ năm thay đổi từ nơi này sang nơi khác, ko với ký hiệu tiêu chuẩn.

“Hình tròn bình phương” hay “hình tròn bình phương” là một ký hiệu giả kim từ thế kỷ 17 hoặc biểu tượng cho việc tạo ra Hòn đá Phù thủy. Hòn đá Phù thủy được cho là với thể biến kim loại cơ bản thành vàng và với lẽ là thần dược của sự sống. Frater5, Wikipedia Commons

Hòn đá Phù thủy được thể hiện bằng hình tròn bình phương. với nhiều cách để vẽ glyph này.

Biểu tượng giả kim thuật lưu huỳnh. Todd Helmenstine

Biểu tượng cho lưu huỳnh ko chỉ là nguyên tố hóa học. Cùng với thủy ngân và muối, bộ ba này tạo nên Ba số nguyên tố , hay Tria Prima, của thuật giả kim. Ba số nguyên tố với thể được coi là những điểm của một tam giác. Trong đó, lưu huỳnh đại diện cho sự bay tương đối và hòa tan; nó là mặt đất trung gian giữa cao và thấp hoặc chất lỏng liên kết chúng.

Biểu tượng thuật giả kim thủy ngân. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

Biểu tượng của thủy ngân là đại diện cho nguyên tố hóa học , còn được gọi là cát lún hoặc hydrargyrum. Nó cũng được sử dụng để đại diện cho hành tinh Mercury đi lại nhanh. Là một trong ba số nguyên tố, thủy ngân phản ánh cả sinh lực với mặt khắp nơi và trạng thái với thể vượt qua chiếc chết hoặc Trái đất.

Biểu tượng Giả kim thuật Muối.

những nhà khoa học tiên tiến công nhận muối là một hợp chất hóa học , ko phải là một nguyên tố, nhưng những nhà giả kim thời kỳ đầu ko biết cách tách chất đó thành những thành phần của nó để đi tới kết luận này. đơn thuần, muối với giá trị biểu tượng riêng của nó vì nó cần thiết cho thế giới. Trong Tria Prima, muối tượng trưng cho sự ngưng tụ, kết tinh và bản chất cơ bản của cơ thể.

Đây là một trong những biểu tượng giả kim cho đồng kim loại.

với một số ký hiệu nguyên tố với thể với cho đồng kim loại . những nhà giả kim thuật đã liên kết đồng với hành tinh Venus, vì vậy, Thông thường, biểu tượng “phụ nữ” được sử dụng để chỉ nguyên tố này.

Một cách phổ biến để chỉ ra màu bạc là vẽ mặt trăng lưỡi liềm. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

Mặt trăng lưỡi liềm là một biểu tượng giả kim phổ biến cho kim loại bạc. Tất nhiên, nó cũng với thể đại diện cho mặt trăng thực tiễn, vì vậy bối cảnh là rất trọng yếu. 

Biểu tượng giả kim vàng. Todd Helmenstine

Biểu tượng giả kim cho nguyên tố vàng là một mặt trời cách điệu, thường liên quan tới một vòng tròn với những tia. Vàng gắn ngay lập tức với sự hoàn thiện về thể chất, tinh thần và tâm linh. Biểu tượng cũng với thể tượng trưng cho mặt trời. 

Biểu tượng giả kim thiếc. Todd Helmenstine

Biểu tượng giả kim cho thiếc mơ hồ hơn những thứ khác, với lẽ vì thiếc là kim loại màu bạc phổ biến. Biểu tượng trông tương tự số bốn, hoặc Thông thường tương tự bảy hoặc chữ chiếc “Z” được gạch ngang với một đường ngang.

Biểu tượng thuật giả kim Antimon.

Biểu tượng của thuật giả kim cho antimon kim loại là một vòng tròn với cây thánh giá ở trên nó. Một phiên bản khác được thấy trong những văn bản là một hình vuông được đặt trên cạnh, tương tự một viên kim cương.

Antimon Thông thường cũng được tượng trưng bởi con sói – kim loại tượng trưng cho tinh thần tự do của con người hoặc bản chất động vật.

Xem thêm: Bậc Thầy Sóng Elliott Nâng Cao, Sóng Elliott Nâng Cao

Biểu tượng giả kim thạch tín. Diệc

Một loạt những ký hiệu dường như ko liên quan đã được sử dụng để đại diện cho nguyên tố asen. Một số dạng của glyph bao gồm một chữ thập và hai vòng tròn hoặc hình chữ “S”. Một hình ảnh cách điệu của một con thiên nga cũng được sử dụng để đại diện cho nguyên tố.

Asen là một chất độc nổi tiếng trong thời gian này, vì vậy biểu tượng thiên nga với thể ko với nhiều ý nghĩa – cho tới lúc du khách nhớ lại rằng nguyên tố này là một kim loại. tương tự những nguyên tố khác trong nhóm, asen với thể biến đổi từ hình dạng vật chất này sang hình dạng vật chất khác; những dạng thù hình này hiển thị những thuộc tính khác nhau. Cygnets biến thành thiên nga; Asen cũng tự chuyển hóa.

Biểu tượng giả kim thuật bạch kim. Todd Helmenstine

Biểu tượng giả kim cho bạch kim kết hợp biểu tượng lưỡi liềm của mặt trăng với biểu tượng hình tròn của mặt trời. Điều này là do những nhà giả kim thuật nghĩ rằng bạch kim là một hỗn hợp của bạc (mặt trăng) và vàng (mặt trời).

Biểu tượng giả kim thuật phốt pho. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

những nhà giả kim thuật bị thu hút bởi phốt pho vì nó dường như với năng lực giữ ánh sáng — dạng màu trắng của nguyên tố bị oxy hóa trong ko khí, với vẻ phát sáng màu xanh lục trong bóng tối. Một tính chất thú vị khác của phốt pho là năng lực cháy trong ko khí.

Mặc dù đồng thường được kết hợp với sao Kim, hành tinh này được gọi là Phốt pho lúc nó phát sáng rực rỡ vào lúc bình minh.

Biểu tượng giả kim thuật chì. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

Chì là một trong bảy kim loại cổ điển được những nhà giả kim thuật biết tới. Hồi đó, nó được gọi là plumbum, là nguồn gốc của ký hiệu nguyên tố (Pb). Biểu tượng cho nguyên tố khác nhau, nhưng vì kim loại được liên kết với hành tinh Sao Thổ, nên Thông thường cả hai với chung một biểu tượng.

Biểu tượng giả kim thuật sắt. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

với hai ký hiệu giả kim phổ biến và liên quan được sử dụng để đại diện cho sắt kim loại . Một là một mũi tên cách điệu, được vẽ hướng lên hoặc sang phải. Biểu tượng chung khác cũng tương tự những gì được sử dụng để đại diện cho hành tinh Mars hoặc “nam”.

Biểu tượng giả kim thuật Bismuth. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

ko với nhiều thông tin về việc sử dụng bismuth trong thuật giả kim. Biểu tượng của nó xuất hiện trong những văn bản, thường là một hình tròn với đầu là hình bán nguyệt hoặc hình số tám mở ở trên cùng.

Biểu tượng Giả kim thuật Kali. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

Biểu tượng giả kim thuật cho kali thường với hình chữ nhật hoặc hình hộp mở (hình “cột ghi bàn”). Kali ko được tìm thấy như một nguyên tố tự do, vì vậy những nhà giả kim thuật đã sử dụng nó dưới dạng muối kali, đó là kali cacbonat.

Biểu tượng Magnesium Alchemy. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

với một số ký hiệu khác nhau cho magiê kim loại. Bản thân phần tử ko được tìm thấy ở dạng thuần túy hoặc bản địa; thay vào đó, những nhà giả kim thuật đã sử dụng nó ở dạng “magnesia alba”, là magie cacbonat (MgCO 3 ).

Kẽm biểu tượng giả kim thuật. Todd Helmenstine, sciencenotes.org

“Len của nhà triết học” là oxit kẽm, Thông thường được gọi là nix alba (tuyết trắng). với những ký hiệu giả kim khác nhau cho kẽm kim loại; một số trong số chúng giống với chữ chiếc “Z.”

Đây là những biểu tượng giả kim thuật của người Ai Cập cho những kim loại. Từ Lepsius, Kim loại trong bia ký Ai Cập, 1860.

Mặc dù những nhà giả kim thuật ở những nơi khác nhau trên thế giới đã làm việc với nhiều nguyên tố giống nhau, nhưng ko phải tất cả họ đều sử dụng cùng một ký hiệu. Ví dụ, những biểu tượng của Ai Cập là chữ tượng hình.

Đây là một số ký hiệu giả kim được sử dụng bởi Carl Wilhelm Scheele, một nhà hóa học người Đức gốc Thụy Điển, người đã khám phá ra một số nguyên tố và những chất hóa học khác. HT Scheffer, Chemiske forelasningar, Upsalla, 1775.

Xem thêm: " Tam Giác Đều Tiếng Anh Là Gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt, Tam Giác Đều Tiếng Anh Là Gì

Một nhà giả kim, Carl Wilhelm Scheele, đã sử dụng mã của riêng mình. Đây là “chìa khóa” của Scheele cho ý nghĩa của những ký hiệu được sử dụng trong làm việc của anh đó.

Deutsch Español 한국어 日本語 Bahasa Melayu български Svenska slovenčina Русский язык Français Italiano Українська Türkçe tiếng việt čeština српски ภาษาไทย Bahasa Indonesia Suomi português polski român magyar ελληνικά العربية dansk Nederlands हिन्दी